Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh kêu gọi ủng hộ quỹ khuyến học địa phương

PV
23:29 - 06/09/2022

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh vừa có Thư kêu gọi các tổ chức, cá nhân tiếp tục ủng hộ “Quỹ Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học”

Thư kêu gọi nêu rõ, trong những năm qua, tỉnh Hà Tĩnh luôn tích cực triển khai các hoạt động khuyến học, khuyến tài, hỗ trợ các em học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được đến trường và vươn lên học tập tốt. Kết quả đó có sự chung tay đóng góp tích cực, nhân ái của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh kêu gọi ủng hộ quỹ khuyến học - Ảnh 1.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tặng quà, động viên em Lê Kiều Oanh (thôn Bình Phúc, xã Đan Trường, huyện Nghi Xuân) mồ côi cả cha lẫn mẹ, vừa trúng tuyển vào Trường Đại học Vinh năm học 2021-2022 (tháng 9/2021).

"Thay mặt lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, tôi ghi nhận và trân trọng cảm ơn các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã quan tâm, chia sẻ, ủng hộ quỹ khuyến học các cấp của tỉnh Hà Tĩnh trong những năm qua.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có nhiều học sinh đạt điểm cao tại Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 nhưng hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn rất cần sự hỗ trợ, giúp đỡ của cộng đồng để tiếp tục duy trì con đường học tập, nhất là được bước tiếp vào giảng đường đại học.

Nhân dịp bước vào năm học mới, tiếp tục thực hiện truyền thống tốt đẹp tương thân tương ái, tôi kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, người lao động, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh bằng tình cảm, lòng nhân ái và trách nhiệm với cộng đồng, tiếp tục quan tâm, hưởng ứng, chung tay đóng góp ủng hộ "Quỹ Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học" thuộc Quỹ Khuyến học đất Hồng Lam.

Quỹ Khuyến học đất Hồng Lam sẽ tiếp nhận, quản lý, sử dụng quỹ đúng mục đích, minh bạch, hiệu quả và các quy định pháp luật; thực hiện ghi nhận, báo cáo công khai định kỳ đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã tham gia đóng góp quỹ".

Nguồn: Báo Hà Tĩnh