Hàng không tăng chuyến bay đêm phục vụ cao điểm hè

Quang Minh
16:15 - 10/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Trong thời gian tháng 6/2024, nhiều hãng hàng không đã tăng chuyến, giảm giá để tạo thêm nhiều cơ hội du lịch hè cho du khách.

Tăng chuyến bay phục vụ nhu cầu du lịch mùa hè

Nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển của ngành hàng không Việt Nam tăng cao trong dịp hè, các hãng hàng không đều có kế hoạch tăng chuyến, đặc biệt chủ động khai thác thêm các chuyến bay đêm.

Cụ thể, từ 10/6, Vietjet sẽ tăng loạt chuyến bay đêm trên nhiều đường bay, với nhiều chương trình khuyến mãi giá vé rẻ, vé 0 đồng (chưa bao gồm thuế, phí), cùng nhiều sản phẩm dịch vụ tiện ích. 

Đặc biệt, các chuyến bay khởi hành trong khung giờ từ sau 1 giờ đến khoảng 2 giờ 30 phút sáng được tăng cường, các tuyến bay được khai thác nhiều điểm du lịch hấp dẫn như: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Nha Trang, Hải Phòng… để phục vụ nhu cầu đi lại/du lịch của người dân và du khách.

Vietjet cho hay, giá vé bay đêm của hãng sẽ thấp hơn các giờ bay ban ngày để tạo điều kiện thuận tiện cho người dân, du khách thêm lựa chọn di chuyển. 

Được biết, dịp hè này, tổng cộng Vietjet cung cấp thêm 1,4 triệu vé, tương đương mức tăng xấp xỉ 35% tải cung ứng nội địa để phục vụ khách du lịch trên các đường bay du lịch trong nước.

Các chuyến bay đêm của Vietjet dịp này tăng xấp xỉ 46% số chuyến bay đêm so với thường lệ, tương đương với chuyến 3.100 chuyến bay đêm trên toàn mạng bay. Dịp hè này, tổng cộng Vietjet cung cấp thêm 1,4 triệu vé, tương đương mức tăng xấp xỉ 35% tải cung ứng nội địa để phục vụ khách du lịch trên các đường bay du lịch trong nước.
https://www.vietjetair.com/vi/news/tin...

Về phía Vietnam Airlines dự kiến cung ứng gần 1 triệu chỗ bay đêm trên các đường bay nội địa trong ba tháng 6, 7, 8/2024 trên cơ sở tối ưu hóa đội bay nhằm đáp ứng cao điểm hè năm nay.

Theo đó, hành khách có thể mua vé máy bay nội địa với mức giá chỉ từ 1.098.000 đồng/chiều cho hạng Phổ thông và từ 1.905.000 đồng/chiều cho hạng Thương gia. Giá này đã bao gồm thuế, phí và mở bán trên các chuyến bay sáng sớm hoặc tối muộn.

Ngoài ra, hành khách có thể lựa chọn chuyến bay khởi hành vào các ngày trong tuần và đặt chỗ từ sớm, tối thiểu 7 ngày trước ngày khởi hành dự kiến để hưởng mức giá ưu đãi tốt nhất. Chương trình áp dụng cho khách mua vé và khởi hành hết ngày 6/9/2024.

Hiện các đường bay du lịch trọng điểm đều đã mở bán mức giá ưu đãi đặc biệt trên như Hà Nội - Cam Ranh từ 1.648.000 đồng/chiều; Hà Nội - Đà Nẵng từ 1.216.000 đồng/chiều; Thành phố Hồ Chí Minh - Đà Nẵng, Huế từ 1.227.000 đồng/chiều; Thành phố Hồ Chí Minh - Quy Nhơn từ 1.152.000 đồng/chiều; Thành phố Hồ Chí Minh - Phú Quốc, Đà Lạt, Nha Trang đều từ 1.098.000 đồng/chiều… Các giá vé này đã bao gồm thuế, phí.

Các hãng hàng không Việt Nam đang công bố giá vé thấp hơn

Theo quan sát giá vé máy bay trên các chặng bay phổ thông của hàng không hiện nay đều đã có giá thấp hơn so với thời điểm "bùng nổ" tháng 5/2024, đặc biệt đối với các chuyến bay đêm, nhiều hãng còn tung giá hấp dẫn tới 0 đồng (chưa bao gồm thuế, phí). Mức giảm này của vé máy bay trong tháng 6 tương đương từ 13-80% mức giá tối đa trên các chặng bay.

Được biết, với sự nỗ lực của các cơ quan chỉ đạo, điều hành, thời gian qua, Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành chỉ thị về tăng cường nâng cao biện pháp bảo đảm an toàn hàng không trước tình hình thiếu tàu bay hiện nay. Chỉ thị được được ban hành trong điều kiện do ảnh hưởng của lệnh triệu hồi động cơ PW1100 khiến cho đội tàu bay A321NEO của các hãng hàng không Việt Nam phải tạm dừng khai thác với số lượng lớn gây ra tình trạng thiếu tàu bay.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu người khai thác tàu bay, tổ chức bảo dưỡng tàu bay chủ động rà soát tổng thể quy trình bảo dưỡng, tối ưu hóa kế hoạch bảo dưỡng, sắp xếp đầy đủ thời gian cho bảo dưỡng tàu bay và chuẩn bị đầy đủ vật tư, phụ tùng, thiết bị, dụng cụ phục vụ bảo dưỡng tàu bay. Điều này nhằm kịp thời phát hiện và khắc phục triệt để hỏng hóc, đảm bảo tàu bay được đưa vào khai thác ở trạng thái tốt nhất.

Về phía cảng vụ hàng không, Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu tăng cường kiểm tra giám sát tại sân đỗ tàu bay, đảm bảo bảo dưỡng tàu bay được thực hiện bởi nhân viên kỹ thuật có giấy phép, chứng chỉ phù hợp; kịp thời phát hiện và xử lý vi phạm trong khai thác, bảo dưỡng tàu bay.

Bình luận của bạn

Bình luận