Ngộ độc vi khuẩn

Đã tìm ra nguyên nhân vụ hơn 500 người ngộ độc thực phẩm tại Đồng Nai

Đã tìm ra nguyên nhân vụ hơn 500 người ngộ độc thực phẩm tại Đồng Nai

07/05/2024 - 22:18

Liên quan đến vụ hơn 560 người ngộ độc thực phẩm ở Long Khánh, Đồng Nai, ngày 7/5, Sở Y tế Đồng Nai thông tin, kết quả xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm, thực phẩm xác định nguyên nhân có liên quan đến vi khuẩn Salmonella.

3 loại vi khuẩn chính gây ra vụ ngộ độc hàng loạt sau ăn cơm gà ở Nha Trang

3 loại vi khuẩn chính gây ra vụ ngộ độc hàng loạt sau ăn cơm gà ở Nha Trang

19/03/2024 - 11:40

Vụ ngộ độc hàng loạt sau ăn cơm gà ở Nha Trang hiện còn 75 người vẫn đang nằm viện điều trị. Các loại vi khuẩn gây nên ngộ độc chính là Salmonella spp, Bacillus cereus, Staphylococcus aureus.

Vụ ngộ độc bánh mì Phượng: Phát hiện nhiều vi khuẩn sinh độc tố trong các mẫu kiểm nghiệm

Vụ ngộ độc bánh mì Phượng: Phát hiện nhiều vi khuẩn sinh độc tố trong các mẫu kiểm nghiệm

21/09/2023 - 20:52

Ngày 21/9, Viện Pasteur Nha Trang, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Quảng Nam trả lời về kết quả kiểm nghiệm mẫu liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm bánh mì Phượng, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Một số biện pháp phòng ngừa ngộ độc Botulinum

Một số biện pháp phòng ngừa ngộ độc Botulinum

25/05/2023 - 18:14

Theo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, trong tự nhiên, các bào tử của vi khuẩn Clostridium botulinum (C.botulinum) phổ biến và có khả năng sống sót cao ở trong đất và bụi, được tìm thấy trong đất vườn, nghĩa trang, bùn, phân động vật tươi hoặc đã ủ, đường tiêu hóa của động vật, gia cầm, cá...

Vụ học sinh ngộ độc ở Hà Nội: Do món gà nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng

Vụ học sinh ngộ độc ở Hà Nội: Do món gà nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng

30/03/2023 - 18:40

Ngày 30/3, Sở Y tế Hà Nội cho biết, 72 học sinh trường Tiểu học Kim Giang ngộ độc phải nhập viện là do vi khuẩn tụ cầu vàng nhiễm vào thịt gà có trong suất ăn trưa. Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.

Nhận diện những vi khuẩn làm học sinh trường Ischool Nha Trang ngộ độc

Nhận diện những vi khuẩn làm học sinh trường Ischool Nha Trang ngộ độc

15/12/2022 - 06:00

Ngày 21/11, Viện Pasteur Nha Trang thông báo có các loại vi khuẩn Salmonella, Bacillus cereus và Escherichia coli trong thức ăn học sinh trường Iscool ăn trưa ngày 17/11. Ngày 5/12, Trung tâm y tế Nha Trang thông báo cánh gà chiên "chưa chín kỹ"!

Vụ ngộ độc tại trường iSchool Nha Trang: 21 ca nặng đã ổn định, tăng cường bảo đảm ATTP bữa ăn học đường

Vụ ngộ độc tại trường iSchool Nha Trang: 21 ca nặng đã ổn định, tăng cường bảo đảm ATTP bữa ăn học đường

22/11/2022 - 15:19

Theo báo cáo của Sở Y tế Khánh Hòa, tổng số ca đang điều trị vụ ngộ độc tại trường iSchool Nha Trang là 211 ca, 21 ca nặng đã ổn định. Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu tăng cường chỉ đạo công tác đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục.