Khánh thành Cột cờ Tổ quốc trên đảo tiền tiêu Thanh Lân (Quảng Ninh)

Tuệ Nhi
23:05 - 10/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Sáng 10/6, huyện Cô Tô phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ninh khánh thành công trình Cột cờ Tổ quốc trên đảo Thanh Lân.

Khánh thành Cột cờ Tổ quốc trên đảo tiền tiêu Thanh Lân (Quảng Ninh)- Ảnh 1.

Khánh thành Cột cờ Tổ quốc trên đảo tiền tiêu Thanh Lân.

Cột cờ Tổ quốc trên đảo Thanh Lân do Công an tỉnh Quảng Ninh, Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) chi nhánh Quảng Ninh tài trợ, được khởi công xây dựng ngày 21/12/2023, có tổng kinh phí 5 tỷ đồng.

Cột cờ được xây dựng xuất phát từ ý tưởng của Cột cờ Tổ quốc trên đảo Cô Tô lớn. Cột cờ xã đảo Thanh Lân là bản thu nhỏ của Cột cờ trên đảo Cô Tô với mong muốn và hy vọng được lồng hình ảnh Cột cờ của Thủ đô Hà Nội, của đảo lớn tiền tiêu trong hình hài của xã đảo.

Theo thiết kế công trình, Cột cờ Tổ quốc trên đảo Thanh Lân được xây dựng trên diện tích 2.900m2 và có chiều cao toàn bộ cột cờ là 16,8m.

Đây là công trình có ý nghĩa rất đặc biệt đối với cấp ủy, chính quyền, nhân dân, lực lượng vũ trang huyện đảo. 

Đồng thời, khu vực cột cờ Tổ quốc sẽ là nơi tổ chức các sự kiện có ý nghĩa quan trọng của địa phương, nơi giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Khánh thành Cột cờ Tổ quốc trên đảo tiền tiêu Thanh Lân (Quảng Ninh)- Ảnh 2.

Công trình khẳng định chủ quyền biển đảo.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thái, Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Thanh Lân chia sẻ, công trình khẳng định chủ quyền biển đảo, một công trình gói trọn cả niềm tin và tình yêu của đất liền dành cho xã đảo xa xôi sẽ trở thành địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống cách mạng, giáo dục về tình yêu quê hương đất nước, về tình yêu biển đảo cho mọi thế hệ.

Giữa mênh mông biển trời của xã đảo tiền tiêu nơi tuyến đầu Đông Bắc Tổ quốc, hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong gió chính là minh chứng cho sự đoàn kết, bám trụ, kiên cường giữ đảo của biết bao thế hệ cán bộ, chiến sỹ, nhân dân xã Thanh Lân.

Đặc biệt hơn nữa, lá cờ đỏ sao vàng này đã được Chính quyền và nhân dân xã Thanh Lân rước về từ Khu di tích tượng đài Bác Hồ trên đảo Cô Tô.

Bình luận của bạn

Bình luận