Thương tâm vụ hỏa hoạn khiến 3 cháu bé tử vong ở Đà Lạt

Minh Vũ
15:19 - 24/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

3 cháu bé trong căn phòng khóa cửa đã tử vong do hỏa hoạn tại Đà Lạt (Lâm Đồng), nguyên nhân đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Thương tâm vụ hỏa hoạn khiến 3 cháu bé tử vong ở Đà Lạt- Ảnh 1.

Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: Báo điện tử Lâm Đồng

Cơ quan chức năng Thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã có báo cáo ban đầu liên quan đến vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà số 92 Nguyên Phi Ỷ Lan, phường 7 khiến 3 cháu bé tử vong vào khoảng 10 giờ ngày 24/6.

Theo đó, bà N.T.T. (56 tuổi, quê Nghĩa Đàn, Nghệ An) là người làm vườn thuê cho gia đình chủ nhà số 92 Nguyên Phi Ỷ Lan và ở nhà trọ ngay phía sau. 

Tối 23/6, chị Đ.T.T. (sinh năm 1995, con gái bà N.T.T.) đưa 3 con ruột là V.A.K. (sinh năm 2018), V.N.B.A. (sinh năm 2020) và V.M.A. (sinh năm 2023) đến Đà Lạt thăm và ở trong nhà trọ cùng bà ngoại.

Sáng 24/6, bà N.T.T. đi làm vườn thuê, chị Đ.T.T. ở lại nhà trọ nấu ăn sáng cho 3 con. Sau đó, chị Đ.T.T. khóa cửa phòng để 3 con bên trong để đi mua vật dụng, nhưng chị Đ.T.T. quên tắt bếp gas đang nấu thức ăn sáng.

Gần 9 giờ cùng ngày, một người dân ở cạnh đó nghe tiếng trẻ con khóc ở phòng bà N.T.T. liền chạy đến thì đã thấy lửa lớn bốc ra từ căn phòng. Người này đập cửa ứng cứu, hô hoán người dân xung quanh đến giúp nhưng không dập được hỏa hoạn.

Người dân xung quanh dùng vòi nước và bình chữa cháy mi ni dập lửa nhưng căn phòng bị cháy rụi, không kịp cứu 3 cháu bé.

Thương tâm vụ hỏa hoạn khiến 3 cháu bé tử vong ở Đà Lạt- Ảnh 2.

Vụ hỏa hoạn làm 3 cháu bé trong một gia đình tử vong. Ảnh: Báo điện tử Lâm Đồng

Ngay khi nhận được tin, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Lâm Đồng đã điều 4 xe chuyên dùng cùng gần 40 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa và khống chế lửa lây lan ra các nhà xung quanh. 

Tuy nhiên, 3 cháu bé trong phòng đã tử vong. Thi thể các cháu bé sau đó được đưa về bệnh viện khám nghiệm.

Nhận được thông tin, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Nguyễn Thái Học và ông Nguyễn Ngọc Phúc - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng, lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng và lãnh đạo Thành phố Đà Lạt đã đến hiện trường chỉ đạo việc khắc phục vụ cháy và hỗ trợ gia đình gặp nạn.

Hiện, chính quyền địa phương hỗ trợ 18 triệu đồng/trường hợp tử vong để gia đình lo hậu sự cho các bé. Người dân xung quanh cũng đặt thùng quyên góp.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, căn nhà số 92 Nguyên Phi Ỷ Lan có trang bị các bình phòng cháy chữa cháy. 

Công an Thành phố Đà Lạt và Công an tỉnh Lâm Đồng đang khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn. Theo nhận định ban đầu, do chị Đ.T.T. khi đi ra khỏi phòng quên chưa tắt bếp gas dẫn đến hỏa hoạn.

Bình luận của bạn

Bình luận