GELEX và FPT hợp tác chuyển đổi số sâu, rộng

Quang Minh
13:48 - 13/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 11/6, Tập đoàn GELEX và Tập đoàn FPT đã kí Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác nhằm thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện, tăng cường hiệu quả hoạt động kinh doanh và góp phần xây dựng kinh tế đất nước.

Tập đoàn GELEX và Tập đoàn FPT kí Biên bản ghi nhớ hợp tác

GELEX và FPT dự kiến sẽ hợp tác trong 4 lĩnh vực, bao gồm: Hoạt động chuyển đổi số toàn diện từ cấp Tập đoàn đến các công ty thành viên của GELEX; Triển khai hạ tầng viễn thông cho các dự án bất động sản của GELEX (dân cư, văn phòng, khu công nghiệp); Hợp tác đầu tư triển khai các dự án Trung tâm dữ liệu; Hợp tác trong mảng bán dẫn: Xây dựng cơ sở vật chất phục vụ công tác nghiên cứu phát triển và liên danh mời các tên tuổi lớn về Việt Nam nghiên cứu, phát triển lĩnh vực này.

GELEX và FPT hợp tác chuyển đổi số sâu, rộng- Ảnh 1.

Việc hợp tác này giúp hai bên tận dụng được tối đa tiềm lực, hỗ trợ nhau phát triển mạnh mẽ hơn tại thị trường Việt Nam và quốc tế, mở ra những cơ hội mới cho các lĩnh vực tiềm năng và thu hút hợp tác đầu tư từ các đối tác toàn cầu.

Chuyển đổi số sâu rộng, biến dữ liệu thành nhiên liệu là một trong các chiến lược quan trọng của GELEX. GELEX vinh dự khi trở thành đối tác với FPT – một Tập đoàn công nghệ Việt Nam.
Ông Nguyễn Trọng Hiền, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn GELEX

Về phía GELEX, hoạt động này năm trong kế hoạch phát triển hệ sinh thái đối tác với các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu (trong và ngoài nước). Chiến lược này của GELEX được đánh giá bước đầu mang lại nhiều giá trị tích cực, như việc hợp tác với Frasers Property và Sembcorp Industries. 

Hướng tới mục tiêu trở thành Tập đoàn đầu tư hàng đầu Việt Nam, GELEX đã và đang tiếp tục kế hoạch hợp tác này trong thời gian tới. Chủ tịch GELEX Nguyễn Trọng Hiền cũng thể hiện sự tin tưởng rằng, với thế mạnh về năng lực công nghệ, tư vấn, triển khai chuyển đổi số cho các đối tác toàn cầu trên nền tảng sở hữu nguồn lực chất lượng và tầm nhìn của Lãnh đạo FPT, hợp tác này sẽ giúp GELEX chuyển đổi số toàn diện thành công và hiệu quả. 

Về phía FPT, ông Nguyễn Văn Khoa – Tổng giám đốc Tập đoàn FPT đánh giá cao việc hợp tác cùng Tập đoàn GELEX, ông cho biết: “Tập đoàn FPT bước sang tuổi 36, hoạt động trong ba lĩnh vực: Công nghệ, Viễn thông, Giáo dục. Sau 3 tháng đầu năm 2024, FPT có doanh thu ước đạt 14.093 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 2.534 tỷ đồng, lần lượt tăng 20,6% và 19,5% so với cùng kỳ 2023. Đến thời điểm này, tập đoàn có 76.000 nhân viên làm việc ở 30 quốc gia. Trong 5 năm vừa qua, FPT đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững hai con số. Qua quá trình làm việc, chúng tôi nhận thấy GELEX làm những việc quan trọng và có những điểm chung với FPT đặc biệt là chung mục tiêu hướng đến tương lai xanh. Chiến lược của FPT tập trung vào 5 mảng Trí tuệ nhân tạo – Bán dẫn – Phần mềm ô tô – Chuyển đổi số – Chuyển đổi xanh. FPT mong muốn lễ ký kết hôm nay đánh dấu chặng đường dài cho hợp tác của hai bên, cùng nhau phát triển và đóng góp cho đất nước”.

FPT mong muốn thông qua hợp tác này, hai doanh nghiệp sẽ cung cấp sản phẩm dịch vụ phù hợp cho hệ sinh thái của hai bên. 

FPT là công ty tiên phong chuyển đổi số và dẫn đầu về tư vấn, cung cấp, triển khai các dịch vụ, giải pháp công nghệ - viễn thông. Chúng tôi đồng hành cùng các khách hàng tại 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu hiện thực hóa chiến lược, mục tiêu phát triển kinh doanh dựa trên công nghệ. Với quá trình phát triển 36 năm, FPT đã tiên phong, sáng tạo và phát huy sức mạnh cốt lõi là công nghệ, mang lại những giá trị thiết thực, hạnh phúc cho người dân, doanh nghiệp, quốc gia.
https://fpt.com/vi/ve-fpt

Được biết, việc hợp tác giữa FPT và GELEX được bắt đầu từ những bước hợp tác đơn lẻ trước đó về cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin, an ninh, dữ liệu... 

Bình luận của bạn

Bình luận