Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam gặp mặt, chúc mừng các cơ quan báo chí nhân 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam gặp mặt, chúc mừng các cơ quan báo chí nhân 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

17/06/2024 - 15:49

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/1925-21/6/ 2024, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí, ghi nhận đóng góp của báo chí đối với công tác tuyên truyền giáo dục khuyến học.

Hoạt động Khuyến học tại các tỉnh thành phố: Tuyên Quang, Đà Nẵng, Kiên Giang,  Cần Thơ, Gia Lai, Kon Tum (8/6-15/6/2024)

Hoạt động Khuyến học tại các tỉnh thành phố: Tuyên Quang, Đà Nẵng, Kiên Giang, Cần Thơ, Gia Lai, Kon Tum (8/6-15/6/2024)

15/06/2024 - 06:00

Trong khuôn khổ kế hoạch sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 49-KL/TW của Ban Bí thư về việc "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập", Đoàn công tác của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã tiến hành nhiều chuyến làm việc tại các tỉnh thành trên cả nước.

Kết thúc kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội 2024: Các thí sinh tự tin môn Toán đạt điểm cao

Kết thúc kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội 2024: Các thí sinh tự tin môn Toán đạt điểm cao

09/06/2024 - 12:48

Sau 2 buổi thi môn Ngữ văn và Ngoại ngữ, ngày 9/6, hơn 100.000 thí sinh tại Hà Nội đã kết thúc bài thi môn Toán với thời gian 120 phút là môn thi cuối của kỳ thi vào lớp 10 năm 2024.

Thi vào lớp 10 Hà Nội 2024: Thí sinh phấn khởi vì đề môn Ngữ văn vừa sức

Thi vào lớp 10 Hà Nội 2024: Thí sinh phấn khởi vì đề môn Ngữ văn vừa sức

08/06/2024 - 12:10

Sáng ngày 8/6, gần 110.000 thí sinh đã hoàn thành bài thi đầu tiên - bài thi môn Ngữ văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập tại Hà Nội. Thành phố Hà Nội tổ chức 201 điểm thi với 4.532 phòng thi và gần 20.000 người phục vụ kỳ thi quan trọng này.

Hoạt động Khuyến học tại các tỉnh thành phố: Hà Nội, Hải Dương, Hà Giang, Tiền Giang (1/6-8/6/2024)

Hoạt động Khuyến học tại các tỉnh thành phố: Hà Nội, Hải Dương, Hà Giang, Tiền Giang (1/6-8/6/2024)

08/06/2024 - 06:00

Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã tổ chức họp bàn về Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần thứ 18, với chủ đề trí tuệ nhân tạo (AI) và an ninh mạng trong lĩnh vực công nghệ số. Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần thứ 18, tiếp tục khẳng định uy tín và tầm ảnh hưởng, tạo động lực thúc đẩy nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ trong đời sống. Cùng với đó, Hội Khuyến học tỉnh Hải Dương đã tổ chức tập huấn cho 275 lãnh đạo Hội Khuyến học cấp huyện và xã về việc sử dụng phần mềm đánh giá và công nhận mô hình "Công dân học tập". Hoạt động này nhằm tăng cường năng lực kỹ thuật số và áp dụng công nghệ thông tin trong việc xây dựng và triển khai mô hình học tập suốt đời. Tại Hà Giang, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh tổ chức tọa đàm về "Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập". Buổi tọa đàm đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, đề xuất các giải pháp như tăng cường tuyên truyền, hỗ trợ học sinh khó khăn và sử dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và tuyên truyền. Ngoài ra, Hội Khuyến học thành phố Mỹ Tho đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình "Thắp sáng ước mơ", trao học bổng cho 150 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên học tốt. Chương trình nhằm động viên và hỗ trợ các em tiếp tục phấn đấu, vượt qua khó khăn để đạt thành tích cao hơn trong học tập. Những hoạt động khuyến học trên khắp cả nước đang góp phần quan trọng vào việc xây dựng một xã hội học tập, nơi mọi người đều có cơ hội tiếp cận tri thức và phát triển bản thân.

