Sau khi ăn cơm gà tại quán ăn vỉa hè tại Nha Trang, hàng loạt học sinh nhập viện nghi ngộ độc

PV
14:45 - 01/04/2024
Công dân & Khuyến học trên

Các học sinh sau khi ăn cơm gà, tại quán vỉa hè ở Nha Trang (Khánh Hòa) cùng chung triệu chứng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy phải nhập viện nghi ngộ độc.

Sau khi ăn cơm gà tại quán ăn vỉa hè tại Nha Trang, hàng loạt học sinh nhập viện nghi ngộ độc- Ảnh 1.

Ngày 1/4, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, sức khỏe 10 học sinh trường THPT ở Thành phố Nha Trang đang điều trị ở bệnh viện và trung tâm, cơ sở y tế hiện đã ổn định. Các học sinh này có triệu chứng đau đầu, nôn ói, tiêu chảy nhiều, nghi ngộ độc… phải nhập viện sau khi ăn cơm gà, mì ý tại quán ăn trước cổng trường THPT trên đường Hàn Thuyên, vào sáng và chiều 29/3. 

Trước cổng trường có những người bán thức ăn trên vỉa hè cho học sinh, mỗi suất ăn giá giá trung bình 10.000-20.000 đồng. Theo một học sinh, sau khi ăn cơm gà và mì ý trong ngày 29/3 ở hàng rong vỉa hè, vài giờ sau, học sinh này đau bụng, nôn ói, đau đầu, được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa Yersin Nha Trang để điều trị.

Hiện Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra sự việc. Theo đó, tổ công tác đã đến các bệnh viện điều tra dịch tễ bệnh nhân, rà soát xác định người bán cơm trên vỉa hè đối diện trường.

Cùng với đó, Ủy ban nhân dân Thành phố Nha Trang cũng có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường quản lý, giám sát thực phẩm, đặc biệt là trường học đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trước đó, vào tháng 3, cũng tại Thành phố Nha Trang ghi nhận 368 người đã nhập viện bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm gà Trâm Anh, trên đường Bà Triệu. Thực khách ăn cơm gà, dưa chua… tại hàng ăn này, sau đó được phát hiện có vi khuẩn Salmonella, Bacillus cereus, Staphylococcus aureus. Cơ quan chức năng cũng phát hiện mẫu nước máy lấy tại vòi khu vực chế biến có các vi khuẩn Escherichia coli và Coliform. Cùng với đó, mẫu nước giếng lấy tại thùng chứa có vi khuẩn Escherichia coli, Coliform và Pseudomonas aeruginosa.