Phó Thủ tướng: Tập trung khắc phục hậu quả vụ cháy ở Đà Lạt khiến 3 cháu bé tử vong

Minh Vũ
21:33 - 24/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Phó Thủ tướng chỉ đạo: tổ chức thăm hỏi chu đáo, kịp thời động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần gia đình người bị nạn tập trung khắc phục hậu quả vụ cháy ở Đà Lạt, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Ngày 24/6/2024, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Công điện về vụ cháy nhà dân tại số 91 Nguyên Phi Ỷ Lan, phường 7, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
Phó Thủ tướng: Tập trung khắc phục hậu quả vụ cháy ở Đà Lạt khiến 3 cháu bé tử vong- Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy khiến 3 cháu nhỏ tử vong.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới thân nhân, gia đình các cháu bị nạn trong vụ cháy

Công điện Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang gửi Bộ trưởng Bộ Công an; Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng nêu rõ: Sáng ngày 24/6/2024, xảy ra vụ cháy nhà dân tại số 91 Nguyên Phi Ỷ Lan, phường 7, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm 3 cháu nhỏ tử vong.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới thân nhân, gia đình các cháu bị nạn và có ý kiến chỉ đạo như sau:

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo tổ chức thăm hỏi chu đáo, kịp thời động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần gia đình người bị nạn; phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng chức năng tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan; xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

Bộ Công an, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả, thực chất các văn bản của Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng cháy, chữa cháy, nhất là Luật Phòng cháy, chữa cháy, Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 và Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/6/2024 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy.

Lâm Đồng cũng kêu gọi người dân thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy

Liên quan tới vụ cháy thương tâm khiến 3 cháu bé tử vong ở Đà Lạt, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu Công an tỉnh, Giám đốc/Thủ trưởng các sở, ban, ngành trực thuộc tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố Đà Lạt và Bảo Lộc chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, quyết liệt và hiệu quả các nội dung chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt là Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới. 

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng cũng đề cao việc chỉ đạo, triển khai phải được cụ thể hóa, kiểm tra và giám sát thường xuyên, đồng thời đánh giá kết quả và xác định trách nhiệm của các đơn vị, tổ chức và cá nhân có liên quan trong việc thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy.

Ngoài ra, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng cũng nhấn mạnh việc nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, hướng dẫn kiến thức và kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn và cứu hộ, cũng như các điều kiện an toàn cháy, nổ cho người dân và các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn. 

Cùng với đó, chỉ đạo Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và Báo Lâm Đồng phối hợp chủ trì với Công an tỉnh và các sở, ban, ngành có liên quan để tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn về công tác phòng cháy, chữa cháy, kỹ năng thoát nạn cho nhân dân thông qua các phương tiện thông tin đại chúng. 

Đồng thời, Ủy  ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng cũng kêu gọi người dân thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy nhằm hạn chế việc phát sinh cháy và thiệt hại do cháy gây ra trên địa bàn. Ủy ban nhân dân tỉnh cũng đề nghị Công an tỉnh thực hiện khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy, nhằm làm rõ trách nhiệm của các tổ chức và cá nhân có liên quan theo quy định của pháp luật.

Phó Thủ tướng: Tập trung khắc phục hậu quả vụ cháy ở Đà Lạt khiến 3 cháu bé tử vong- Ảnh 3.

Các lực lượng chức năng khắc phục hậu quả vụ cháy.

Như Công dân và Khuyến học đã thông tin, vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà số 92 Nguyên Phi Ỷ Lan, phường 7 khiến 3 cháu bé tử vong vào khoảng 10 giờ ngày 24/6.

Theo đó, bà N.T.T. (56 tuổi, quê Nghĩa Đàn, Nghệ An) là người làm vườn thuê cho gia đình chủ nhà số 92 Nguyên Phi Ỷ Lan và ở nhà trọ ngay phía sau.

Tối 23/6, chị Đ.T.T. (sinh năm 1995, con gái bà N.T.T.) đưa 3 con ruột là V.A.K. (sinh năm 2018), V.N.B.A. (sinh năm 2020) và V.M.A. (sinh năm 2023) đến Đà Lạt thăm và ở trong nhà trọ cùng bà ngoại.

Sáng 24/6, bà N.T.T. đi làm vườn thuê, chị Đ.T.T. ở lại nhà trọ nấu ăn sáng cho 3 con. Sau đó, chị Đ.T.T. khóa cửa phòng để 3 con bên trong để đi mua vật dụng, nhưng chị Đ.T.T. quên tắt bếp gas đang nấu thức ăn sáng.

Gần 9 giờ cùng ngày, một người dân ở cạnh đó nghe tiếng trẻ con khóc ở phòng bà N.T.T. liền chạy đến thì đã thấy lửa lớn bốc ra từ căn phòng. Người này đập cửa ứng cứu, hô hoán người dân xung quanh đến giúp nhưng không dập được hỏa hoạn.

Người dân xung quanh dùng vòi nước và bình chữa cháy mi ni dập lửa nhưng căn phòng bị cháy rụi, không kịp cứu 3 cháu bé.

Bình luận của bạn

Bình luận