Tọa đàm: An toàn dinh dưỡng nào cho thực phẩm trường học?

Tọa đàm: An toàn dinh dưỡng nào cho thực phẩm trường học?

07/06/2024 - 13:09

Tọa đàm: "An toàn dinh dưỡng nào cho thực phẩm trường học?" do Tạp chí Công dân và Khuyến học thực hiện, mang đến những thông tin hữu ích về việc đảm bảo vệ sinh thực phẩm cũng như nguồn dinh dưỡng hợp lý cho học sinh tại các trường học.

Hoạt động Khuyến học tại Hải Phòng, Thái Bình, Đồng Tháp (26/5-1/6/2024)

Hoạt động Khuyến học tại Hải Phòng, Thái Bình, Đồng Tháp (26/5-1/6/2024)

01/06/2024 - 06:00

Sau thời gian phát động, Ban tổ chức cuộc thi viết "Sức khỏe học đường vì chất lượng nguồn nhân lực đất nước" nhận được nhiều bài dự thi của đông đảo bạn đọc gửi về. Các tác giả đã chia sẻ nhiều nội dung thiết thực hữu ích và phù hợp với chủ đề sức khỏe học đường. Ban tổ chức rất mong tiếp tục nhận được thêm bài viết. Tuần qua, Hải Phòng tổ chức hoạt động hè năm 2024 cho thanh thiếu nhi giáo dục lòng yêu nước và tinh thần tự hào dân tộc. đồng thời, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức Đoàn, Hội, Đội, tạo môi trường an toàn và lành mạnh để thanh thiếu nhi rèn luyện kỹ năng, phát huy sáng tạo và bồi dưỡng năng khiếu. Công tác chuyển đổi số trong hoạt động khuyến học khuyến tài xây dựng xã hội học tập tại Thái bình đã giúp mỗi người dân phát huy tiềm năng bằng cách sử dụng kỹ năng số và tự học trên mạng.

Hoạt động Khuyến học tại các tỉnh thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Thái Bình, Tây Ninh (19/5-25/5/2024)

Hoạt động Khuyến học tại các tỉnh thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Thái Bình, Tây Ninh (19/5-25/5/2024)

25/05/2024 - 06:00

Tuần qua nhiều hoạt động khuyến học khuyến tài đã lan tỏa mạnh mẽ tinh thần học tập tại các tỉnh thành phố. Đáng chú ý là GS.TS Nguyễn Thị Doan Chủ tịch TƯ Hội Khuyến học Việt Nam đã thăm và tặng quà cho giáo viên và học sinh tại đảo Bạch Long Vĩ, Hải Phòng khích lệ tinh thần hiếu học, học tập suốt đời theo tấm gương của Bác Hồ. Tạp chí điện tử Công dân & Khuyến học tổ chức Toạ đàm số 3 thu hút sự quan tâm của độc giả. Hội Khuyến học Hà Nội đã tổ chức hội nghị và trao giải cho các tác phẩm tuyên truyền về khuyến học - khuyến tài, nhấn mạnh vai trò quan trọng của thông tin và tuyên truyền trong xây dựng xã hội học tập. Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa cũng đã tổ chức cuộc vận động viết về các điển hình khuyến học giỏi, nhằm tôn vinh và lan tỏa những gương mẫu tích cực trong phong trào khuyến học. "Học không bao giờ cùng" được trao tại Thái Nguyên, Thái Bình và Tây Ninh là cách tuyên dương những người vượt qua khó khăn, tích cực học tập, đồng thời thúc đẩy phong trào học tập suốt đời.

Tọa đàm: Cần làm gì để có nguồn nhân lực chất lượng cao?

Tọa đàm: Cần làm gì để có nguồn nhân lực chất lượng cao?

