Quảng Ninh: Chung tay làm sạch bãi biển Cô Tô

Tuệ Nhi
22:49 - 04/07/2024
Công dân & Khuyến học trên

Hội du lịch huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh vừa kêu gọi các đơn vị liên quan đồng loạt ra quân làm sạch bãi biển Cô Tô.

Quảng Ninh: Chung tay làm sạch bãi biển Cô Tô- Ảnh 1.

Rác thải đại dương trôi dạt vào bãi biển Tình Yêu, Cô tô.

Theo Hội du lịch huyện đảo này, trong những năm qua, Cô Tô được biết đến với những bãi biển tuyệt đẹp, môi trường sống trong lành. Đây cũng là tài nguyên du lịch nổi bật, lợi thế lớn nhất để Cô Tô thu hút du khách trong dịp hè.

Với những lợi thế vốn có này cùng với sự nỗ lực của chính quyền, quân và dân huyện đảo cũng đã đạt được những kết quả tích cực trong lĩnh vực du lịch.

Theo thống kê của ngành du lịch huyện, tính đến hết tháng 6/2024 Cô Tô đã đón trên 200.000 lượt khách, dự báo trong tháng 7/2024 lượng khách du lịch sẽ đến Cô Tô du lịch và tắm biển rất đông.

Quảng Ninh: Chung tay làm sạch bãi biển Cô Tô- Ảnh 3.

Đồng loạt ra quân làm sạch bãi biển Tình Yêu.

Tuy nhiên huyện đảo đang phải đối mặt với áp lực rất lớn từ môi trường, nhất là việc thu gom và xử lý rác thải đại dương. Những ngày gần đây do ảnh hưởng bởi những đợt sóng Nam to kéo dài, lượng rác (chai nhựa, phao xốp, rác thải sinh hoạt của ngư dân trên biển…) trôi dạt về bãi biển Tình Yêu khá nhiều.

Quảng Ninh: Chung tay làm sạch bãi biển Cô Tô- Ảnh 4.

Rác được thu gom vào những bao tải nhỏ.

Theo ngành du lịch huyện, nếu không có biện pháp xử lý kịp thời thực trạng trên sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh du lịch Cô Tô trong mắt du khách. Chính vì vậy, Hội du lịch Cô Tô đã kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp du lịch, công ty lữ hành trong và ngoài huyện, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch và toàn thể Hội viên Hội du lịch cùng chung tay làm sạch bãi biển Tình Yêu, góp công sức nhỏ bé để giữ gìn hình ảnh đẹp về du lịch Cô Tô.

Quảng Ninh: Chung tay làm sạch bãi biển Cô Tô- Ảnh 5.

Sau đó được chuyển lên xe đưa về nơi tập kết và xử lý.

Theo ghi nhận, từ sáng sớm ngày 3/7, cộng đồng doanh nghiệp du lịch, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch cùng toàn thể Hội viên Hội du lịch cùng nhân dân, du khách đã chung tay dọn dẹp bãi biển Tình Yêu.

Công ty Môi trường và Đô thị Cô Tô cũng đã hỗ trợ xe thu gom và vận chuyển rác về khu xử lý.

Lãnh đạo huyện Cô Tô cho biết, năm 2024 Cô Tô đặt mục tiêu hướng tới thu hút trên 300.000 lượt khách du lịch, doanh thu du lịch đạt 900 tỷ đồng. Cô Tô sẽ triển khai, đưa vào khai thác hiệu quả các sản phẩm du lịch mới đã xây dựng; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, hạ tầng đang triển khai, đã bố trí vốn đầu tư trên địa bàn huyện phục vụ phát triển du lịch.

Đồng thời, phát triển sản phẩm du lịch chất lượng cao, gắn với xây dựng thương hiệu du lịch Cô Tô; đẩy nhanh tiến độ phát triển du lịch phù hợp với quy hoạch phát triển của địa phương; nâng cao hiệu lực và hiệu quả quản lý nhà nước về du lịch theo quy hoạch, rà soát bổ sung quy hoạch các khu, điểm du lịch để kêu gọi, thu hút đầu tư về mặt nước, bãi triều, khu, điểm du lịch… nhằm phát triển các loại hình du lịch trên biển. Cùng với đó, tăng cường xúc tiến đầu tư, quảng bá du lịch, phát triển thị trường du lịch, để thu hút lượng khách đến với Cô Tô.


Bình luận của bạn

Bình luận