Cổ phiếu công nghệ FPT lọt top 4 trên HoSE

Quang Minh
08:04 - 31/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Xét trên HoSE, vốn hóa, cổ phiếu FPT đang xếp thứ 4, sau VCB, BID và GAS. FPT tiếp tục giữ vững vị trí số 1 trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam.

Cổ phiếu FPT tăng 43%, nâng vốn hóa thị trường lên gần 174.000 tỷ đồng

Mặc dù thị trường chứng khoán trong những tháng đầu năm diễn biến có nhiều bất lợi, nhưng cổ phiếu FPT vẫn đang là một trong số những cổ phiếu có xu hướng tăng bền vững và là sự lựa chọn "uy tín" của rất nhiều nhà đầu tư. 

Cổ phiếu công nghệ FPT lọt top 4 trên HoSE- Ảnh 1.

Vốn Hóa FPT Chạm Ngưỡng 7 Tỷ USD, Lọt Top 4 Trên HOSE.

Kết phiên 30/5, cổ phiếu FPT đang ở mức giá 135.000 đồng/cp, tăng hơn 40% kể từ đầu năm. Khối lượng giao dịch bình quân phiên khoảng gần 3 triệu cp.

Với mức tăng hơn 40% của cổ phiếu FPT đã nâng tổng vốn hóa thị trường của FPT lên khoảng hơn 173.000 tỷ đồng, vượt qua các cổ phiếu trụ cột trước đó như CTG, VHM, HPG, TCB.

Xét trên HoSE, vốn hóa của FPT đang xếp thứ 4, sau VCB (Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam), BID (Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam) và GAS (Tổng công ty Khí Việt Nam - CTTP). FPT tiếp tục giữ vững vị trí số 1 trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam.

Cổ phiếu công nghệ FPT lọt top 4 trên HoSE- Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật mã FPT ngày 31/5.

Theo báo cáo phân tích mới đây của VNDirect, từ khi tin tức về mối quan hệ hợp tác với NVIDIA xuất hiện, giá cổ phiếu của FPT đã tăng vọt, với mức P/E hiện tại là 25,5x, cao nhất mọi thời đại. Thị trường đang phản ứng tích cực với câu chuyện bán dẫn, đặc biệt là khi các cổ phiếu liên quan đến chip bán dẫn đã được định giá lại mạnh mẽ trong những năm gần đây.

"Mặc dù đóng góp trực tiếp của bán dẫn hiện tại vào kết quả tài chính của FPT có thể không đáng kể, nhưng thị trường có thể sẵn sàng trả FPT một mức giá cao hơn và chờ đợi một câu chuyện xa hơn", báo cáo của VNDirect nhận định. Các câu chuyện liên quan đến chip bán dẫn đều khiến nhà đầu tư đánh giá công ty cao hơn.

Ngoài sức nóng từ câu chuyện bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI), cổ phiếu FPT còn được hỗ trợ bởi nền tảng cơ bản vững vàng với kết quả kinh doanh tăng trưởng đều đặn 2 con số. Năm 2024, FPT đặt ra mục tiêu doanh thu 61.850 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 10.875 tỷ đồng, đều tăng khoảng 18% so với kết quả thực hiện 2023. Nếu hoàn thành kế hoạch đề ra, FPT sẽ tiếp tục phá kỷ lục của năm trước.

4 tháng đầu năm, FPT ước đạt 18.989 tỷ đồng doanh thu và 3.447 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, lần lượt tăng 20,6% và 19,7% so với cùng kỳ 2023. Lợi nhuận sau thuế đạt 2.932 tỷ đồng, cũng tăng 19,7% so với cùng kỳ 2023. Với kết quả đạt được, tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam đã hoàn thành gần 32% kế hoạch lợi nhuận cả năm đề ra.
https://fpt.com/vi/tin-tuc/...
Nguồn: FPT
Bình luận của bạn

Bình luận