Sacombank bác thông tin bịa đặt về Chủ tịch, cổ phiếu STB "lượn" vòng

PV
12:37 - 02/04/2024
Công dân & Khuyến học trên

Ngân hàng Sacombank vừa có văn bản gửi các cơ quan chức năng về việc trang Facebook có tên "THANG DANG" đã nhiều lần đăng thông tin bịa đặt và vu khống Chủ tịch Dương Công Minh của Sacombank. Những thông tin thất thiệt này đã ảnh hưởng không nhỏ đến cổ phiếu Sacombank (STB) trong phiên giao dịch 2/4.

Ngân hàng Sacombank vừa thông tin về việc Facebook mang tên "THANG DANG" đăng tin Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài gòn Thương Tín (Sacombank) Dương Công Minh bị cấm xuất cảnh vì liên quan đến việc rửa tiền của bị cáo Trương Mỹ Lan – Chủ tịch HĐQT Công ty Vạn Thịnh Phát và một số thông tin khác.

Chúng tôi khẳng định thông tin nêu trên hoàn toàn bịa đặt và vu khống để bôi xấu Lãnh đạo Sacombank
Sacombank

Ngân hàng Sacombank khẳng định, Ông Dương Công Minh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank vẫn đang trực tiếp điều hành các công việc tại Sacombank. Ngân hàng vẫn đang cung cấp các dịch vụ tài chính cho khách hàng, duy trì hoạt động kinh doanh hiệu quả và đảm bảo các tỷ lệ an toàn theo quy định. Tài sản và thanh khoản dồi dào, hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi tin đồn nói trên.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Dương Công Minh hoàn toàn không liên quan đến vụ án Vạn Thịnh Phát, không bị cấm xuất cảnh theo như thông tin Facebook "THANG DANG" phát tán.

Được biết, địa chỉ Facebook "THANG DANG" này đã nhiều lần đăng tin bịa đặt và vu khống Lãnh đạo Sacombank.

Sacombank bác thông tin bịa đặt về Chủ tịch, cổ phiếu STB "lượn" vòng- Ảnh 1.

Sacombank sẽ luôn cập nhật đến công chúng và khách hàng những thông tin mới nhất trên các kênh truyền thông chính thức của Ngân hàng.

"Qua sự việc này, Sacombank mong rằng nhà đầu tư, cổ đông và khách hàng hãy cẩn trọng với các tin đồn không xác thực, chỉ tiếp nhận thông tin tại các kênh báo chí chính thống và trang tin uy tín. Sacombank sẽ luôn cập nhật đến công chúng và khách hàng những thông tin mới nhất trên các kênh truyền thông chính thức của Ngân hàng", thông cáo báo chí của Sacombank cho biết.

Giới cổ phiếu cho rằng đây là một pha "cướp hàng" STB thành công

Ảnh hưởng bởi tin đồn thất thiệt, ngay trong phiên giao dịch sáng 2/4, cổ phiếu STB của Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín - Sacombank của Chủ tịch Dương Công Minh bị đặt bán dữ dội, ở mức giá sàn. Tuy nhiên, lực cầu "bắt đáy" cổ phiếu này cũng rất mạnh. Sau khi thông tin được đính chính, giới đầu tư tỏ ra "tiếc rẻ" vì đã bán mạnh đầu phiên, nhiều người than thở rằng: Đây là một pha "cướp hàng" thành công của những kẻ "hiểu chuyện". 

Sacombank bác thông tin bịa đặt về Chủ tịch, cổ phiếu STB "lượn" vòng- Ảnh 2.

Cổ phiếu STB trong phiên giao dịch sáng 2/4.

Trong phiên giao dịch sáng 2/4, cổ phiếu STB của Sacombank có lúc giảm xuống mức 5,7%. Lực cầu tăng mạnh về sau đã giúp cổ phiếu lấy lại đà phục hồi ngoạn mục. Kết phiên giao dịch sáng 2/4, cổ phiếu STB chỉ còn "gap" giảm 2,39% tương đương với mức giá 30.650 đồng/cổ phiếu. Số lượng thanh khoản đột biến lên tới khoảng 84 triệu cổ phiếu.