Quảng Ninh: 7 du khách nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm
Thông tin từ thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh sáng 12/8 cho biết, các cơ quan chức năng thành phố đang khẩn trương xác minh nguyên nhân vụ 7 khách du lịch nhập viện trong tình trạng nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cũng cho biết, 6/7 trường hợp đã được xuất viện, trường hợp còn lại sức khỏe ổn định.
Trước đó trưa ngày 11/8, Bệnh viện Bãi Cháy đã ghi nhận 7 trường hợp khách du lịch nhập viện trong tình trạng nôn ói, đau bụng, đi ngoài.
Ghi nhận từ những du khách này cho thấy, trước đó, các du khách đã cùng đoàn gồm 750 khách đến từ Hà Nội sử dụng bữa trưa tại nhà hàng Bờ biển Hạ Long ngày 10/8 và 1 bữa tối ngày 10/8, 1 bữa sáng ngày 11/8 tại khách sạn Mường Thanh Luxury. Một số khách trong đoàn cũng ra ngoài và ăn sữa chua sau bữa tối 10/8.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Phòng Y tế thành phố Hạ Long đã tổ chức kiểm tra công tác thực hiện các quy định an toàn thực phẩm tại cơ sở cung cấp các bữa ăn nói trên.
Ghi nhận các cơ sở này đều đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Công tác xác minh nguyên nhân vụ việc vẫn đang tiếp tục được các cơ quan chức năng triển khai.
Thành phố Hạ Long cho biết sẽ xử lý nghiêm các vi phạm nếu có.
Đối với các trường hợp nhập viện trưa 11/8 tại Bệnh viện Bãi Cháy, Sở Y tế đã chỉ đạo bệnh viện tập trung nhân lực, thuốc men điều trị cho bệnh nhân. Sau khi được xử trí, theo dõi, 6/7 trường hợp đã được xuất viện, trường hợp còn lại sức khỏe ổn định.
Trước vụ việc này, Sở Y tế Quảng Ninh cũng đã yêu cầu Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với thành phố Hạ Long cũng như các địa phương tăng cường công tác quản lý về an toàn thực phẩm, kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nếu có.
Bình luận
Thông báo
Bạn đã gửi thành công.
Đăng nhập để tham gia bình luận
Đăng nhập với
Facebook Google