Mất đi người yêu thương

Tuyết Trinh
15:02 - 25/11/2023
Công dân & Khuyến học trên

Người ta từng nói: Con người sống đến một tuổi nào đó sẽ không còn sợ thứ gì, hơn nữa những gì người ta có thể kể ra đã trở thành thứ không còn sợ hãi phải đối mặt. Cô gái trong câu chuyện này cũng đã như vậy...

Nỗi đau nào hơn mất người yêu?

Hồng bị mất đi người yêu vào một ngày mùa đông lạnh giá. Cảm giác mất mát và cô đơn âm ỉ như một bóng tối đen kịt bao phủ lấy tâm hồn cô gái bé nhỏ. Mỗi ngày trôi qua, nỗi đau như một vết thương sâu như không thể chữa lành, nó vẫn luôn đè nặng lên vai cô.

Hồng và Quang là một cặp sống hạnh phúc và yêu thương nhau từ khi còn là học sinh trung học. Tình yêu của họ trải qua nhiều khó khăn và thử thách nhưng luôn vượt qua nhờ sự kiên nhẫn và sự quan tâm chân thành. 

Có những lúc thử thách, nhưng cũng có những bình an luôn ngự trị trong tình yêu mà Hồng và Quang dành cho nhau. Tưởng như không gì có thể chia lìa.

Một ngày, Quang phải đi theo đoàn công tác, trong một lần trời mưa phùn lạnh giá, đường trơn, chiếc xe chở Quang cùng 3 người đồng nghiệp xấu số đã bị tai nạn rơi xuống vực. Quang đã không còn. 

- Không! Anh ơi... - Hồng đã thét lên trong tận cùng của nỗi tuyệt vọng khi nghe tin dữ.

Mất đi người yêu thương- Ảnh 1.

"Hồng còn lại đơn độc và đau khổ. Cô đã chìm trong nỗi đau mất mát và không thể tin vào sự thật..." (ảnh minh hoạ).

Cú ngã tai nạn giao thông nghiêm trọng đã cướp đi Quang một cách đột ngột và để lại trong Hồng là một "cú ngã" đau đớn hơn bao giờ. Hồng còn lại đơn độc và đau khổ. Cô đã chìm trong nỗi đau mất mát và không thể tin vào sự thật rằng người mình yêu thương đã ra đi mãi mãi.

Nhìn những đám mây xám trời, cô gái nhỏ cảm thấy mình bị bỏ lại phía sau, một mình trong cõi đời đầy mơ hồ và lạc lõng. Ký ức về người yêu vẫn lặng lẽ hiện hữu, nhưng không còn ngọt ngào mà chỉ là những nỗi buồn nặng trĩu.

Tuy nhiên, sau cái chết của người yêu, những đau khổ và luyến tiếc rồi cũng theo thời gian qua đi. Cho tới một ngày, Hồng nhận ra rằng,...

Cuộc sống phải tiếp tục...

Một đêm, khi trời đêm buông xuống và ngọn đèn trên bàn khuya rọi sáng, Hồng ngồi đọc những lá thư cũ, nhìn những bức ảnh kỷ niệm. Nỗi nhớ thương khiến cô tự hỏi liệu có lúc nào đó, trong dòng đời u tối này, nụ cười của người ấy sẽ trở lại? 

Ký ức đã đưa cô nhớ về những kỷ niệm đẹp, ở đó có những lời khuyên của Quang, về cách anh luôn khích lệ cô mạnh mẽ, và điều quan trọng nhất là việc sống trọn vẹn từng khoảnh khắc, không để cho nỗi buồn bao trùm mọi thứ.

Mất đi người yêu thương- Ảnh 2.

"Hồng bắt đầu tập trung vào việc sống một cuộc sống ý nghĩa hơn..." (ảnh minh hoạ).

Hồng bắt đầu tập trung vào việc sống một cuộc sống ý nghĩa hơn, như một cách để tưởng nhớ và ghi nhận tình yêu mình từng có. Cô đổi mới bản thân, dành thời gian cho những hoạt động cô yêu thích và dành năng lượng để giúp đỡ những người khác. 

Điều đặc biệt mà Hồng cũng như bao người như cô tìm thấy khi phải mất đi người yêu thương, đó là biết trân trọng và gìn giữ từng phút giây còn sống, còn được nhìn thấy, còn được trò chuyện, được ở bên người yêu thương của mình. Đó cũng là cách chúng ta học cách biết ơn cuộc đời và trân trọng mọi giây phút hiện tại.

Mất đi người yêu thương là một sự thật đau đớn. Nhưng học cách sống và tiếp tục làm cho cuộc sống còn lại của mình trở nên giá trị của từng khoảnh khắc là điều chính bởi tình yêu với những người quá cố giúp ta đứng vững. 

Ai rồi cũng phải vượt qua nỗi đau mất đi người thân, nhưng chúng ta đều hiểu rằng, quá khứ không thể thay đổi, mình có thể xây dựng một tương lai tích cực và ý nghĩa, mang theo những kỷ niệm đẹp đẽ về người mình yêu thương.

Mất đi người yêu thương không có nghĩa là mất đi hy vọng, và sự sống là quà tặng quý giá nhất mà chúng ta có. Hãy cố gắng và vượt qua mạnh mẽ bạn ơi! 

Bình luận của bạn

Bình luận