Quảng Ninh: Tặng quà tri ân chiến sỹ, dân công hỏa tuyến Điện Biên Phủ tại thành phố Móng Cái

Tuệ Nhi
14:08 - 26/04/2024
Công dân & Khuyến học trên

Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy đã đến thăm, tặng quà tri ân các gia đình chiến sỹ, dân công hỏa tuyến Điện Biên Phủ hiện sinh sống tại thành phố Móng Cái.

Quảng Ninh: Tặng quà tri ân chiến sỹ, dân công hỏa tuyến Điện Biên Phủ tại thành phố Móng Cái- Ảnh 1.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy trò chuyện cùng ông Phan Đình Kiêm, chiến sỹ Điện Biên, trú tại phường Ka Long, Thành phố Móng Cái.

Ôn lại lịch sử hào hùng, oanh liệt của Chiến dịch Điện Biên Phủ cùng ông Phan Đình Kiêm, chiến sỹ Điện Biên, trú tại phường Ka Long và ông Lê Văn Chắn, dân công hỏa tuyến, trú tại phường Trần Phú, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy ân cần trò chuyện, hỏi thăm tình hình sức khỏe, bày tỏ vui mừng được gặp gỡ các cựu chiến binh đã tham gia, cống hiến, làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ - một trong những đỉnh cao chói lọi, kỳ tích vẻ vang trong lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc.

Ông Cao Tường Huy nhấn mạnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ninh luôn ghi nhớ công lao, sự hy sinh của thế hệ đi trước. Những năm qua, với phương châm mọi người dân đều phải được hưởng thành quả phát triển, đặc biệt những gia đình chính sách, có công với cách mạng phải được hưởng cuộc sống tốt hơn so với mặt bằng chung… Quảng Ninh đã ban hành và triển khai hiệu quả nhiều chủ trương, thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách, kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình có công với cách mạng. Đây được coi là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên và nghĩa tình, trách nhiệm, tri ân sâu sắc, nhân văn.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc cùng thành phố Móng Cái tiếp tục dành sự quan tâm đặc biệt đến đời sống, tinh thần gia đình những người có công; đồng thời, mong muốn các cựu chiến binh luôn giữ sức khỏe, tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ và truyền thống cách mạng, là những tấm gương sáng để giáo dục thế hệ con cháu tiếp tục noi gương.

Bình luận của bạn

Bình luận