Các bước đăng ký mua vàng online từ ngân hàng

Trang Linh
10:15 - 12/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Từ ngày 12/6, Vietcombank chỉ bán vàng miếng SJC cho khách hàng đã đăng ký mua vàng trực tuyến trên website của ngân hàng này.

Các bước đăng ký mua vàng online từ ngân hàng- Ảnh 1.

Từ ngày 12/6, Vietcombank chỉ bán vàng miếng SJC cho khách hàng đã đăng ký mua vàng trực tuyến trên website. Ảnh: Minh Đức

Quy định mua vàng online của Vietcombank

Như vậy, từ ngày 12/6, Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) triển khai tiện ích Đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến cho khách hàng ngay trên website của Vietcombank nhằm giải quyết tình trạng khách hàng có nhu cầu phải xếp hàng tại các điểm bán vàng miếng SJC của ngân hàng này.

Theo đó, khách hàng có thể đăng ký mua vàng miếng SJC theo địa điểm mong muốn và nhận được xác nhận lịch hẹn với thông tin về địa điểm, thời gian thực hiện thanh toán và giao nhận vàng miếng SJC mà không cần phải đến trực tiếp để xếp hàng và lấy số giao dịch.

Vietcombank lưu ý chỉ cung cấp dịch vụ bán vàng miếng SJC cho khách hàng đã đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến trên website của Vietcombank. Thời gian đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến hàng ngày (ngoại trừ ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định) là từ 9 giờ - 16 giờ. Thời gian thanh toán và giao nhận vàng tại điểm bán vàng miếng SJC của Vietcombank từ 13 giờ 30 phút - 16 giờ.

Sau khi đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến, khách hàng cần đến địa điểm giao dịch theo địa chỉ và khung giờ tại xác nhận lịch hẹn. Trường hợp, quá giờ hẹn từ trên 30 phút mà khách hàng không đến giao dịch, Vietcombank sẽ hủy xác nhận lịch hẹn để phục vụ khách hàng tiếp theo.

Giá vàng là giá được Vietcombank niêm yết tại thời điểm thực hiện thanh toán và giao nhận mua vàng miếng tại địa điểm của Vietcombank.

Đây là giải pháp giúp khách hàng không phải chen chân xếp hàng tại các chi nhánh ngân hàng, tiết kiệm thời gian thu thập thông tin; toàn bộ thông tin khách chỉ sử dụng cho giao dịch mua vàng miếng SJC khi khách hàng đến các điểm bán vàng miếng SJC của Vietcombank.

Các bước đăng ký mua vàng online:

Bước 1: Để đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến, khách hàng cần truy cập website chính thức của Vietcombank tại địa chỉ https://www.vietcombank.com.vn/ và lựa chọn "Đăng ký trực tuyến" ngay tại màn hình trang chủ. Đăng nhập bằng thông tin cá nhân theo hướng dẫn trên màn hình.

Bước 2: Chọn dịch vụ "Đăng ký mua vàng miếng SJC"; lựa chọn địa điểm, khung thời gian đến thanh toán và giao nhận vàng miếng SJC, số lượng vàng mong muốn đặt mua. 

Bước 3, khách hàng kiểm tra, xác nhận thông tin và nhận kết quả đăng ký dịch vụ với "Xác nhận lịch hẹn".

Các ngân hàng mở thêm điểm giao dịch vàng phục vụ nhu cầu người dân

Trước đó, nhiều điểm bán vàng của các ngân hàng thương mại Nhà nước và Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) ghi nhận tình trạng người dân xếp hàng lấy số mua vàng từ 3-4 giờ sáng. Ngoài ra còn xuất hiện tình trạng thuê người đến giữ chỗ để mua vàng tại các điểm giao dịch.

Nhằm giảm tải cho các điểm bán và phục vụ nhu cầu khách hàng, Vietcombank đã mở thêm 4 điểm bán vàng miếng SJC cho người dân. Trong đó có 2 điểm tại Hà Nội là Vietcombank Thành Công (số 1 Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa) và Vietcombank Chương Dương (số 564 Nguyễn Văn Cừ, phường Gia Thụy, quận Long Biên); 2 điểm tại Thành phố Hồ Chí Minh là Vietcombank Kỳ Đồng (số 13-13 Bis Kỳ Đồng, phường 9, quận 3) và Vietcombank Tân Bình (số 108 Tây Thạnh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú).

Tương tự, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) cũng mở thêm 2 điểm bán vàng miếng SJC từ ngày 11/6 tại Hà Nội nằm ở Agribank Chi nhánh Hà Tây, số 2, Phố Vũ Trọng Khánh (Hà Đông) và Agribank Chi nhánh Cầu Giấy, số 99 Trần Đăng Ninh (Cầu Giấy). 

Ngày 12/6, ngân hàng này sẽ mở thêm 3 điểm giao dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng cung ứng vàng miếng SJC từ 13 giờ 30 phút. Các địa điểm gồm: Agribank Chi nhánh Nam Sài Gòn (tòa nhà V5 Sunrise City South, số 23 Đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Hưng, quận 7); Agribank Chi nhánh Đông Sài Gòn (số 96 Đường Đồng Văn Cống, phường Thạnh Mỹ Lợi, Thành phố Thủ Đức) và Agribank Chi nhánh Phú Nhuận (số 135A Phan Đăng Lưu, phường 02, quận Phú Nhuận).

Ngoài ra, Agribank cũng dự kiến sẽ có thêm một địa điểm cung ứng vàng miếng SJC trong thời gian tới là Agribank Chi nhánh Long Biên (số 562 Nguyễn Văn Cừ, phường Gia Thụy, quận Long Biên, Hà Nội). 

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước đã khẳng định có đủ nguồn lực và quyết tâm để bình ổn thị trường, kiểm soát mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ở mức phù hợp.

Tuy nhiên, Ngân hàng Nhà nước cũng cho biết hiện nay đang lan truyền thông tin thất thiệt về việc Ngân hàng Nhà nước thiếu vàng để bán. Tại nhiều điểm bán vàng, có đối tượng thuê người xếp hàng mua gom vàng với mục tiêu đẩy giá, hưởng chênh lệch, gây bất ổn thị trường và thiệt hại cho nền kinh tế.

Ngân hàng Nhà nước đang phối hợp với cơ quan công an để xác minh và xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, thao túng thị trường. Đồng thời với việc duy trì cung ứng vàng miếng SJC để đáp ứng các nhu cầu chính đáng và hợp pháp của người dân, Ngân hàng Nhà nước cũng sẽ chủ động triển khai các giải pháp để đấu tranh mạnh mẽ với hiện tượng đầu cơ, gom hàng. Do đó, người dân cần đề cao cảnh giác, tránh bị tác động, lợi dụng bởi các đối tượng có dụng ý xấu.

Bên cạnh đó, việc thanh tra để làm rõ các sai phạm nếu có của các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh vàng cũng đang được khẩn trương, quyết liệt triển khai, đặc biệt là ở Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Bình luận của bạn

Bình luận