Chung cư khổng lồ ở Nga có sức chứa bằng cả một thị trấn

07:19 - 14/09/2022
Công dân & Khuyến học trên

Tòa nhà chung cư Novy Okkervil gần thành phố St.Petersburg của Nga gây chấn động nhiều người với kích thước khổng lồ của nó. Tòa nhà có 3.708 căn hộ, 35 lối vào và 25 tầng với sức chứa 20.000 người - tương đương với dân số của một thành phố nhỏ.

Chung cư khổng lồ giống như "một thành phố trong thành phố"

Novy Okkervil là tòa nhà chung cư lớn nhất vùng Leningrad, tọa lạc ở thị trấn Kudrovo, ngoại ô thành phố St. Petersburg, Nga. Theo thông tin từ nhà thầu, tòa nhà này có khoảng 20.000 người sống - tương đương với dân số của một thành phố nhỏ. Trong thực tế, Novy Okkervil giống như "một thành phố trong thành phố".

Chung cư khổng lồ ở Nga có sức chứa bằng cả một thị trấn - Ảnh 1.

Khu chung cư Novy Okkervil có khoảng 20.000 người sinh sống - tương đương với dân số của một thành phố nhỏ. Ảnh: Ilya Varlamov

Kích thước của tòa chung cư khổng lồ này khiến cộng đồng mạng phải kinh ngạc sau khi xem một số ảnh chụp, được chia sẻ trên trang Reddit. Bài đăng về loạt ảnh đã thu hút gần 50.000 lượt xem chỉ trong 1 ngày và nhiều bình luận sôi nổi.

Nếu ví các tòa nhà là tổ kiến thì Novy Okkervil được xem như là "vua" của các loại tổ kiến. Khu chung cư này có tới 3.708 căn hộ, 35 lối vào và 25 tầng.

Điểm nhấn chính của chung cư Novy Okkervil là các căn hộ dành cho gia đình, phần lớn là căn hộ 2 phòng ngủ. Trung bình có tới 4-6 căn hộ trên mỗi tầng, trong khi mỗi khu của tòa nhà đều có 4 thang máy tốc độ cao. Xuất hiện năm 2015, tòa nhà khổng lồ nhanh chóng thu hút sự chú ý trên thị trường nhà ở.

Chung cư khổng lồ ở Nga có sức chứa bằng cả một thị trấn - Ảnh 2.

Theo thông tin từ nhà thầu, tòa nhà có sức chứa 22.000 người. Ảnh: Ilya Varlamov.

"Tại sao tôi quyết định sống ở đây ư? Chà, đơn giản là tôi thuê một căn hộ ở đây, cảm thấy gắn bó với tòa nhà này và tôi quyết định mua luôn căn hộ với giá 3,5 triệu rúp (hơn 1 tỷ đồng). Giờ giá của căn hộ đã lên tới 5,6 triệu rúp (khoảng 1,6 tỷ đồng)", một cư dân của tòa nhà Novy Okkervil chia sẻ.

Một người dùng Reddit có tài khoản "Everlastsun" chia sẻ thêm, phần lớn người sống trong tòa nhà là những người thích thoải mái và là người làm văn phòng.

"Giá thuê hoặc mua nhà rất rẻ. Mọi dịch vụ bạn cần đều ở rất gần. Hãy tưởng tượng bạn là một người trẻ, từ thị trấn nhỏ tới thành phố để sống... nơi này sẽ là một lựa chọn hoàn hảo", Everlastsun viết và chia sẻ thêm, đã ở tòa nhà này được 8 năm.

Chung cư khổng lồ ở Nga có sức chứa bằng cả một thị trấn - Ảnh 3.

Phần lớn người sống trong tòa nhà là những người thích thoải mái và là người làm văn phòng. Ảnh: Ilya Varlamov

Elena Cherepova, một cư dân khác của Novy Okkervil, cho hay: "Chúng tôi đã tới St. Petersburg để xem nhà, nhưng không thích các căn hộ ở đó. St. Petersburg có những tòa nhà cũ kỹ, các căn hộ tồi tàn hoặc giá quá đắt".

Các dịch vụ, cửa hàng thiết yếu đều ở ngay trong chung cư khổng lồ

Theo chia sẻ của các cư dân tại tòa nhà khổng lồ, các dịch vụ, cửa hàng thiết yếu đều ở ngay trong tòa nhà hoặc cách đó không xa.

Toàn bộ tầng 1 của tòa nhà là để cho các doanh nghiệp thuê lại. "Tòa nhà có 7 cửa hàng tạp hóa, ba thẩm mỹ viện, một cửa hàng bia tươi, một cửa hàng hoa, 3 quán cà phê, một bưu điện, một nhà trẻ tư nhân... Ngay cạnh tòa nhà là một trường học và nhà trẻ. Tòa nhà này có mọi thứ đáp ứng nhu cầu của bạn. Tôi ít khi phải đi xa để mua đồ", một cư dân chia sẻ.

Chung cư khổng lồ ở Nga có sức chứa bằng cả một thị trấn - Ảnh 4.

Khu chung cư này có tới 3.708 căn hộ, 35 lối vào và 25 tầng. Ảnh: Ilya Varlamov

Elena chia sẻ: "Bên đường gần tòa nhà là một bể bơi. Cửa hàng, hiệu thuốc, tiệm cắt tóc... bạn có thể đi bộ tới các địa điểm này".

Everlastsun cho hay: "Sống ở đây không phải lựa chọn tồi. Nó rất ổn, thậm chí là tuyệt vời. Mọi thứ bạn cần đều có ở rất gần, thuận tiện. Và đặc biệt, nơi đây rất an toàn".

"Đây là tòa nhà tốt nhất mà tôi từng sống suốt 20 năm qua. Nó có 3 ưu điểm. Thứ nhất là chất lượng tòa nhà. Có 4 thang máy sang trọng, rộng rãi để sử dụng. Hệ thống camera an ninh được lắp ở khắp nơi. Thứ hai là vệ sinh và bảo trì. Mọi thứ ở đây đều sạch sẽ. Ngay cả những chiếc gương trong thang máy còn sạch hơn cả gương trong nhà của bạn. Rác không chất đống vì được thu gom thường xuyên. Thứ ba là việc mua sắm tiện lợi. Bạn chỉ mất vài phút là có thể tới cửa hàng tạp hóa hoặc mua thứ mình cần", Aleksandr, một cư dân trong tòa nhà, chia sẻ.

Chung cư khổng lồ ở Nga có sức chứa bằng cả một thị trấn - Ảnh 5.

Các dịch vụ, cửa hàng thiết yếu đều ở ngay trong tòa nhà hoặc cách đó không xa. Ảnh: Ilya Varlamov

Tuy vậy, một điều mà nhiều cư dân cảm thấy chưa hài lòng ở tòa nhà đó là chỗ để xe. Vì không thu phí trông giữ nên các gia đình sẽ tự chọn một điểm đỗ bên dưới tòa nhà. Nhưng do số lượng ô tô quá lớn, nhiều người chậm chân sẽ không còn chỗ đỗ xe.

Ngoài ra, tòa chung cư này cũng không có trường học riêng mà con em cư dân phải đưa con đi học ở một trường học gần đó.

Nguồn: kienthuc.net.vn
Bình luận của bạn

Bình luận