70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Tuổi trẻ các dân tộc tỉnh Điện Biên thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ

PV
23:49 - 04/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Tối 4/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia A1, thành phố Điện Biên Phủ, hơn 200 cán bộ, đoàn viên thanh niên thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Lễ dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng, liệt nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) do Tỉnh đoàn Điện Biên tổ chức. Tham dự buổi lễ có Bí thư Ban Chấp hành Trung ương đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Nguyễn Minh Triết; lãnh đạo các ban, đơn vị của Trung ương Đoàn, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh Điện Biên và Tiền Giang, cùng hơn 200 đoàn viên thanh niên đến từ Trường Cao đẳng Sư phạm, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh.
70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Tuổi trẻ các dân tộc tỉnh Điện Biên thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ- Ảnh 1.

Tuổi trẻ các dân tộc tỉnh Điện Biên phát huy trí lực, sáng tạo xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Tại Nghĩa trang liệt Quốc gia A1, thành phố Điện Biên Phủ, đoàn viên, thanh niên đại diện tuổi trẻ các dân tộc tỉnh Điện Biên thành kính đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt , những người con ưu tú của dân tộc Việt Nam đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Trước anh linh các anh hùng, liệt , tuổi trẻ hôm nay đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến lớn lao, sự hy sinh quên mình của các anh hùng, liệt vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Điếu văn của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Điện Biên khẳng định, chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ mãi mãi là bản anh hùng ca bất diệt, ghi vào lịch sử của dân tộc những trang sử vàng chói lọi, tăng thêm niềm tự hào dân tộc, niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện.

Qua đó, cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân một lòng chiến đấu dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân.

70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Tuổi trẻ các dân tộc tỉnh Điện Biên thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ- Ảnh 2.

Điếu văn cũng nêu rõ: Suốt 56 ngày đêm bền bỉ và anh dũng chiến đấu, bộ đội ta đã làm nên chiến thắng "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu". Năm tháng sẽ trôi qua nhưng sự đóng góp, hy sinh của các anh hùng, liệt Điện Biên sẽ mãi mãi ghi vào trang sử oanh liệt của dân tộc ta, quân đội ta.

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, tuổi trẻ các dân tộc tỉnh Điện Biên nguyện đoàn kết, phát huy truyền thống Điện Biên Phủ anh hùng, ra sức thi đua rèn luyện, học tập, lao động sản xuất; phát huy trí lực, sáng tạo của tuổi trẻ, tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các đoàn viên, thanh niên sẽ đóng góp công sức để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương Điện Biên ngày càng giàu đẹp, văn minh.

70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Tuổi trẻ các dân tộc tỉnh Điện Biên thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ- Ảnh 3.

Với tấm lòng tri ân sâu sắc trước những cống hiến lớn lao, hi sinh quên mình của các anh hùng liệt sĩ để làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu", các đoàn viên thanh niên đã đến từng phần mộ các anh hùng liệt sĩ đặt hoa, thắp nến tri ân và thắp hương tưởng nhớ hương hồn các liệt sĩ.

Lễ dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng, liệt là hoạt động "đền ơn, đáp nghĩa", "uống nước, nhớ nguồn" của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay.

Bình luận của bạn

Bình luận