Hotline: 2473.098.555

Hà Nội,

Hà Tĩnh: Học sinh, sinh viên hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ học đại học

PV
06:57 - 18/09/2022

Ngày 17//9, Hội Khuyến học tỉnh Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt học sinh, sinh viên được Quỹ Khuyến học Hồng Lam hỗ trợ học đại học.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh, tháng 8/2021 "Quỹ Hỗ trợ học sinh gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học" trực thuộc Quỹ Khuyến học đất Hồng Lam ra đời.

Hà Tĩnh: Học sinh, sinh viên hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ học đại học - Ảnh 1.

Niềm vui hiện trên khuôn mặt các học sinh, sinh viên được nhận hỗ trợ học đại học từ quỹ.

Tính đến hết tháng 8/2022, tổng huy động từ các kênh vào quỹ đạt gần 15 tỷ đồng. Trên cơ sở một số quy định hỗ trợ cụ thể, qua quá trình khảo sát, năm học 2021 - 2022 quỹ đã chọn được 137 em đưa vào danh sách hỗ trợ, trong đó, cấp tỉnh 101 em, cấp huyện 36 em.

Hầu hết các em được quỹ hỗ trợ đều nỗ lực phấn đấu, học tập, rèn luyện và đạt được những kết quả cao. Trong 129 em đã có kết quả học tập năm học thứ nhất gửi về, có 8 em đạt thành tích học tập xuất sắc, 60 em đạt loại giỏi, 67 em đạt loại khá và 2 em đạt loại trung bình.

Từ việc thành lập và vận hành quỹ cấp tỉnh cùng sự chỉ đạo thường xuyên của lãnh đạo tỉnh, phong trào khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã lan tỏa đến các cấp, ngành.

Năm 2021, ngoài sự hỗ trợ của quỹ cấp tỉnh, 13/13 huyện, thị, thành đều phát động phong trào hỗ trợ học sinh gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học, hỗ trợ máy tính cho học sinh nghèo. Nhiều chương trình đồng hành, hỗ trợ học sinh nghèo được các cấp, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện, tạo sự lan tỏa sâu rộng về tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng.

Hà Tĩnh: Học sinh, sinh viên hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ học đại học - Ảnh 2.

Chủ tịch Hội Khuyến học Hà Tĩnh Đoàn Đình Anh giới thiệu quy chế hoạt động của

“Quỹ Hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đạt điểm cao vào đại học”.

Năm học 2022 - 2023, trên cơ sở khảo sát các hoàn cảnh, quỹ tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để giúp 58 học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn vào đại học.

Tại buổi gặp mặt, các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đã bày tỏ sự tri ân, lời cảm ơn đối với sự quan tâm của tỉnh, của các nhà tài trợ và Hội Khuyến học tỉnh Hà Tĩnh đã đồng hành, chắp cánh cho các em thực hiện ước mơ vào đại học. Đồng thời thể hiện quyết tâm, nỗ lực khắc phục khó khăn để vươn lên rèn luyện, học tập tốt, góp sức mình cống hiến cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

Chia sẻ tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng bày tỏ vui mừng trước sự nỗ lực, cố gắng của các em học sinh, sinh viên dù gặp hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vươn lên đạt kết quả tốt trong học tập và rèn luyện.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh nhấn mạnh: Hà Tĩnh còn nhiều khó khăn nhưng có truyền thống văn hóa và hiếu học. Vì thế, mong rằng các em sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương, không ngừng nỗ lực vươn lên trong học tập, rèn luyện sức khỏe, kỹ năng, chuẩn bị các hành trang tự tin trong chặng đường phía trước.

Hà Tĩnh: Học sinh, sinh viên hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ học đại học - Ảnh 3.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng phát biểu tại sự kiện.

Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, trong mọi hoàn cảnh các em hãy luôn tự tin vì tỉnh và quỹ luôn đồng hành. Các em hãy thay lời nói cảm ơn bằng kết quả học tập, rèn luyện trong mỗi năm học; thường xuyên kết nối với Hội Khuyến học tỉnh và các bạn cùng cảnh ngộ để xây dựng "ngôi nhà" thêm ấm áp, đoàn kết.

Cũng tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đã chia sẻ niềm vui đến học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về thông tin gia đình đồng chí Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã kết nối, ủng hộ quỹ số tiền 500 triệu đồng. Ngoài ra, từ năm học này, các em học sinh đạt điểm tuyển sinh đại học từ 25 - 28 cũng sẽ được nâng mức hỗ trợ từ 1 triệu lên 2 triệu đồng/tháng.

Nguồn: Báo Hà Tĩnh