Thị trường Chứng khoán: Các lệnh kết nối tới sàn HoSE lại báo lỗi

Quang Minh
13:59 - 06/03/2024
Công dân & Khuyến học trên

Trong phiên giao dịch chiều 6/3, sàn HoSE lại báo lỗi dẫn tới kết quả trả lệnh chậm, nhiều khách hàng bức xúc.

VPS báo lỗi giao dịch trên HoSE gửi khách hàng 

Theo thông báo của Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (VPS), từ thời điểm 13:30 phiên giao dịch chiều ngày 6/3/2024, các lệnh giao dịch vào Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) bị chậm nên có thể ảnh hưởng đến việc đặt , hủy lệnh của khách hàng. VPS đang liên tục cập nhật từ HOSE và thông báo kịp thời tới khách hàng của mình. Tuy nhiên, nhiều khách hàng không kịp đặt/sửa lệnh kịp thời cũng cảm thấy khó chịu. 

Thị trường Chứng khoán: Các lệnh kết nối tới sàn HoSE lại báo lỗi- Ảnh 1.

Các lệnh sửa/huỷ trên VPS app đều nhận được thông báo chưa thể thực hiện trong chiều 6/3/2024.


Sau khi có thông báo khoảng 20p, các lệnh hủy và sửa vào sàn HoSE vẫn chưa được ổn định VPS cũng đã liên tục thực hiện kết nối thông tin tới khách hàng qua các nền tảng tin nhắn (zalo group, telegramm...), email để kịp thời thông báo tới các đối tượng khách hàng thực hiện cân nhắc và hạn chế khi đặt lệnh và hạn chế các lệnh sửa/hủy tại HoSE. 

Chị T.T. Khách hàng VPS cho rằng, việc chậm kết nối đã gây ra phiền toái cho chị trong phiên giao dịch chiều 6/3, một số mã chị đặt mua nhưng kết nối chậm nên không thể thành công.

Các chuyên viên tư vấn khách hàng cũng đưa ra khuyến nghị đối với các nhà đầu tư khi tình trạng "phập phù" của sàn HoSE thì cách tốt nhất với nhà đầu tư là tạm thời không nên đặt lệnh mới nữa. Chuyên gia cho rằng, hiện tại bảng điện vẫn còn sai lệch với khớp thực tế nên rất dễ mang lại rủi ro cho nhà đầu tư.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (SGDCK TP.HCM), tiền thân là Trung tâm Giao dịch Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh. Sở Giao dịch Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh là pháp nhân thuộc sở hữu Nhà nước, được tổ chức theo mô hình công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, hoạt động theo Luật Chứng khoán, Luật Doanh nghiệp, Điều lệ của Sở Giao dịch chứng khoán và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

Một trong các nghĩa vụ của HoSE là đảm hoạt động giao dịch chứng khoán trên thị trường được tiến hành công khai, công bằng, trật tự và hiệu quả.


Bình luận của bạn

Bình luận