Quảng Ninh: Tặng quà tri ân các cựu chiến binh tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ

Tuệ Nhi
11:19 - 25/04/2024
Công dân & Khuyến học trên

Hướng tới Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký vừa đi thăm, tặng quà các cựu chiến binh trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ hiện đang sinh sống tại thành phố Hạ Long.

Quảng Ninh: Tặng quà tri ân các cựu chiến binh tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ- Ảnh 1.

Ông Nguyễn Xuân Ký trò chuyện, hỏi thăm sức khỏe cựu chiến binh Hoàng Thanh Minh, 93 tuổi đời, 65 tuổi Đảng trú tại tổ 4A, khu 7A, phường Hồng Hải, tham gia trọn vẹn 56 ngày đêm trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Ảnh TC

Ông Nguyễn Xuân Ký cùng đoàn cán bộ tỉnh Quảng Ninh đã đến thăm và tặng quà cựu chiến binh Hoàng Thanh Minh (93 tuổi), trú tại tổ 4A, khu 7A, phường Hồng Hải và cựu chiến binh Trần Văn Đào (91 tuổi, thương binh hạng 3/4), trú tại khu 1, phường Yết Kiêu. Đây đều là các chiến sĩ Điện Biên tham gia trọn vẹn 56 ngày đêm trong chiến dịch Điện Biên Phủ và cũng đều là những đảng viên lão thành với 65 tuổi Đảng.

Tại các gia đình, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đã dành thời gian ân cần trò chuyện, hỏi thăm tình hình sức khỏe của các cựu chiến binh. Đồng thời bày tỏ vui mừng khi đến nay dù các cựu chiến binh tuổi đã rất cao nhưng vẫn khỏe, minh mẫn và tràn đầy nhiệt huyết.

Quảng Ninh: Tặng quà tri ân các cựu chiến binh tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Xuân Ký trò chuyện, hỏi thăm sức khỏe cựu chiến binh Trần Văn Đào, trú tại khu 1, phường Yết Kiêu, 91 tuổi đời, 65 tuổi Đảng, tham chiến đấu và bị thương trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Ảnh: TC

Cùng các cựu chiến binh ôn lại những thời khắc hào hùng, oanh liệt ở Chiến dịch Điện Biên Phủ, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các cựu chiến binh - những người con ưu tú của Quảng Ninh đã cống hiến sức lực, máu thịt của mình để làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ - một trong những đỉnh cao chói lọi, kỳ tích vẻ vang trong lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc. 

Trong chiến dịch Điện Biên Phủ, Quảng Ninh có rất nhiều người con ưu tú tham gia chi viện cho chiến dịch. Hiện, toàn tỉnh có 148 chiến sĩ Điện Biên, 28 thanh niên xung phong, 7 dân công hỏa tuyến đang sinh sống trên địa bàn.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh khẳng định, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Quảng Ninh luôn ghi nhớ công lao, sự hy sinh của thế hệ đi trước. Với phương châm mọi người dân đều phải được hưởng thành quả phát triển, đặc biệt những gia đình chính sách, có công với cách mạng phải được hưởng cuộc sống tốt hơn so với mặt bằng chung, Quảng Ninh đã ban hành và triển khai hiệu quả nhiều chủ trương, thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách, kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho thân nhân những anh hùng liệt sĩ, các cựu chiến binh, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ nói riêng và các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, những người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh nói chung. Tỉnh Quảng Ninh luôn coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên và nghĩa tình, trách nhiệm, tri ân sâu sắc, nhân văn.

Trong dịp này, toàn tỉnh Quảng Ninh tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ; 13 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đều tổ chức các cuộc tri ân, gặp mặt và ngày 2/5 tới đây, tỉnh Quảng Ninh cũng sẽ tổ chức gặp mặt tôn vinh, tri ân Anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Với sự chăm lo của tỉnh, đến nay các gia đình cựu chiến binh, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, những người có công cách mạng đều là những gia đình có cuộc sống ổn định, không có hộ nghèo, hộ cận nghèo. Đây cũng đều là những gia đình gương mẫu, có nhiều đóng góp cho tỉnh, cho đất nước.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh gửi lời chúc sức khỏe đến các cựu chiến binh; đồng thời mong muốn các cựu chiến binh luôn giữ vững và phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ và truyền thống cách mạng, là những tấm gương sáng để giáo dục thế hệ con cháu tiếp tục noi gương thực hiện tốt chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước tích cực lao động sản xuất, thực hiện các phong trào ở địa phương. 

Cùng với đó, đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương nêu cao trách nhiệm, thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công trên địa bàn.

Bình luận của bạn

Bình luận