23/05/2024 - 11:01

Vì sao chúng ta phải đặc biệt quan tâm tới sức khỏe của học sinh, sinh viên trong giai đoạn hiện nay? Đây chính là đề tài đang thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận. Việc chăm lo cho thế hệ học sinh – sinh viên khỏe mạnh, có năng lực, có trách nhiệm và kỹ năng tốt để sẵn sàng bước vào đời góp sức xây dựng đất nước giàu đẹp, văn minh, hiện đại, là mục tiêu trước mắt cũng như lâu dài của chúng ta. Muốn như vậy phải làm từ những việc cụ thể, thiết thực và hiệu quả. Nguồn nhân lực chất lượng cao không phải tự nhiên mà có. Điều này đòi hỏi sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ, chung tay của những người làm công tác giáo dục, các chủ doanh nghiệp và những người đứng đầu chính quyền... đối với sức khỏe về thể chất và tâm thần của học sinh, sinh viên khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường.

Chứng chỉ hành nghề được đưa vào dự thảo Luật Nhà giáo

Chứng chỉ hành nghề được đưa vào dự thảo Luật Nhà giáo

18/05/2024 - 10:37

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông tin về dự thảo Luật Nhà giáo, trong đó có 5 chính sách được thiết kế trong dự thảo Luật Nhà giáo gồm: Định danh nhà giáo; tiêu chuẩn và chức danh nhà giáo; tuyển dụng, sử dụng và chế độ làm việc của nhà giáo; đào tạo, bồi dưỡng, đãi ngộ và tôn vinh nhà giáo; Quản lý nhà nước về nhà giáo. Một điểm mới trong dự thảo là quy định Chứng chỉ hành nghề đối với nhà giáo. Chứng chỉ này xác nhận tư cách nhà giáo do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho người đạt tiêu chuẩn chức danh nhà giáo. Chứng chỉ hành nghề có giá trị toàn quốc, giúp nhà giáo dễ dàng thay đổi nơi làm việc mà không cần thực hiện lại chế độ tập sự, giảm bớt thủ tục khi thuyên chuyển hoặc ký hợp đồng làm việc không thời hạn, và thuận lợi khi tham gia giảng dạy ở nhiều nơi hoặc khi chuyển từ cơ sở giáo dục công lập sang ngoài công lập và ngược lại.

Hoạt động Khuyến học tại các tỉnh thành phố: Hà Nội, Sơn La, Cần Thơ, Hà Nam, Bình Thuận (12/5-18/5/2024)

Hoạt động Khuyến học tại các tỉnh thành phố: Hà Nội, Sơn La, Cần Thơ, Hà Nam, Bình Thuận (12/5-18/5/2024)

18/05/2024 - 06:00

Tuần qua, đoàn đại biểu Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam do GS.TS Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với Hội Khuyến học tỉnh Sơn La. Tại đây, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La để tổ chức Lễ trao học bổng và khởi động phong trào 'Học không bao giờ cùng' năm 2024, nhằm khuyến khích tinh thần học tập trong cộng đồng. Bên cạnh đó, đoàn đại biểu Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam cũng đã làm việc và trao học bổng cho Quỹ Khuyến học Thành phố Cần Thơ. Tại Thủ đô Hà Nội, Hội Khuyến học và Hội Cựu chiến binh Hà Nội toạ đàm xác định những vấn đề cơ bản của Tư tưởng Hồ Chí Minh có thể vận dụng vào học tập suốt đời: Xây dựng động cơ học tập đúng đắn; học ở mọi lúc, mọi nơi, học phải đi đôi với hành, thực hiện nguyên tắc học đến đâu luyện tập và thực hành đến đó. Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chính là học không bao giờ cùng. Đồng thời, việc ký kết chương trình phối hợp giữa Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam và Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam giúp lan tỏa mạnh mẽ Thông tin về hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn, trong khi Hà Nam đã ký kết chương trình phối hợp đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2024-2030 với sự tham gia của 7 cơ quan, đơn vị trong tỉnh.

