FPT được vinh danh TOP Fortune 500 thế giới

Quang Minh
12:29 - 20/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

FPT vừa được đưa vào danh sách 500 công ty lớn nhất khu vực Đông Nam Á (The Southeast Asia 500) và là công ty lớn nhất trong lĩnh vực dịch vụ Công nghệ thông tin (CNTT) trong khu vực do Fortune đánh giá.

FPT là công ty dịch vụ CNTT lớn nhất Đông Nam Á trong TOP Fortune 500

FPT vừa được vinh danh là nhà cung cấp công nghệ và dịch vụ CNTT lớn nhất khu vực, Top 50 công ty Dịch vụ CNTT châu Á (theo Gartner Market Share: Services, Worldwide, 2023), hoạt động trong ba lĩnh vực cốt lõi: Công nghệ, Viễn thông và Giáo dục. Hiện diện tại 30 quốc gia, FPT đang không ngừng mở rộng hiện diện trên toàn cầu, vốn hóa đã vượt mốc 7 tỷ USD (tính đến thời điểm tháng 6/2024).

Đây là lần đầu tiên Fortune thực hiện bảng xếp hạng tại Đông Nam Á nhằm phản ánh câu chuyện tăng trưởng ấn tượng của khu vực này thông qua sự phát triển và tăng trưởng của các công ty lớn trong đa lĩnh vực.

Các công ty tại 7 quốc gia bao gồm Indonesia, Thái Lan, Singapore, Việt Nam, Philippines và Campuchia được Fortune đánh giá dựa trên tiêu chí doanh thu năm 2023.

Tổng giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa cho biết: “Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của hàng vạn cán bộ nhân viên, FPT đã vượt đỉnh, vươn tầm và gia tăng vị thế, năng lực công nghệ trên quy mô toàn cầu. Đứng trước những cơ hội mới của thị trường, của ngành CNTT và của các xu hướng công nghệ mới, FPT sẽ tiếp tục kiến tạo những giá trị, lợi ích đẳng cấp lâu dài, bền vững cho các bên liên quan đóng góp cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam cũng như khu vực”.

FPT tiếp tục khẳng định uy tín và thương hiệu bằng kết quả kinh doanh 

Năm 2023, FPT đạt doanh thu 52.618 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 9.203 tỷ đồng, lần lượt tăng 19,6% và 20,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế cho cổ đông công ty mẹ đạt 6.470 tỷ đồng, tăng trưởng 21,8%. Lần đầu tiên Tập đoàn cán mốc 1 tỷ USD doanh thu dịch vụ CNTT từ thị trường nước ngoài.

5 tháng đầu năm 2024, doanh thu và lợi nhuận trước thuế của FPT tiếp tục tăng trưởng tốt, đạt tương ứng 23.916 tỷ đồng và 4.313 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 19,9% và 19,5% so với cùng kỳ. Riêng trong tháng 05/2024, Công ty đã thắng thầu thêm 05 dự án lớn tại thị trường nước ngoài với quy mô trên 05 triệu USD/dự án, đưa tổng số dự án đã thắng từ đầu năm đến nay lên 26 dự án, cho thấy nhu cầu đầu tư cho công nghệ ngày càng cao trên toàn cầu và khẳng định uy tín, năng lực công nghệ của FPT.

Hiện, FPT là đối tác của các công ty hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như Hàng không, Ô tô, Ngân hàng, Dịch vụ Tài chính và Bảo hiểm, Chăm sóc sức khỏe, Sản xuất, Năng lượng… trong đó, có gần 100 khách hàng đứng trong danh sách các công ty Fortune Global 500.

FPT được vinh danh TOP Fortune 500 thế giới- Ảnh 1.

Năm 2024, FPT đặt mục tiêu tăng 17,5% doanh thu và 18,2% lợi nhuận trước thuế và bước lên đẳng cấp cao hơn với cột mốc 5 tỷ USD.

Tập đoàn luôn chú trọng nâng cao năng lực trong các lĩnh vực có tiềm năng tăng trưởng cao như Chăm sóc sức khỏe, Ngân hàng – Tài chính – Bảo hiểm (BFSI), Năng lượng, công nghệ ô tô (Automotive). Đồng thời, không ngừng đầu tư, nâng cao năng lực trong các mảng công nghệ cốt lõi như AI, Cloud, BigData… Năng lực chuyên ngành cùng thế mạnh công nghệ là “vũ khí” cạnh tranh của FPT để có được những hợp đồng, khách hàng quy mô doanh số trăm triệu USD, cũng như đóng vai trò thầu chính trong các dự án lớn. Năm 2023, hồ sơ khách hàng của FPT lần đầu tiên có khách hàng đạt quy mô doanh số trên 200 triệu USD.

Trong năm 2024, FPT đặt mục tiêu tăng 17,5% doanh thu và 18,2% lợi nhuận trước thuế và bước lên đẳng cấp cao hơn với cột mốc 5 tỷ USD doanh thu dịch vụ CNTT cho thị trường nước ngoài vào năm 2030. Đồng thời, FPT sẽ tiên phong phát triển các lĩnh vực: Trí tuệ nhân tạo, chip bán dẫn, công nghệ ô tô, chuyển đổi số và chuyển đổi xanh.


Bình luận của bạn

Bình luận