FPT tiếp tục hoạt động ý nghĩa: Xây nhà vệ sinh cho học sinh vùng cao

PV
11:32 - 08/07/2024
Công dân & Khuyến học trên

Với các hoạt động của Quỹ Hy vọng, FPT tiếp tục các hoạt động triển khai 13 dự án xây trường học cho học sinh các vùng khó khăn với những công trình rất ý nghĩa.

FPT xây phòng học, nhà vệ sinh cho học sinh vùng cao

Theo chương trình của Quỹ Hy vọng, FPT đã hoàn thiện các dự án xây dựng các phòng học cho học sinh ở các tỉnh vùng khó khăn như: Điện Biên, Hà Giang, Tuyên Quang...

Mới đây, Quỹ Hy vọng cũng vừa khởi công thêm xây dựng, cải tạo 3 điểm trường tại Gia Lai, Yên Bái; 20 nhà vệ sinh ở Lai Châu, Yên Bái để giúp các học sinh có được các công trình nhà học, khu vệ sinh mới khang trang trước thềm năm học mới. 

FPT tiếp tục hoạt động ý nghĩa: Xây nhà vệ sinh cho học sinh vùng cao- Ảnh 1.

Khởi công dự án Vệ sinh học đường tại huyện Tam Đường, Lai Châu. Nguồn: Chungta.vn

Để đạt được mục tiêu đó, các đơn vị thi công cũng được huy động thực hiện nhanh, gọn các công việc cải tạo, xây mới ngay trong giai đoạn học sinh nghỉ hè. 

Cùng với đó, các cán bộ của Quỹ cũng tiếp tục khảo sát, lập dự án xây thêm 9 điểm trường, 50 nhà vệ sinh để triển khai 6 tháng tiếp theo. 

Được biết, 13 dự án xây dựng các trường học cho học sinh tại các vùng khó khăn của Quỹ Hy vọng đã và đang nhận được sự đồng hành của Tập đoàn FPT, Cao đẳng FPT Polytechnic, Viện Quản trị và Công nghệ FSB, Đại học FPT, UNIQLO Việt Nam, Sanofi Việt Nam, độc giả báo VnExpress và người dùng Ví MoMo.
Từ tháng 4/2018, Quỹ Hy Vọng phát động chương trình "Ánh sáng học đường", với mong muốn huy động nguồn lực xã hội để tăng cường cơ hội tiếp cận giáo dục cho nhiều học sinh. Chương trình hướng tới xây thêm trường mới, trang bị sách vở và giáo cụ cho những vùng khó khăn và trao học bổng đến các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước.

Đến nay, chương trình nhận được hàng nghìn lượt ủng hộ từ các cá nhân và doanh nghiệp, chung tay mang tới 35 công trình mới với hàng trăm phòng học, phòng bán trú cho hàng nghìn trẻ em vùng sâu, vùng xa tại Hà Giang, Lào Cai, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Lạng Sơn, Quảng Nam, Phú Yên, Bình Phước... Bên cạnh đó, 100 nhà vệ sinh mới, khang trang, sạch sẽ cũng được trao đến các em học sinh ở huyện Vân Hồ, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La; huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên; huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang và huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. 70 ngôi trường với hàng trăm phòng học bị xuống cấp, ảnh hưởng bởi lũ lụt ở khắp mọi miền được thay áo mới trước thềm năm học.

Năm 2024, “Ánh sáng học đường” đặt mục tiêu xây mới 13 điểm trường cho trẻ em vùng cao; xây mới 70 nhà vệ sinh trường học cho trẻ em vùng sâu vùng xa; sơn sửa 50 ngôi trường ở các vùng khó khăn; tặng tủ sách, sân chơi và hàng nghìn bộ quần áo cho học sinh các trường Mầm non, Tiểu học và THCS các vùng khó khăn.

Như vậy là sau nhiều năm bền bỉ triển khai, hàng trăm nhà vệ sinh khang trang đã được chương trình trao đến các em học sinh ở Hà Giang, Sơn La, Điện Biên, Thái Bình.... Hơn 70 ngôi trường cũ mốc được thay áo mới, 38 thư viện điện tử đã được trao tặng đến các trường học khó khăn ở 12 tỉnh, thành trên cả nước. 

Đây là hoạt động ý nghĩa của Tập đoàn FPT và các đơn vị liên quan đã góp phần đẩy mạnh giáo dục và lan tỏa tinh thần tiên phong, tình nguyện, hỗ trợ và đóng góp trong việc đào tạo thế hệ trẻ trên khắp Việt Nam, cho các em dù ở địa phương nào, cùng được hưởng một môi trường giáo dục có cơ sở vật chất, đầy đủ, khang trang, sạch đẹp... như nhau, để cùng lan tỏa những điều tốt đẹp trong xã hội. 


Bình luận của bạn

Bình luận