Hội Khuyến học - Hội Cựu chiến binh Hà Nội toạ đàm: Tư tưởng Hồ Chí Minh về học tập suốt đời để thành công dân tốt

Hội Khuyến học - Hội Cựu chiến binh Hà Nội toạ đàm: Tư tưởng Hồ Chí Minh về học tập suốt đời để thành công dân tốt

14/05/2024 - 14:29

Hội Khuyến học Hà Nội và Hội Cựu chiến binh Hà Nội toạ đàm xác định những vấn đề cơ bản của Tư tưởng Hồ Chí Minh có thể vận dụng vào học tập suốt đời: Xây dựng động cơ học tập đúng đắn; học ở mọi lúc, mọi nơi, học phải đi đôi với hành, thực hiện nguyên tắc học đến đâu luyện tập và thực hành đến đó. Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chính là học không bao giờ cùng.

Hội Khuyến học Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo ký kết hợp tác, nhiều tỉnh thành đẩy mạnh công tác khuyến học giai đoạn 2024 - 2030

Hội Khuyến học Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo ký kết hợp tác, nhiều tỉnh thành đẩy mạnh công tác khuyến học giai đoạn 2024 - 2030

11/05/2024 - 06:00

Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Hội Khuyến Học Việt Nam vừa ký kết chương trình phối hợp, nhằm thúc đẩy công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập cho giai đoạn 2024-2030.. Chương trình này đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển toàn diện của giáo dục và đào tạo. Hội Khuyến học Hà Tĩnh tổ chức toạ đàm với chủ đề "Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh vào đào tạo công dân tốt, lao động tốt, cán bộ tốt", đồng thời tại Bình Thuận, chương trình phối hợp giữa Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp cùng Hội Khuyến học tỉnh đã được ký kết, hứa hẹn mang lại những bước tiến tích cực trong công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập. Nhiều học bổng được trao cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập là những thông tin quan trọng vừa diễn ra trong tuần tại một số tỉnh thành phố trên cả nước.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo nói gì?

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo nói gì?

10/05/2024 - 22:04

Đến 17 giờ ngày 10/5 Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024 đã có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi thành công theo hình thức trực tuyến.

Hội Khuyến học Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo ký kết chương trình phối hợp đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2024-2030

Hội Khuyến học Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo ký kết chương trình phối hợp đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2024-2030

10/05/2024 - 15:16

Trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và thực hiện Chương trình chuyển đổi số quốc gia, sự phối hợp giữa bộ Hội Khuyến học Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập là vô cùng quan trọng. Chương trình phối hợp với 5 nội dung chính.

Tọa đàm: Sức khỏe thể chất của học sinh, sinh viên - “Soi” trách nhiệm của các đơn vị chức năng

Tọa đàm: Sức khỏe thể chất của học sinh, sinh viên - “Soi” trách nhiệm của các đơn vị chức năng

09/05/2024 - 09:49

Việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe thể chất của học sinh và sinh viên là một trách nhiệm quan trọng của các đơn vị chức năng, bao gồm cả Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng các cơ quan chính quyền địa phương và trường học. Diễn đàn lần này, chúng tôi chọn đề tài ở phạm vi vấn đề sức khoẻ thể chất : “Sức khỏe thể chất của học sinh, sinh viên - “Soi” trách nhiệm của các đơn vị chức năng” để cùng nhau trao đổi thẳng thắn, hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tương lai của đất nước.

Chiến thắng Điện Biên Phủ - thiên hùng ca về sức mạnh trí tuệ và lòng dân

Chiến thắng Điện Biên Phủ - thiên hùng ca về sức mạnh trí tuệ và lòng dân

06/05/2024 - 21:23

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là một trong những đỉnh cao chói lọi, một kỳ tích vẻ vang của thời đại Hồ Chí Minh, là niềm tự hào của các thế hệ người Việt Nam. Việc giáo dục về tầm vóc, ý nghĩa chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ ngày nay vẫn được đặc biệt coi trọng trong trường học.

Đi đúng hướng - chọn đúng trường: Ngành công nghệ sinh học có khó như lời đồn?

Đi đúng hướng - chọn đúng trường: Ngành công nghệ sinh học có khó như lời đồn?

