VNDIRECT: Chủ tịch "hoán đổi" vị trí cho Tổng giám đốc

14:33 - 27/04/2023
Công dân & Khuyến học trên

Ông Nguyễn Vũ Long sẽ hoán đổi chức vụ cho bà Phạm Minh Hương để giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT từ ngày 26/4/2023.

Chủ tịch mới của VNDIRECT là ông Nguyễn Vũ Long 

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT vừa thông báo quyết định miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị đối với Bà Phạm Minh Hương. 

Người được thay thế bà Phạm Minh Hương đảm nhiệm vai trò chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị VNDIRECT kể từ 26/4/2023 là ông Nguyễn Vũ Long. Theo đó, ông Nguyễn Vũ Long cũng đồng thời thôi giữ chức Quyền Tổng giám đốc để chuyển giao cho bà Phạm Minh Hương.

Ông Nguyễn Vũ Long (sinh năm 1987) tốt nghiệp Thạc sĩ trường Đại học New South Wales chuyên ngành Kinh tế và đã có hơn 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư - tài chính. Ông Nguyễn Vũ Long đã gắn bó với VNDIRECT trong hơn 7 năm và trải qua nhiều vị trí quan trọng của công ty như Trưởng phòng kinh doanh tiền tệ, Giám đốc Nguồn vốn đến quyền Tổng giám đốc. 

Trước đó, ông Nguyễn Vũ Long được bổ nhiệm giữ chức Quyền Tổng giám đốc từ tháng 11/2021. 

Như vậy, ông Nguyễn Vũ Long lên làm Chủ tịch Hội đồng quản trị và bà Phạm Minh Hương sẽ giữ chức Tổng giám đốc kiêm Người đại diện theo pháp luật của Công ty.

Sau khi hoán đổi hai vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc như trên, hiện VNDIRECT có 3 người đại diện theo pháp luật gồm ông Nguyễn Vũ Long, bà Phạm Minh Hương và bà Vũ Nam Hương – Giám đốc Tài chính.

Năn 2006, VNDIRECT thành lập và bà Phạm Minh Hương - người sáng lập cũng nắm giữ vị trí là Chủ tịch Hội đồng quản trị. Đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử hoạt động VNDIRECT thay đổi Chủ tịch.

Năm 2023, VNDIRECT đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế công ty mẹ 2.000 tỷ đồng, tăng trưởng 16% so với kết quả thực hiện năm 2022. Được biết tính tới thời điểm hiện tại, sau quý đầu năm, công ty mới thực hiện được gần 9% kế hoạch lợi nhuận năm.


Bình luận của bạn

Bình luận