Cổ phiếu VinFast hồi phục mạnh mẽ

Quang Minh
12:53 - 30/11/2023

Phiên giao dịch Mỹ, đêm 29/11, Cổ phiếu VinFast (VFS) đã tăng 8,15% so với phiên giao dịch trước đó. Sự hồi phục này mang tới thông điệp tích cực về sự tin tưởng của nhà đầu tư vào triển vọng của VinFast.

Cổ phiếu VinFast (mã VFS) đã tăng 8,15% trong phiên 29/11

Kể từ mức giá "chạm sàn" khoảng 4 USD/cổ phiếu, VFS đã hồi phục mạnh với mô hình "hai đáy" đi lên và hiện đang dừng ở giá 7.56 USD/cổ phiếu khi kết phiên giao dịch 29/11. 

Cổ phiếu VinFast hồi phục mạnh mẽ - Ảnh 1.

Cổ phiếu VinFast tăng 8,15% so với phiên liền trước. (Ảnh chụp màn hình)

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của cổ phiếu VinFast trên sàn Nasdaq là một dấu hiệu tích cực trong những ngày giao dịch cuối tháng 11/2023.

Điều này có thể được hiểu là có sự quan tâm và ủng hộ lớn từ thị trường đối với các hoạt động, kế hoạch và kết quả kinh doanh của VinFast trong thời gian gần đây. Sự tăng trưởng mạnh mẽ như vậy thường được kỳ vọng từ việc công ty đạt được các mục tiêu kinh doanh, phát triển sản phẩm và thị trường một cách hiệu quả.

Cùng với những tín hiệu tích cực từ thị trường chung, giá cổ phiếu VFS đi lên đã phản ánh sự tin tưởng của nhà đầu tư vào các hoạt động và kế hoạch của VinFast, có thể bao gồm mức độ chấp nhận và phản hồi tích cực đối với chiến lược phát triển sản phẩm, mở rộng thị trường và cam kết với mục tiêu công nghiệp xanh của công ty. 

Trước đó, nhiều thông tin thuận lợi về VinFast liên tục được nhắc tới. Hãng xe này đã có những bước tiến vững chắc trong lĩnh vực công nghiệp ô tô và đặc biệt là xe điện, với sự đa dạng về sản phẩm và cả hệ thống hậu mãi rộng lớn.

Sự tập trung vào mục tiêu công nghiệp xanh không chỉ giúp VinFast nổi bật mà còn đem lại những giải thưởng uy tín, thể hiện cam kết đối với một tương lai bền vững và thân thiện với môi trường.

Việc niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq của Mỹ cũng đã và đang chứng minh những kết quả tích cực của Tập đoàn Vingroup trong hành trình trở thành niềm tự hào tiên phong của Việt Nam. Với những bước tiên phong này sẽ giúp Vingroup nói chung có điều kiện thuận lợi cho việc huy động vốn và mở rộng quy mô kinh doanh ra thị trường quốc tế.

Sản phẩm đa dạng từ xe điện đến xe buýt cũng là một điểm mạnh, đồng thời hệ thống trạm sạc rộng khắp cùng hệ thống đại lý, showroom và trung tâm bảo dưỡng cũng giúp tăng cường trải nghiệm của khách hàng.

Với những thành tựu này, VinFast đang dần khẳng định vị thế của mình không chỉ trong thị trường Việt Nam mà còn trên trường quốc tế.