05/05/2024 - 17:43

Trong số podcast Đi đúng hướng - chọn đúng trường ngày hôm nay, chúng ta cùng bạn Trần Hải Yến - sinh viên Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội nói về việc chọn ngành công nghệ sinh học nhé.

Nhà báo Trần Mai Hạnh - những lát cắt gieo tình yêu nghề báo

Nhà báo Trần Mai Hạnh - những lát cắt gieo tình yêu nghề báo

05/05/2024 - 11:48

Cuốn sách "Sống đến bình minh" là những lát cắt ký ức của nhà báo, nhà văn Trần Mai Hạnh (1943-2024), nguyên Ủy viên Trung ương Đảng (khóa VIII, IX), đại biểu Quốc hội, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Nhà báo Việt Nam về những sự việc, câu chuyện, cảnh ngộ đã diễn ra trong cuộc đời, sự nghiệp của ông.

Nâng cao chất lượng trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập

Nâng cao chất lượng trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập

04/05/2024 - 07:00

Trong tuần vừa qua, các hoạt động khuyến học khuyến tài diên ra tích cực. Tại Thái Nguyên, hơn 60 cán bộ khuyến học cơ sở đã hoàn thành khóa bồi dưỡng nghiệp vụ do Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Hội Khuyến học tổ chức. Tại Đắk Lắk, Hội Khuyến học và Hội Cựu giáo chức tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn quy trình thành lập quỹ khuyến học và quỹ tình nghĩa cựu giáo chức cấp huyện, cấp xã. Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình và Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An đã có những thảo luận về các giải pháp nâng cao chất lượng các mô hình học tập, đồng thời giới thiệu đổi mới mô hình Trung tâm học tập cộng đồng tại Thái Bình. Ngoài ra, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam đã tổ chức chương trình trao học bổng cho học sinh, sinh viên là con ngư dân tử nạn trong bão Chanchu tại huyện Thăng Bình, với hy vọng giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn và phát triển trong tương lai. Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ trao học bổng Quỹ Khuyến học Dương Kỳ Hiệp cho 242 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tạo động lực cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có ý chí phấn đấu, tích cực học tập tốt để trở thành người có ích cho xã hội.

Hội khuyến học các tỉnh thành phố sơ kết, ký kết với nhiều đơn vị về công tác khuyến học khuyến tài

Hội khuyến học các tỉnh thành phố sơ kết, ký kết với nhiều đơn vị về công tác khuyến học khuyến tài

26/04/2024 - 16:32

Tuần qua nhiều chương trình ký kết phối hợp về công tác khuyến học khuyến tài diễn ra tại các tỉnh thành phố trên cả nước. Các tỉnh Thái Bình, Quảng Nam, Sóc Trăng, Đắk Lắk, và Nghệ An đang tích cực triển khai các hoạt động khuyến học, khuyến tài, và xây dựng xã hội học tập . Từ việc tổ chức các hội nghị, sơ kết, đến việc thúc đẩy các mô hình học tập và hỗ trợ học sinh khó khăn đều nhấn mạnh vào vai trò quan trọng của công tác khuyến học khuyến tài. Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình vừa tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận 49-KL/TW của Ban Bí thư và triển khai Quyết định 324/QĐ-KHVN của Hội Khuyến học Việt Nam. Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam đã triển khai các mô hình xã hội học tập một cách hiệu quả. Sóc Trăng và Đắk Lắk cũng đều đặt ra các chương trình phối hợp để đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, và xây dựng xã hội học tập trong giai đoạn 2024-2030. Cùng với đó Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An ký kết chương trình phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An, nhằm tăng cường tuyên truyền và hỗ trợ công tác khuyến học, khuyến tài trong cộng đồng. Những nỗ lực này không chỉ nhấn mạnh vào việc nâng cao nhận thức về giáo dục và học tập, mà còn thúc đẩy sự tham gia của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong việc xây dựng một xã hội học tập và phát triển bền vững.

