Nhà đầu tư đã có thể tra cứu tài khoản sau sự cố sập VNDirect

Trang Linh
17:23 - 27/03/2024
Công dân & Khuyến học trên

Sau hơn 3 ngày VNDirect bị tấn công, đánh sập trang chủ, nhà đầu tư đã có thể tra cứu tài khoản trên My Account. VNDirect khuyến nghị khách hàng đổi mật khẩu ngay khi đăng nhập hệ thống.

vndirect bị tấn công

Thông báo sự cố của VNDirect ngày 24/3. Ảnh: VNDirect

Các giai đoạn khắc phục sự cố VNDirect bị tấn công

Sau sự cố VNDirect bị tấn công, trong thông báo mới nhất Chứng khoán VNDIRECT (mã VND) cho biết công ty đã khôi phục được hệ thống và đang tiến hành rà soát, đánh giá hệ thống để đảm bảo tuyệt đối về an toàn an ninh cho khách hàng giao dịch tại công ty.

Chứng khoán VNDirect sẽ triển khai lộ trình mở lại hệ thống theo từng giai đoạn, cụ thể:

Giai đoạn 1: Hệ thống tra cứu được trạng thái và thông tin tài khoản của khách hàng trên My Account.

Giai đoạn 2: Mở lại hệ thống giao dịch tiền, giao dịch chứng khoán cơ sở và phái sinh trên cơ sở thông sàn với Sở giao dịch.

Giai đoạn 3: Các sản phẩm tài chính khác đi vào hoạt động trở lại.

Giai đoạn 4: Toàn bộ các tính năng khác.

VNDirect cho biết công ty đã hoàn thành giai đoạn 1, nhà đầu tư có thể tra cứu số dư trên hệ thống My Account. Đồng thời khuyến nghị khách hàng đổi mật khẩu ngay sau khi đăng nhập hệ thống.

Tuy nhiên, với lượng lớn khách hàng truy cập, hệ thống mới về được khôi phục có thể xuất hiện tình trạng quá tải. Do đó khách hàng cần chờ đợi và tải lại trang vào thời gian khác.

Thời gian cụ thể cho các giai đoạn còn lại, VNDirect sẽ gửi thông báo tiếp theo cho khách hàng.

Thông báo của Chứng khoán VNDirect ghi rõ: "Chúng tôi vô cùng xin lỗi quý khách hàng, đối tác cùng các tổ chức, cá nhân liên quan vì rủi ro ngoài mong muốn này".

VNDirect bị tấn công không ảnh hưởng đến tài sản của nhà đầu tư

Trước đó, hệ thống trang chủ của Công ty cổ phần Chứng khoán VnDirect bị đánh sập từ chủ nhật ngày 24/3 khiến nhà đầu tư không thể truy cập giao dịch mua bán, rút tiền.

Sau khi trang chủ bị đánh sập, Tổng Giám đốc VNDirect Nguyễn Vũ Long thông tin sự cố này sẽ được giải quyết thông qua hai bước. Thứ nhất là giải mã hệ thống phần mềm ảo hóa bị mã hoá. Thứ hai là khôi phục hệ thống.

Toàn bộ quyền lợi của khách hàng sẽ được đảm bảo, tất cả tài sản của khách hàng tại VnDirect hoàn toàn không bị ảnh hưởng trong sự cố này. Bên cạnh đó, sau khi sự cố được khắc phục, công ty sẽ có những chính sách để đảm bảo thêm quyền lợi cho khách hàng, khắc phục được hậu quả của những ngày không thể giao dịch.