Ứng dụng khoa học - công nghệ làm nên kỳ tích ngành dầu khí

Quang Minh
13:33 - 21/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và Zarubezhneft, Liên doanh Vietsovpetro tổ chức Hội nghị Khoa học - Công nghệ. Sự kiện là dấu mốc chào mừng cột mốc 250 triệu tấn dầu.

Vietsovpetro đã đạt được tựu khoa học - công nghệ trong khai thác, sản xuất

Hội nghị nhằm tổng kết lại những thành tựu khoa học công nghệ của Vietsovpetro đã đạt được trong lịch sử 43 năm hình thành, xây dựng và phát triển. Đồng thời, Hội nghị cũng đánh giá, trao đổi những thành tựu trong nghiên cứu, phát triển và áp dụng khoa học vào thực tiễn, cũng như trao đổi, định hướng những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung triển khai trong thời gian tới.

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, ông Nguyễn Lâm Anh - Phó Tổng Giám đốc Vietsovpetro cảm ơn sự có mặt của các đại biểu, các chuyên gia đã góp phần vào thành công của Hội nghị; đồng thời khẳng định, hoạt động thăm dò, khai thác dầu khí của Vietsovpetro trong 43 năm qua có ý nghĩa kinh tế - xã hội vô cùng to lớn, đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế của đất nước. Liên doanh Vietsovpetro khai thác an toàn tấn dầu thứ 250 triệu và trên 50 tỷ m3 khí đồng hành là một kỳ tích đáng tự hào trong lĩnh vực thăm dò, khai thác dầu khí, trong đó có sự đóng góp vô cùng to lớn của công tác nghiên cứu khoa học.

Theo Phó Tổng Giám đốc Vietsovpetro Trần Quốc Thắng, trong kết quả chung của việc khai thác được 250 triệu tấn dầu, vai trò của công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ mới đã giúp cho Vietsovpetro phát triển bền vững, đóng góp to lớn vào sản xuất kinh doanh của Vietsovpetro. 

Các hoạt động chào mừng cột mốc 250 triệu tấn dầu bao gồm: Khai mạc triển lãm Khoa học Công nghệ; Hội nghị Khoa học - Công nghệ; Lễ mừng công đón mừng tấn dầu thứ 250 triệu; Giải chạy bộ Vietsovpetro Run 2024.

Trao đổi các tham luận về ứng dụng khoa học - công nghệ khai thác dầu khí hiệu quả

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe nhiều tham luận trình bày trong phiên buổi sáng bao gồm: Kết quả công tác thăm dò - khai thác của Vietsovpetro giai đoạn 2010-2023 và định hướng tiếp theo; Hiện trạng các mỏ dầu của Vietsovpetro và chiến lược khai thác tiếp theo; Những thành tựu về nghiên cứu và áp dụng hiệu quả công nghệ thi công các giếng khoan thăm dò - khai thác dầu khí trong điều kiện đặc thù của Vietsovpetro; Hệ thống công nghệ các mỏ dầu khí của Vietsovpetro - Hiện trạng và các giải pháp đảm bảo khai thác; Việc duy trì và phát triển Vietsovpetro trong xu thế chuyển dịch năng lượng. 

Tại Hội nghị, các nhà khoa học và các chuyên gia cũng đã chia sẻ, trao đổi những kiến thức chuyên ngành và kinh nghiệm thực tiễn. Từ đó, giúp Vietsovpetro định hướng chính xác hơn công tác thực hiện các giải pháp trong thời gian tới. 

Đại diện Vietsovpetro cho biết, thông qua Hội nghị, Vietsovpetro mong muốn tiếp tục nhận được các ý kiến thảo luận, đề xuất, kiến nghị từ các thành viên tham dự liên quan đến các chủ đề: Tìm kiếm, thăm dò; Địa chất - Địa vật lý; Thiết kế khai thác mỏ; Công nghệ Khoan - Khai thác; Thiết kế - Xây dựng mỏ; Kinh tế - Dịch vụ và các lĩnh vực khác.


Bình luận của bạn

Bình luận