Trao học bổng "Học không bao giờ cùng" cho học sinh vượt khó - hiếu học tại Kiến Xương, Thái Bình

PV
15:40 - 23/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 23/5, Hội Khuyến học huyện Kiến Xương tổ chức lễ trao học bổng "Học không bao giờ cùng" cho học sinh vượt khó - hiếu học. Hoạt động này có ý nghĩa sâu sắc, thúc đẩy học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trao học bổng "Học không bao giờ cùng" cho học sinh vượt khó - hiếu học tại Kiến Xương, Thái Bình- Ảnh 1.

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Kiến Xương và các nhà tài trợ trao học bổng "Học không bao giờ cùng" cho học sinh vượt khó - hiếu học huyện Kiến Xương.

Dự buổi lễ có ông Vũ Mạnh Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình; ông Vũ Xuân Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Dực, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kiến Xương cùng lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị của huyện và các nhà tài trợ.

Tại buổi lễ, lãnh đạo và các nhà tài trợ đã trao học bổng "Học không bao giờ cùng" cho 96 học sinh vượt khó - hiếu học với tổng số tiền 48 triệu đồng. 

Trong đó, Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình trao học bổng cho 40 học sinh, với số tiền 20 triệu đồng. 

Tại Thái Bình, việc vận động và trao học bổng "Học không bao giờ cùng" được thực hiện từ năm 2022. Phong trào đã tạo được sự lan tỏa sâu rộng trong học sinh, sinh viên và người lớn học tập ở nhiều môi trường, điều kiện, hoàn cảnh khác nhau. 

Năm 2023, Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình đã xét tôn vinh, khen thưởng, trao học bổng "Học không bao giờ cùng" cho 97 cá nhân là người lớn tiêu biểu đang sinh sống và làm việc tại nhiều cơ quan, đơn vị hoạt động trên các lĩnh vực. 

Trong đó có 58 cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, nhà khoa học, doanh nhân; 13 người là tấm gương người cao tuổi làm kinh tế giỏi; 26 người là những cán bộ, hội viên tiêu biểu trong các tổ chức Hội. 

Trao học bổng "Học không bao giờ cùng" cho học sinh vượt khó - hiếu học tại Kiến Xương, Thái Bình- Ảnh 2.

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình, lãnh đạo UBND huyện Kiến Xương trao học bổng "Học không bao giờ cùng" cho học sinh vượt khó - hiếu học huyện Kiến Xương.

Hoạt động này có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đối với phong trào học tập suốt đời theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu. Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Người.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Kiến Xương mong muốn những hoạt động ý nghĩa này sẽ được nhân rộng, làm cho phong trào "Học không bao giờ cùng" lan tỏa sâu rộng hơn nữa trong xã hội, qua đó thực hiện tốt Chỉ thị, Nghị quyết, văn bản của Đảng, Nhà nước về xây dựng xã hội học tập, góp phần vun đắp cho các thế hệ không ngừng nâng cao trí tuệ, bản lĩnh cũng như nuôi dưỡng khát vọng cống hiến cho sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước.

Trao học bổng "Học không bao giờ cùng" cho học sinh vượt khó - hiếu học tại Kiến Xương, Thái Bình- Ảnh 3.

Trao học bổng "Học không bao giờ cùng" cho học sinh vượt khó - hiếu học tại Kiến Xương, Thái Bình- Ảnh 4.

Trao học bổng "Học không bao giờ cùng" cho học sinh vượt khó - hiếu học tại Kiến Xương, Thái Bình- Ảnh 5.

Các học sinh vượt khó - hiếu học của huyện Kiến Xương - Thái Bình nhận học bổng "Học không bao giờ cùng".

Trao học bổng "Học không bao giờ cùng" cho học sinh vượt khó - hiếu học tại Kiến Xương, Thái Bình- Ảnh 6.

Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình và các nhà tài trợ trao học bổng tặng phong trào khuyến học huyện Kiến Xương, Thái Bình.

Bình luận của bạn

Bình luận