Dự báo giá vàng thế giới tháng 5, chuyên gia gợi ý loại vàng nên đầu tư

Trang Linh
22:35 - 01/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Bloomberg đưa tin, dự báo giá vàng đang hướng tới tháng tăng thứ ba liên tiếp nhờ nhu cầu mạnh mẽ của ngân hàng trung ương và tài sản trú ẩn an toàn.

Dự báo giá vàng thế giới tháng 5, chuyên gia gợi ý loại vàng nên đầu tư- Ảnh 1.

Giá vàng thế giới có thể tiếp đà tăng trong tháng 5. Ảnh: Kitco

Dự báo giá vàng tháng 5 sẽ tiếp tục tăng 

Bloomberg đưa tin, trên thị trường thế giới, dự báo giá vàng tháng 5 đang hướng tới tháng thứ ba liên tiếp tăng giá trong bối cảnh thị trường đang chờ cuộc họp quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tuần này.

Mặc dù thời gian cắt giảm lãi suất dự kiến lãi suất của FED có thể bị lùi lại nhưng việc các ngân hàng trung ương tăng mua, nhu cầu mạnh mẽ từ thị trường châu Á, căng thẳng chính trị chưa hạ nhiệt, vàng vẫn được coi là một loại tài sản trú ẩn an toàn đẩy giá vàng vẫn tăng hơn 13% trong năm nay.

Phiên giao dịch đầu ngày 30/4 ở châu Á, vàng thỏi được giao dịch ổn định ở mức khoảng 2.330 USD/ounce - tăng gần 5% trong cả tháng 4.

Ủy ban Thị trường mở Liên bang Mỹ sẽ mở cuộc họp với nhiều khả năng FED buộc phải rút lại lời gợi ý của Chủ tịch Jerome Powell về việc cắt giảm lãi suất nhanh hơn.

Còn theo Giám đốc điều hành Marc Chandler của Bannockburn Global Forex, giá vàng tuần này sẽ diễn biến theo chiều hướng tích cực. Chandler cho rằng, giá vàng có thể kiểm tra mức 2.370 USD/ounce trong những ngày tới. Ông cho rằng, báo cáo việc làm thất vọng có thể khiến đồng USD và lợi suất giảm xuống, đồng thời nâng giá vàng lên.

Cùng quan điểm, Chủ tịch Adrian Day của Adrian Day Asset Management cũng dự báo một bức tranh lạc quan về vàng trong tuần này. Ông Day cho rằng, mặc dù nhu cầu vàng trên thế giới có chậm lại nhưng vẫn đang tăng và đó là tín hiệu tích cực đối với kim loại quý này.

Trong tuần này, thị trường sẽ chờ đợi quyết định chính sách tiền tệ của FED và báo cáo bảng lương phi nông nghiệp. Giới đầu tư cũng đón đợi kết quả khảo sát niềm tin người tiêu dùng Mỹ, chỉ số quản lý mua hàng trong lĩnh vực sản xuất, đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp và chỉ số quản lý mua hàng trong lĩnh vực dịch vụ.

Cũng chung dự báo giá vàng đi lên, đồng giám đốc phòng ngừa rủi ro thương mại Sean Lusk của Walsh Trading cho rằng, lo ngại căng thẳng địa chính trị tiếp tục hỗ trợ cho kim loại quý này. Chuyên gia này nói rằng ông không tin tình hình Trung Đông đã thực sự hạ nhiệt và cảm thấy đây chỉ như "sự bình yên trước cơn bão".

Nhà phân tích thị trường cấp cao Darin Newsom của Barchart.com là một trong số ít chuyên gia dự báo vàng sẽ chứng kiến một đợt giảm giá trong tuần này.

Trong khi đó, chiến lược gia hàng hóa Ole Hansen của Ngân hàng Saxo cho rằng, giá vàng sẽ chững lại vào tuần này. Chuyên gia này cho rằng, vàng cần thêm thời gian để phục hồi sau những biến động mạnh gần đây.

giá vàng tháng 5

Vàng miếng 1 ounce được giới chuyên gia khuyến khích đầu tư do tính thanh khoản cao. Ảnh: Bloomberg

Giá vàng tháng 5 tiếp đà tăng, 6 lý do nhà đầu tư nên mua vàng miếng 1 ounce

Trong bối cảnh đó, biên tập viên cao cấp Angelica Leicht của kênh CBS Moneywatch chỉ ra 6 lý do các nhà đầu tư mới nên bắt đầu mua loại vàng miếng 1 ounce (vàng miếng 1 ounce được quy đổi tương đương 8,29426 chỉ vàng hay 0,829 lượng vàng).

Đầu tiên, loại vàng này có thể là bảo hiểm chống lại những bất ổn kinh tế từ lạm phát liên tục đến căng thẳng chính trị leo thang.

Thứ hai, vàng miếng 1 ounce là lựa chọn tiết kiệm chi phí để các nhà đầu tư mới tiếp cận với vàng miếng.

Thứ ba, vàng miếng 1 ounce có tính thanh khoản cao mang lại sự yên tâm cho nhà đầu tư bởi loại vàng này tương đối dễ bán.

Thứ tư, miếng vàng 1 ounce vẫn đủ nhỏ gọn để cất giữ an toàn tại nhà. Đồng thời, trọng lượng 1 ounce của chúng mang lại khả năng chia nhỏ nếu nhà đầu tư cần trao đổi một phần trong trường hợp khẩn cấp.

Thứ năm, vàng miếng 1 ounce ít phức tạp hơn các lựa chọn đầu tư vàng khác vì tính đơn giản và dễ nhận biết. Không có phí bảo hiểm về số học và dấu hiệu từ các cơ sở vàng tư nhân hoặc chính phủ, những miếng vàng này về cơ bản chứa toàn bộ giá trị trong hàm lượng vàng nguyên chất của chúng.

Thứ sáu, vàng miếng có tính linh hoạt độc đáo, nhà đầu tư có thể dễ dàng mua số lượng nhỏ hơn theo thời gian thay vì buộc phải đầu tư một khoản lớn, giảm rủi ro và biến động.

Nguồn: Business Insider, Bloomberg
Bình luận của bạn

Bình luận