Rà soát chung cư mini và nhà trọ sau vụ cháy làm chết 14 người

PV
10:40 - 24/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Có mặt tại hiện trường vụ cháy nhà trọ làm chết 14 người, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chỉ đạo rà soát các cơ sở có nguy cơ cháy cao, nhất là các chung cư mini, nhà trọ tại Hà Nội.

Rà soát chung cư mini và nhà trọ sau vụ cháy làm chết 14 người- Ảnh 2.

Sáng 24/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội, Bộ Công an, Công an thành phố Hà Nội đã trực tiếp có mặt, kiểm tra hiện trường, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ cháy ở đường Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Vụ cháy sáng 24/5 khiến 14 người tử vong

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chia sẻ những mất mát, đau thương và gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới thân nhân, gia đình người bị nạn. Ông chỉ đạo các cấp, các ngành khẩn trương khắc phục hậu quả, dành mọi ưu tiên cứu chữa người bị thương, động viên, hỗ trợ kịp thời về vật chất, tinh thần cho gia đình người bị nạn, sớm ổn định tình hình bảo đảm cuộc sống cho người dân.

Phó Thủ tướng chỉ đạo nhanh chóng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy, yêu cầu xác định trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan và xử lý nghiêm vi phạm (nếu có).

Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Công an, chính quyền địa phương các cấp, các lực lượng chức năng tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng về công tác phòng cháy, chữa cháy.

Đặc biệt, Phó Thủ tướng chỉ đạo thường xuyên kiểm tra, rà soát các cơ sở có nguy cơ cháy cao trên địa bàn, nhất là các chung cư mini, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm.

Bình luận của bạn

Bình luận