Vang mãi bản hùng ca - chương trình nghệ thuật ấn tượng của Trường Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội

Ngô Văn Hiển
15:44 - 22/04/2024
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 22/4, Trường Trung học phổ thông Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật "Vang mãi bản hùng ca" hướng tới kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024) và 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024).

Vang mãi bản hùng ca - chương trình nghệ thuật ấn tượng của Trường Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội- Ảnh 1.

Chương trình "Vang mãi bản hùng ca" hướng tới kỷ niệm 2 cuộc chiến thắng của dân tộc.

Với phương châm: "Học trải nghiệm sáng tạo, sống trách nhiệm yêu thương", Trường Trung học phổ thông Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật đặc sắc với sự tham gia của các giáo viên và gần 2000 học sinh. 

Chương trình đầu tư công phu về chất lượng nghệ thuật, nội dung, âm thanh, ánh sáng với 13 tác phẩm đã được chọn lọc và dàn dựng, tập luyện công phu bởi chính các bạn học sinh nhà trường như: Dậy mà đi, Đoàn vệ quốc quân, Hò kéo pháo, Giải phóng Điện Biên, Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ...

Vang mãi bản hùng ca - chương trình nghệ thuật ấn tượng của Trường Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội- Ảnh 2.

Vang mãi bản hùng ca - chương trình nghệ thuật ấn tượng của Trường Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội- Ảnh 3.

Vang mãi bản hùng ca - chương trình nghệ thuật ấn tượng của Trường Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội- Ảnh 4.

Vang mãi bản hùng ca - chương trình nghệ thuật ấn tượng của Trường Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội- Ảnh 5.

Các tiết mục đặc sắc của Chương trình "Vang mãi bản hùng ca".

Trường học hạnh phúc - cơ hội để học sinh thể hiện khả năng bản thân

Chia sẻ cảm xúc sau khi tham dự chương trình, học sinh Phạm Anh Thư, lớp 10N1 cho biết: "Em rất thích môn Lịch sử và thường tìm hiểu qua các phim: Ngã ba Đồng Lộc, Mùi cỏ cháy… Hôm nay, khi xem chương trình "Vang mãi bản hùng ca" với sự tái hiện công phu trên sân khấu, em hiểu hơn những năm tháng hào hùng của lịch sử dân tộc. Thấy được ý chí kiên cường, mạnh mẽ của cha ông trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Từ đó em thấy trân trọng và biết ơn lịch sử". 

Được sống trong cảnh hòa bình, phát triển đất nước, Phạm Anh Thư mong tất cả mọi người, nhất là giới trẻ, nhận thức đúng đắn hơn về lịch sử, lòng yêu nước và truyền bá văn hóa Việt Nam ra nước ngoài. Em cũng tin rằng "nếu có lòng yêu nước, đoàn kết, ý chí kiên cường chắc chắn thế hệ tương lai sẽ sánh vai với các cường quốc 5 châu".

Thầy giáo Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Đoàn trường, thành viên Ban Tổ chức chương trình chia sẻ: "Với sự đầu tư, sự nỗ lực của thầy trò nhà trường hơn 1 tháng qua, chương trình hôm nay đã rất thành công. Những người làm chương trình mong muốn các bạn học sinh ngoài tìm hiểu kiến thức mới thì cũng cần nhìn nhận giá trị lịch sử, không thể sống thiếu quá khứ, lịch sử. Không có các thế hệ cha ông ngã xuống thì không có được ngày tháng hòa bình như ngày hôm nay".

Tổng kết chương trình nghệ thuật "Vang mãi bản hùng ca", Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Huỳnh Thúc Kháng Phan Như Hùng đánh giá: "Các bài hát trên được lựa chọn cẩn thận, phù hợp điều kiện hoàn cảnh từng thời kỳ lịch sử. Thông qua hoạt động này, nhà trường mang tới những hoạt động trải nghiệm, giúp các học sinh lắng nghe được, thấy được những cái gì diễn ra trong quá khứ, từ chiến thắng Điện Biên Phủ đến ngày thống nhất đất nước.

Với phương châm "Học trải nghiệm sáng tạo, sống trách nhiệm yêu thương", đây là dịp trau dồi kiến thức, học lịch sử qua hoạt động trải nghiệm" - ông Phan Như Hùng khẳng định.

Vang mãi bản hùng ca - chương trình nghệ thuật ấn tượng của Trường Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội- Ảnh 7.

Chương trình như một hoạt động trải nghiệm có ý nghĩa ôn lại truyền thống, khích lệ lòng yêu nước cho nhiều thế hệ học sinh.

Qua chương trình này, nhà trường mong muốn gửi gắm tới các học trò, thế hệ trẻ hiểu được giá trị sự hi sinh của các thế hệ cha ông đã dành cả xương máu, tâm huyết để có con cháu hôm nay được sống trong những tháng ngày hòa bình, độc lập, đất nước thống nhất phát triển như ngày nay.

Bình luận của bạn

Bình luận