Toạ đàm: Vai trò của sức khỏe học đường trong giáo dục - đào tạo

Toạ đàm: Vai trò của sức khỏe học đường trong giáo dục - đào tạo

25/04/2024 - 11:11

Thực hiện Quyết định số 1660/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 02/10/2021 về việc phê duyệt Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021-2025 với mục tiêu duy trì, đẩy mạnh hoạt động giáo dục, chăm sóc, bảo vệ và quản lý sức khỏe trẻ em, học sinh trong các cơ sở giáo dục nhằm bảo đảm sự phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần cho học sinh, Tạp chí Công dân và Khuyến học đã tổ chức lễ ra mắt chuỗi tọa đàm và phát động cuộc thi viết "Sức khỏe học đường vì chất lượng nguồn nhân lực đất nước".

Đi đúng hướng - chọn đúng trường: Thương mại điện tử và tương lai rộng mở

Đi đúng hướng - chọn đúng trường: Thương mại điện tử và tương lai rộng mở

22/04/2024 - 07:45

Theo học ngành thương mại điện tử, chúng ta sẽ được học những gì? Chúng ta sẽ cùng lắng nghe chia sẻ đến từ anh Mai Đức Hiếu, Cựu Chủ nhiệm Thương mại điện tử ECC, tốt nghiệp chuyên ngành Thương mại điện tử, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Phong trào khuyến học khuyến tài phát triển mạnh mẽ khắp các tỉnh thành phố trên cả nước (Bản tin Khuyến học Số 45 ngày 20/4/2024)

Phong trào khuyến học khuyến tài phát triển mạnh mẽ khắp các tỉnh thành phố trên cả nước (Bản tin Khuyến học Số 45 ngày 20/4/2024)

20/04/2024 - 06:04

Tuần qua các hoạt động khuyến học khuyến tài diễn ra sôi nổi trên khắp các tỉnh thành phố trên cả nước. Nhân kỷ niêm chiến thắng Điện Biên Phủ, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ Điện Biên Phủ và trao học bổng cho học sinh tỉnh Điện Biên. Tạp chí điện tử Công dân và khuyến học ra mắt chuỗi tọa đàm và phát động cuộc thi viết "Sức khỏe học đường - Vì chất lượng nguồn nhân lực đất nước". Tỉnh Thái Bình triển khai các Thông tư giáo dục và giới thiệu mô hình đổi mới trung tâm giáo dục cộng đồng. Ngoài ra Hội nghị trao đổi kinh nghiệm giữa Hội Khuyến học Bắc Giang và Thái Nguyên cũng như Hội Khuyến học tỉnh Khánh Hòa ký kết chương trình phối hợp khuyến học giai đoạn 2024-2030 cũng là những sự kiện nổi bật. Nhiều tỉnh thành cũng đã trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp đỡ các em vươn lên trong cuộc sống và tiếp tục học tập để khẳng định bản thân. Các hoạt động này góp phần thúc đẩy phát triển công tác khuyến học khuyến tài xây dựng xã hội học tập.

"Lễ hội tháng 4" ngày hội ý nghĩa của học sinh khuyết tật

"Lễ hội tháng 4" ngày hội ý nghĩa của học sinh khuyết tật

17/04/2024 - 18:45

Trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn (Đống Đa, Hà Nội) tổ chức “Lễ hội tháng 4” với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi nhằm khuyến khích lối sống năng động lành mạnh, tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống trong học sinh khuyết tật.

Ra mắt chuỗi tọa đàm và phát động cuộc thi viết "Sức khỏe học đường - Vì chất lượng nguồn nhân lực đất nước".

Ra mắt chuỗi tọa đàm và phát động cuộc thi viết "Sức khỏe học đường - Vì chất lượng nguồn nhân lực đất nước".

16/04/2024 - 16:37

Thực hiện Quyết định số 1660/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 02/10/2021 về việc phê duyệt Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021-2025 với mục tiêu duy trì, đẩy mạnh hoạt động giáo dục, chăm sóc, bảo vệ và quản lý sức khỏe trẻ em, học sinh trong các cơ sở giáo dục nhằm bảo đảm sự phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần cho học sinh, Tạp chí Công dân và Khuyến học tổ chức phát động chuỗi tọa đàm và cuộc thi viết "Sức khỏe học đường vì chất lượng nguồn nhân lực đất nước".

