Một số biện pháp phòng ngừa ngộ độc Botulinum
Theo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, trong tự nhiên, các bào tử của vi khuẩn Clostridium botulinum (C.botulinum) phổ biến và có khả năng sống sót cao ở trong đất và bụi, được tìm thấy trong đất vườn, nghĩa trang, bùn, phân động vật tươi hoặc đã ủ, đường tiêu hóa của động vật, gia cầm, cá...
Vi khuẩn C.botulinum là nguyên nhân gây ra bệnh ngộ độc Botulinum, một căn bệnh hiếm gặp nhưng rất nguy hiểm do chất độc tấn công hệ thần kinh của cơ thể. Chất độc này được vi khuẩn tạo ra trong điều kiện thiếu oxy và có thể gây liệt cơ hô hấp và cơ vận động.
Bệnh ngộ độc Botulinum có thể xảy ra do ăn phải thực phẩm bị nhiễm chất độc hoặc do vết thương bị nhiễm vi khuẩn. Để phòng ngừa bệnh ngộ độc Botulinum, cần tuân thủ một số biện pháp sau:
Bình luận
Thông báo
Bạn đã gửi thành công.
Đăng nhập để tham gia bình luận
Đăng nhập với
Facebook Google