Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi thư chia buồn tới gia đình cô giáo Mai Thị Yến

Quang Minh
06:35 - 09/05/2023
Công dân & Khuyến học trên

Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận được tin buồn: trên đường trở lại Trường công tác, cô giáo Mai Thị Yến cùng chồng và con nhỏ không may gặp nạn. Do vết thương quá nặng, cô đã không qua khỏi. Chồng và con của cô bị thương, đang phải điều trị tại bệnh viện.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã gửi thư chia buồn tới gia đình cô giáo Mai Thị Yến - cô giáo người Hà Giang xung phong xung lên dạy học tại điểm trường xã Đường Thượng (huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang) từ năm 2010. Cô đã gặp nạn vào ngày 3/5 khi cùng chồng và con gái vượt dốc, xuyên rừng về điểm trường dạy học.

Khi di chuyển bằng xe máy từ thị trấn lên điểm trường dạy học. Do đường dốc trơn trượt, xe máy của vợ chồng cô gặp sự cố nên rơi xuống vực sâu. Cô đã không qua khỏi, còn chồng và con của cô đều đang phải điều trị tại bệnh viện.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi thư chia buồn tới gia đình cô giáo Mai Thị Yến - Ảnh 1.

Trong thư, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã được bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của cô và xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình, đồng nghiệp của cô.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn viết: "Mong gia đình và các đồng nghiệp của cô sớm vượt qua nỗi đau, sớm ổn định cuộc sống và công việc, tiếp tục thực hiện những ý nguyện còn đang dang dở của cô. Xin trân trọng ghi nhận những đóng góp và hy sinh của cô, của gia đình và đồng nghiệp của cô cho sự nghiệp giáo dục. Một lần nữa, xin được gửi tới gia đình cô giáo lời thăm hỏi ân cần và lời chia buồn chân thành, sâu sắc!"

Bộ trưởng cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang, Công đoàn Giáo dục Hà Giang, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể tại địa phương cần quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ gia đình cô giáo sớm ổn định cuộc sống; động viên, hỗ trợ các đồng nghiệp của cô giáo tại Trường Mầm non Đường Thượng yên tâm công tác; đặc biệt lưu ý tăng cường quan tâm, hỗ trợ đời sống, sinh hoạt cho các thầy giáo, cô giáo công tác ở địa bàn khó khăn.

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng bày tỏ sự cảm động và ghi nhận trước những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo đang cắm bản, công tác ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo đã không quản nguy hiểm, khó khăn, thiếu thốn trăm bề để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Bộ Giáo dục và Đào tạo mong các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm, chỉ đạo để đường đến trường, lớp của các thầy giáo, cô giáo và học sinh ở những địa bàn khó khăn ngày càng bớt gian nan, vất vả.

Bình luận của bạn

Bình luận