PV GAS và Trường Đại học Bách khoa ký kết hợp tác

Quang Minh
21:36 - 08/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 7/6/2024, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (Trường Đại học Bách khoa) đã ký kết hợp tác


Trường Đại học Bách khoa ký hợp tác với PV GAS nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu

Tổng công ty Khí Việt Nam và Trường Đại học Bách khoa đã ký kết hợp tác vào ngày 7/6/2024. 

Phát huy thành quả của nhau, hai bên đều là những đơn vị đã đạt được thành tựu to lớn trong việc phát triển ngành năng lượng và sự nghiệp đào tạo, nghiên cứu khoa học công nghệ. Những năm qua, Trường Đại học Bách khoa và PV GAS luôn có mong muốn hợp tác hiệu quả về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và phối hợp nghiên cứu các vấn đề kỹ thuật công nghệ. 

Vì vậy, việc hợp tác giữa PV GAS và Trường Đại học Bách khoa là một bước tiến quan trọng, một hợp tác mang lại nhiều cơ hội và lợi ích cho cả hai bên; tạo ra sức mạnh kết hợp, tận dụng được những ưu điểm và tiềm năng của 2 bên. Trong bối cảnh thay đổi nhanh chóng của công nghệ, chuyển dịch năng lượng và chuyển đổi số, sự phát triển của trí tuệ nhân tạo..., đây không chỉ là cơ hội chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm, mà còn là cơ hội để cùng nhau phát triển và đổi mới, đặc biệt là vai trò của giáo dục, đào tạo và phát triển nhân lực cho ngành công nghiệp khí và năng lượng.

Được biết hiện nay, Trường Đại học Bách khoa (thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh), thành lập vào năm 1957, là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn nhất các tỉnh phía Nam và là trường đại học kỹ thuật quan trọng của cả nước. Trường không chỉ là một điểm đến lý tưởng để học tập, trải nghiệm, nghiên cứu mà còn là một cộng đồng năng động của tuổi trẻ cả nước - nơi tri thức, sáng tạo, hợp tác được phát huy mạnh mẽ.
https://hcmut.edu.vn/

Tại sự kiện, Lãnh đạo hai bên đã cùng trao đổi, thảo luận, định hướng các nội dung chuyên sâu dự kiến hợp tác trong thời gian tới, phối hợp công tác nghiên cứu với thực tiễn phong phú để tạo nên các dự án có chất lượng, sâu – rộng và hiệu quả. 

Cụ thể,  trong năm 2024, hai bên thống nhất sẽ tổng hợp thế mạnh của mỗi bên nhằm cùng giải quyết những vấn đề trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học - chuyển giao công nghệ và các lĩnh vực khác; nghiên cứu, phát triển và triển khai các công nghệ mới cũng như chia sẻ các kinh nghiệm và chuyên môn theo nhu cầu thực tế; hỗ trợ các sinh viên - nguồn nhân lực tương lai tiếp cận với môi trường làm việc thực tế, thông qua cơ hội thực tập và đào tạo các kỹ năng làm việc tại PV GAS; đồng thời, tạo ra các dự án nghiên cứu và phát triển chung, từ đó đưa ra những giải pháp sáng tạo và hiệu quả cho ngành công nghiệp khí của đất nước.

PV GAS và Trường Đại học Bách khoa ký kết hợp tác- Ảnh 1.

ông Trần Nhật Huy - Phó Tổng Giám đốc PV GAS và PGS. TS. Phạm Trần Vũ - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa đã thực hiện nghi thức ký kết thỏa thuận hợp tác giữa 2 đơn vị

Thông qua hợp tác, 2 đơn vị thống nhất giai đoạn đầu tiên sẽ hợp tác, nghiên cứu trong các lĩnh vực: tổ chức các chương trình tham quan/ thực tập/ kiến tập; tổ chức các đợt tuyển dụng và đào tạo; tổ chức các chương trình khuyến học; hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển nguồn nhân lực; hợp tác trong việc triển khai các hoạt động tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật, đánh giá chất lượng và các dịch vụ khác theo yêu cầu của PV GAS; hợp tác tổ chức các chương trình giảng dạy thực tế/ thực hành tại PV GAS.

Bình luận của bạn

Bình luận