Sinh viên hứng thú tham quan, kiến tập tại Vietsovpetro

Quang Minh
11:41 - 27/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Vietsovpetro vừa đón tiếp giảng viên và sinh viên Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đến tham quan thực tế tại doanh nghiệp.

Thực hiện một trong các nội dung thỏa thuận hợp tác giữa Liên doanh Dầu khí Việt - Nga (Vietsovpetro) và Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết trong năm 2023, vừa qua, Trường đã tổ chức chương trình kiến tập cho 250 sinh viên và 12 giảng viên thuộc 10 khoa: Kỹ thuật Địa chất và Dầu khí; Cơ khí; Điện - Điện tử; Kỹ thuật Xây dựng; Khoa học và Kỹ thuật Máy tính; Khoa học ứng dụng; Công nghệ Vật liệu; Kỹ thuật Giao thông; Quản lý Công nghiệp; Môi trường và Tài nguyên đến tham quan và tìm hiểu về Vietsovpetro và ngành Dầu khí. 

Sinh viên hứng thú khi được kiến tập thực tế tại Vietsovpetro

Trong không khí vui tươi, nồng nhiệt của buổi hội ngộ, bên trong Tòa nhà Xí nghiệp Khoan và Sửa giếng của Vietsovpetro, các sinh viên đã được giới thiệu các thông tin chi tiết về Vietsovpetro và ngành Dầu khí, cũng như các ngành nghề, công việc chuyên môn của Vietsovpetro liên quan đến lĩnh vực mà các sinh viên đang học tập. 

Sinh viên hứng thú tham quan, kiến tập tại Vietsovpetro- Ảnh 2.

Thầy, trò Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh giao lưu cùng lãnh đạo, cán bộ Vietsovpetro.

Điều thú vị nhất đối với các bạn sinh viên là cơ hội được giao lưu, hỏi đáp và chia sẻ kinh nghiệm với lãnh đạo Phòng Tổ chức nhân sự Vietsovpetro và chuyên gia các lĩnh vực chuyên môn của Xí nghiệp Khoan và Sửa giếng. 

Đến với chương trình tham quan và kiến tập, Sinh viên Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh được nghe giới thiệu về ngành Dầu khí, về Vietsovpetro và trao đổi đặt câu hỏi sôi nổi. 

Buổi kiến tập không chỉ giúp sinh viên hiểu rõ hơn về môi trường làm việc thực tế tại Vietsovpetro, mà còn trang bị thêm những kiến thức thực tiễn và kỹ năng cần thiết cho tương lai. Đồng thời, đây cũng là dịp để Vietsovpetro và Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh gắn bó hơn nữa và thúc đẩy các nội dung hợp tác cùng nhau trong thời gian tới. 

Thông qua chương trình, Sinh viên Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh tại Liên doanh Dầu khí Việt - Nga (Vietsovpetro) không chỉ dừng lại là một chuyến tham quan và kiến tập đầy bổ ích, mà còn mở ra cơ hội học hỏi thực tiễn mà còn giúp các em sinh viên có cái nhìn sâu sắc hơn về ngành công nghiệp dầu khí, một lĩnh vực quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam.


Bình luận của bạn

Bình luận