Trung học phổ thông Hàm Rồng 1976-1979 - Cảm xúc lắng đọng ngày trở về

Trung học phổ thông Hàm Rồng 1976-1979 - Cảm xúc lắng đọng ngày trở về

13/04/2024 - 11:51

Chuẩn bị cho cuộc gặp mặt 45 năm ra trường (2024) của học sinh trường Trung học phổ thông Hàm Rồng Thanh Hóa (khóa 1976-1979), Tạp chí Công dân & Khuyến học phát lại phim tài liệu "Trung học phổ thông Hàm Rồng 1976-1979 - Cảm xúc lắng đọng ngày trở về" (do Đài Truyền hình Hà Nội và Công ty Đại Hữu Media phối hợp sản xuất năm 2019) để các cựu học sinh nhớ lại những giây phút ý nghĩa trong quãng đời học trò.

Nâng cao công tác chuyển đổi số trong hoạt động Hội khuyến học Việt Nam

Nâng cao công tác chuyển đổi số trong hoạt động Hội khuyến học Việt Nam

13/04/2024 - 06:00

Các hoạt động khuyến học khuyến tài đã diễn ra sôi động trong tuần vừa qua. Hội Khuyến học Việt Nam cùng Trường Đại học Mở Hà Nội đã tổ chức buổi "Ra mắt Phòng họp trực tuyến Cơ quan Trung ương Hội"đánh dấu một bước tiến mới trong quá trình số hóa công tác của Hội Khuyến học Việt Nam, nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả hoạt động. Trường Đại học Mở Hà Nội đã đồng hành cùng Hội Khuyến học Việt Nam trong việc phát triển phần mềm, đánh giá và công nhận danh hiệu "Công dân học tập", đồng thời trang bị các thiết bị công nghệ hiện đại để hỗ trợ các buổi họp trực tuyến. Điều này thể hiện quyết tâm của lãnh đạo và cơ quan Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam trong quá trình chuyển đổi số công tác. Tại tỉnh Lâm Đồng, Hội Khuyến học tổ chức hai lớp tập huấn với hơn 400 học viên tham gia, nhằm triển khai các văn bản chỉ đạo về công tác khuyến học - khuyến tài. Các học viên đã được cập nhật với các phần mềm đánh giá và công nhận danh hiệu Công dân học tập, đồng thời được phổ biến với các mô hình học tập mới. Cùng với đó là trao học bổng Gương sáng hiếu học cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Đồng Tháp.

Đi đúng hướng - chọn đúng trường: Thiết kế mỹ thuật số - lãnh địa màu mỡ cho GenZ khai phá

Đi đúng hướng - chọn đúng trường: Thiết kế mỹ thuật số - lãnh địa màu mỡ cho GenZ khai phá

11/04/2024 - 19:30

Thiết kế mỹ thuật số là một ngành học mới, hãy nghe chia sẻ thú vị của sinh viên Hoàng Minh Châu, đang theo học chuyên ngành thiết kế mỹ thuật số - một ngành học được xem là khó, cần năng khiếu cũng như sự say mê đặc biệt với mỹ thuật phục vụ đời sống.

Đi đúng hướng - chọn đúng trường: Hiện thực giấc mơ đến xứ sở hoa anh đào với ngành ngôn ngữ Nhật

Đi đúng hướng - chọn đúng trường: Hiện thực giấc mơ đến xứ sở hoa anh đào với ngành ngôn ngữ Nhật

08/04/2024 - 06:05

Bạn còn đang băn khoăn khi đặt bút ghi nguyện vọng ngành ngôn ngữ Nhật ư? Cùng nghe lời nhắn nhủ của các thầy, cô Khoa Tiếng Nhật - Trường Đại học Phenikaa trong podcast "đi đúng hướng - chọn đúng trường" của Công dân và Khuyến học nhé.