Em trai Chủ tịch HĐQT Văn Phú Invest liên tục "chốt lời" trong bối cảnh lợi nhuận sụt giảm

Quang Minh
11:55 - 10/07/2024
Công dân & Khuyến học trên

Trong thời gian từ 27/6-4/7, ông Tô Như Thắng đã giao dịch bán thành công 3,3 triệu cổ phiếu VPI giàm tỷ lệ sở hữu của ông tại Văn Phú – Invest từ 4,38% xuống còn 3,013%, tương đương gần 7,3 triệu cổ phiếu.

Phó Chủ tịch HĐQT Văn Phú – Invest bán thành công 3,3 triệu cổ phiếu

Ông Tô Như Thắng là em trai ông Tô Như Toàn - Chủ tịch HĐQT Văn Phú Invest, đáng chú ý, khi thành viên HĐQT này hạ sở hữu trong bối cảnh các chỉ số kinh doanh sụt giảm mạnh.

Em trai Chủ tịch HĐQT Văn Phú Invest liên tục "chốt lời" trong bối cảnh lợi nhuận sụt giảm- Ảnh 1.

Báo cáo giao dịch cổ phiếu của người nội bộ Tô Như Thắng

Với việc giao dịch thành công, với giá cổ phiếu VPI hiện đang ở mức khoảng trên 61.000 đồng/cp, ông Thắng đã có thể thu về khoảng gần 200 tỷ đồng từ việc "chốt lời". 

Em trai Chủ tịch HĐQT Văn Phú Invest liên tục "chốt lời" trong bối cảnh lợi nhuận sụt giảm- Ảnh 2.

Diễn biến giá cổ phiếu VPI trong phiên giao dịch 10/7/2024.

Được biết, đây không chỉ là lần giao dịch thành công duy nhất, liên tiếp trong những tháng trước đó, ông Thắng cũng thực hiện bán 3,5 triệu cổ phiếu VPI, qua đó, chưa kể cá nhân này cũng đã thêm một lần đăng ký giao dịch thành công số lượng khoảng 3 triệu cổ phiếu VPI vào thời điểm cuối năm 2023. 

Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (VPI) có tiền thân là Chi nhánh tại Hà Nội của Công ty Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh nhà Quảng Ninh, được thành lập vào năm 2003.
VPI niêm yết và giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) từ năm 2018. Công ty hoạt động trong các lĩnh vực tư vấn đầu tư, xây dựng, phát triển và kinh doanh bất động sản.
Văn Phú - Invest hiện đang là đối tác thực hiện nhiều dự án xây dựng, bất động sản lớn: từ khâu nghiên cứu, phát triển, thiết kế, quản lý xây dựng thi công, vận hành và khai thác sau đầu tư. Doanh nghiệp này cũng nhanh chóng trở thành một trong những đối tác đáng tin cậy và uy tín trong ngành xây dựng cũng như phát triển dự án.
Em trai Chủ tịch HĐQT Văn Phú Invest liên tục "chốt lời" trong bối cảnh lợi nhuận sụt giảm- Ảnh 3.

Em trai Chủ tịch HĐQT Văn Phú Invest liên tục "chốt lời" trong bối cảnh lợi nhuận sụt giảm- Ảnh 4.

Theo báo cáo của VPI, Kết quả kinh doanh quý I/2024 của doanh nghiệp này ghi nhận doanh thu hơn 126 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là hơn 69.855 tỷ đồng. Chỉ số này đều giảm so với cùng kỳ năm 2023 là 77%. Đây là một mức sụt giảm khá mạnh. 

Được biết, vào ngày 26/07/2024 sẽ là ngày đăng ký cuối cùng danh sách nhận cổ tức dưới dạng cổ phiếu của VPI. Theo đó, mỗi cổ đông VPI sở hữu 10 cổ phiếu VPI sẽ được nhận thêm 2 cổ phiếu phát hành mới (tỷ lệ 10:2). Tuy nhiên,  ngay trước thềm chia cổ tức, Phó Chủ tịch VPI vẫn hạ sở hữu số lượng lớn cổ phần. 

Như đã nói, với tỷ lệ chia cổ tức là 10:2, VPI dự kiến phát hành thêm gần 48.4 triệu cổ phiếu. Theo đó, tổng số cổ phiếu đang lưu hành của VPI sẽ được nâng từ gần 242 triệu cổ phiếu lên hơn 290 triệu cổ phiếu, tương đương vốn điều lệ gần 2,904 tỷ đồng.

Bình luận của bạn

Bình luận