12 tuổi, Clovis Hung sở hữu 5 bằng cao đẳng liên kết

Lam Linh
17:39 - 22/05/2023
Công dân & Khuyến học trên

Mới 12 tuổi, Clovis Hung đã hoàn thành 5 chương trình cao đẳng liên kết trong vòng 3 năm và trở thành sinh viên tốt nghiệp trẻ tuổi nhất trong lịch sử 108 năm của Trường Cao đẳng Fullerton.

Cậu bé 12 tuổi - Clovis Hung sở hữu 5 bằng cao đẳng liên kết - Ảnh 1.

Ngày 20/5, Clovis Hung đã nhận 5 bằng cao đẳng liên kết tại Trường Cao đẳng Fullerton. Ảnh: appiofficial

Clovis Hung, 12 tuổi sở hữu 5 bằng cao đẳng liên kết

Lên 7 tuổi, Clovis Hung cảm thấy bản thân không cần học lớp 2. Clovis Hung chia sẻ: “Em muốn thử thách nhiều hơn”.

Năm 2019, bà Song Choi, mẹ của Clovis Hung, bắt đầu cho con trai nghỉ học lớp 2 và chuyển sang giáo dục tại nhà. Khi con trai lên 9, người mẹ này bắt đầu đăng ký cho con học tại Trường Cao đẳng Fullerton (California, Mỹ) theo chương trình tuyển sinh đặc biệt.

Theo Los Angeles Times, chương trình này cho phép học sinh nhỏ tuổi có thể ghi danh theo học trước khi tốt nghiệp trung học. Học sinh được nhập học qua một chương trình đặc biệt.

"Chồng và con gái nói tôi bị điên, nhưng tôi tin vào bản năng của mình. Tôi biết Clovis Hung là đứa trẻ đặc biệt, nó rất thông minh và luôn tò mò", bà Song Choi nói.

Cùng với sự đồng hành của mẹ, Clovis Hung tham gia các lớp học tại Trường Cao đẳng Fullerton. Có thời điểm, nam sinh này học tới 11 lớp - mức tối đa theo quy định của chương trình tuyển sinh đặc biệt.

"Em đã tham gia học thử ở Trường Cao đẳng Fullerton trước khi đăng ký chính thức và cảm thấy bản thân rất thích chương trình học ở đây. Vì vậy, em bắt đầu tham gia nhiều lớp hơn", Clovis Hung nói.

Năm nay, 12 tuổi, Clovis Hung chính thức tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Fullerton. Nam sinh cũng trở thành sinh viên tốt nghiệp trẻ tuổi nhất trong lịch sử 108 năm của trường. Tuy nhiên, Clovis Hung không chỉ nhận một bằng tốt nghiệp.

"Em tốt nghiệp 5 bằng cao đẳng liên kết và cảm thấy thực sự tự hào về bản thân sau 3 năm phấn đấu học tập chăm chỉ", Clovis Hung chia sẻ.

Ngoài ra, Clovis Hung cũng cho biết nam sinh sẽ tốt nghiệp với tấm bằng liên kết về Nghệ thuật lịch sử, Khoa học Xã hội, Hành vi xã hội và phát triển bản thân, Nghệ thuật và biểu hiện con người, Khoa học và Toán học.

Clovis Hung cho biết được truyền cảm hứng bởi Jack Ricon - người từng tốt nghiệp với 4 tấm bằng tại Trường Cao đẳng Fullerton ở tuổi 13 vào năm 2020.

Học tập là đam mê hàng đầu của Clovis Hung

Clovis Hung có sở thích du lịch và yêu thích môn lịch sử. Nam sinh từng du lịch đến 23 quốc gia, trong đó, cậu ấn tượng nhất là đất nước Ai Cập vì đã nhìn thấy Kim tự tháp Giza, leo lên và chụp hình tại đó.

Lớp học đầu tiên của Clovis Hung ở Trường Cao đẳng Fullerton là Lịch sử các nền văn minh thế giới vào mùa thu năm 2020. Sau đó, nam sinh tiếp tục tham gia nhiều lớp hơn trong mỗi học kỳ.

Giáo sư Sinh vật học Kenneth Collins cho biết ban đầu, Clovis Hung quá nhỏ tuổi khiến ông lo lắng, nhưng rốt cục điều đó đã không còn là vấn đề.

"Clovis Hung là sự kết hợp tuyệt vời giữa một đứa trẻ ham học hỏi và một sinh viên chăm chỉ. Cậu ấy đủ trưởng thành để nhận sự tôn trọng từ các sinh viên khác, nhưng cũng còn nhỏ tuổi để được họ quan tâm và cổ vũ", Giáo sư Kenneth Collins nói.

Bà Song Choi cho biết con trai bà giống bất kỳ đứa trẻ bình thường nào. Clovis Hung tham gia hướng đạo sinh, thích bóng rổ và vẫn chơi các trò chơi điện tử. Tuy nhiên, học tập vẫn luôn là niềm đam mê của cậu bé.

"Clovis Hung rất năng động, tò mò và chín chắn so với tuổi của mình. Nhưng nó vẫn còn là một đứa trẻ", bà Song Choi nói.

Hiện tại, Clovis Hung dự định lấy thêm một Bằng Phát triển hệ thống tự hành tại Trường Cao đẳng Fullerton. Nam sinh cũng quan tâm đến lĩnh vực phi công thương mại, hàng không vũ trụ và bác sĩ nhi khoa. 

Clovis Hung hy vọng sẽ theo học tại Đại học Stanford hoặc Viện Công nghệ Massachusetts để lấy bằng cử nhân.

Nguồn: Los Angeles Times
Bình luận của bạn

Bình luận