Hướng dẫn mua vàng online trên BIDV và Agribank

Trang Linh
11:56 - 17/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Từ ngày 17/6, Agribank và BIDV triển khai thực hiện bán vàng miếng trực tuyến và chỉ thực hiện giao dịch đối với khách hàng đã đặt trước.

Hướng dẫn mua vàng online trên BIDV và Agribank- Ảnh 1.

Vietinbank là ngân hàng duy nhất chưa triển khai bán vàng trực tuyến trên website.

Trước đó, ngân hàng Vietcombank cũng sử dụng hình thức mua vàng online nhằm hạn chế tình trạng người dân xếp hàng dài tại các điểm giao dịch để mua vàng.

Theo quy định của Ngân hàng BIDV, Agribank khách hàng sẽ đăng ký mua vàng trực tuyến trên website vào buổi sáng thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, trừ ngày nghỉ, lễ. Thời gian thanh toán và nhận vàng tại điểm bán từ 13 giờ 30 đến 16 giờ trong ngày đăng ký mua. Cách thức đăng ký mua vàng online và nhận vàng trực tiếp tương tự các ngân hàng khác. Các ngân hàng sẽ hủy giao dịch nếu khách hàng đến nhận vàng muộn 30 phút so với lịch hẹn.

Hướng dẫn đăng ký mua vàng online trên website Agribank:

Bước 1: Truy cập website chính thức của Agribank tại địa chỉ https://www.Agribank.com.vn/ và lựa chọn "Đăng ký mua vàng SJC" tại màn hình trang chủ.

Bước 2: Lựa chọn điểm giao dịch, số lượng đăng ký mua.

Bước 3: Nhập đầy đủ, chính xác các thông tin cá nhân theo hướng dẫn trên màn hình.

Bước 4: Thông báo đặt lịch thành công. Hệ thống sẽ gửi về địa chỉ email Khách hàng đã đăng ký các thông tin về thời gian, địa điểm Khách hàng đến thực hiện giao dịch mua vàng miếng SJC.

Để được tư vấn thông tin chi tiết, khách hàng có thể liên hệ tổng đài chăm sóc, hỗ trợ khách hàng Agribank: 1900558818/024.32053205 hoặc đến các điểm giao dịch bán vàng miếng của Agribank để được giải đáp.

Hướng dẫn đăng ký mua vàng online trên website BIDV:

Đối với khách hàng có nhu cầu đăng ký mua vàng online trên website của BIDV, truy cập địa chỉ: https://bidv.com.vn/, lựa chọn "Đăng ký dịch vụ trực tuyến", mục "Cá nhân" và chọn "Mua vàng miếng SJC" trên màn hình; hoặc truy cập link sau: https://gold.bidv.com.vn/DKNHDT/muavang.htm

Khách hàng lưu ý chuẩn bị giấy tờ tùy thân (Căn cước công dân/Chứng minh thư nhân dân/Hộ chiếu) còn hiệu lực và ảnh chụp/bản in màn hình đăng ký mua vàng trực tuyến thành công để được mua vàng tại điểm bán vàng đã được thông báo.

Trong trường hợp cần tư vấn, giải đáp thắc mắc, khách hàng có thể liên hệ hotline 19009247 hoặc một trong số các chi nhánh BIDV được phép bán vàng để được hỗ trợ.

Tính đến thời điểm hiện tại, Vietinbank là ngân hàng duy nhất bán vàng miếng trực tiếp tại các điểm giao dịch. Tuần trước, khi Vietcombank triển khai bán vàng online, do nhu cầu cao từ phía khách hàng, hệ thống đăng ký mua online hết lượt đặt chỗ chỉ sau vài phút. Một số khách hàng thông báo gặp tình trạng lỗi khi đăng nhập và không kịp đặt trước.

Bình luận của bạn

Bình luận