Học sinh, sinh viên được nghỉ học để diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

PV
15:29 - 01/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 1/5, Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên đã ban hành Công văn số 1987/UBND-KGVX về việc cho các cơ sở giáo dục nghỉ học để học sinh, sinh viên tham gia các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Chuẩn bị diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Theo kế hoạch, trong các ngày từ 2- 5/5 và 7/5, trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ sẽ diễn ra các hoạt động hợp luyện, sơ duyệt, tổng duyệt và Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. 

Học sinh, sinh viên được nghỉ học để diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ- Ảnh 1.

Trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ sẽ diễn ra các hoạt động diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Để thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong thời gian diễn ra các sự kiện trên, Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, v thành phố Điện Biên Phủ chỉ đạo cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn các phường và Ủy ban nhân dân huyện Điện Biên chỉ đạo cơ sở giáo dục và đào tạo lân cận thành phố Điện Biên Phủ cho sinh viên, học sinh nghỉ học vào các ngày trên; đồng thời bố trí thời gian học bù cho phù hợp.

Uỷ ban nhân dân tỉnh Điện Biên cũng khuyến khích các cơ sở giáo dục và đào tạo nghỉ trong thời gian nêu trên, tổ chức cho cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên xem truyền hình trực tiếp theo lịch phát sóng Lễ kỷ niệm và tham gia cổ vũ trên các tuyến đường có đoàn diễu binh, diễu hành đi qua. Đồng thời, Ủy ban nhân dân tỉnh cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục và đào tạo phân công cán bộ, giáo viên phụ trách quản lý học sinh, sinh viên để đảm bảo an toàn trong quá trình tham gia cổ vũ…

Theo Quyết định số 821/QĐ-BQP, ngày 03/3/2024 của Bộ Quốc phòng về việc phê duyệt Đề án tổ chức diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), Lễ diễu binh, diễu hành được tổ chức vào sáng ngày 7/5/2024 sau Lễ mít tinh tại Sân Vận động tỉnh Điện Biên.

Tham gia Lễ diễu binh, diễu hành có 04 lực lượng: Lực lượng pháo lễ, Lực lượng Không quân bay chào mừng, lượng lượng diễu binh, diễu hành, Lực lượng đứng trên sân hơn 12.000 người.

Trong đó điểm nhấn của Lễ diễu binh, diễu hành đó là có sự tham gia của Lực lượng pháo lễ gồm 18 khẩu lựu pháo 105 và 12 Máy bay trực thăng bay qua khán đài của Lực lượng Không quân.

Chương trình Lễ diễu binh, diễu hành bắt đầu bằng 21 loạt pháo trên nền Quốc thiều nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Sau đó là phần trình diễn của 09 máy bay trực thăng mang cờ Đảng, cờ Tổ quốc bay qua Lễ đài.

Tiếp đó là phần trình diễn của Khối diễu binh (04 khối Nghi trượng, 24 khối quân đội, dân quân tự vệ, công an) và khối diễu hành (09 khối Cựu Chiến binh, thanh niên xung phong, Dân công hỏa tuyến, Công nhân, nông dân, tri thức, thanh niên, phụ nữ, khối các dân tộc Tây Bắc) và cuối cùng phần trình diễn của Khối Nghệ thuật.

Được biết, Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm cũng đã có kế hoạch triển khai các phương án phân luồng giao thông, cấm nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố để phục vụ những hoạt động trên.


Bình luận của bạn

Bình luận