Xác định 4 đối tượng tặng bóng bay khiến 31 học sinh ngộ độc tại Đắk Lắk

H.Ngọc
10:03 - 24/03/2023
Công dân & Khuyến học trên

Cơ quan chức năng huyện Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) đã xác định được 4 người liên quan đến việc tặng bóng bay khiến 31 học sinh bị ngộ độc tập thể.

Theo VTC News, ngày 24/3, cơ quan chức năng huyện Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) thông tin đã xác định được 4 người liên quan đến việc tặng bóng bay khiến 31 học sinh trường Tiểu học Lý Tự Trọng (thị trấn Buôn Trấp) bị ngộ độc tập thể.

Cụ thể, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Krông Ana đang giữ 2 người có quốc tịch Việt Nam và giữ giấy tờ tùy thân của 2 người có quốc tịch nước ngoài để phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Đắk Lắk xác minh, làm rõ.

Hiện lực lượng chức năng vẫn chưa cung cấp danh tính những người này.

Xác định 4 đối tượng tặng bóng bay khiến 31 học sinh ngộ độc tại Đắk Lắk  - Ảnh 1.

Trường Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, Đắk Lắk) - nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: TTXVN

Trước đó, khoảng 13h30 chiều ngày 22/3/2023, có 4 người lạ mặt (3 nữ và 1 nam) đứng trước cổng trường Tiểu học Lý Tự Trọng (thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, Đắk Lắk) và phát bóng bay cho học sinh. Một lúc sau, khi bảo vệ phát hiện, nhóm người này lập tức rời đi.

Đến hơn 14h chiều cùng ngày, 31 em học sinh sau khi nhận và thổi bóng bay bắt đầu có biểu hiện chóng mặt, đau đầu, đau bụng, buồn nôn. Những em có biểu hiện nặng được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Krông Ana, một số em theo dõi tại nhà.

Sau một ngày vào viện, sức khỏe các em đã ổn định, được chỉ định xuất viện trong chiều 23 và sáng 24/3, chỉ còn 3 em tiếp tục điều trị.

Theo lời kể của các em, khi nhận bóng bay từ người lạ, trên bóng có chất màu trắng.

Lực lượng chức năng đã tiến hành làm xét nghiệm, kết quả âm tính với các chất ma túy. Đến thời điểm này, nguyên nhân gây các biểu hiện ngộ độc vẫn chưa xác định được.

Lực lượng chức năng đang khẩn trương điều tra, làm rõ, từ đó xử lý nghiêm các đối tượng liên quan để học sinh yên tâm khi đến trường.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra vụ việc các em học sinh nhận đồ từ người lạ và có dấu hiệu bất thường về sức khỏe. Những sự việc này khiến cho các học sinh, phụ huynh và cả xã hội hoang mang, lo lắng về các nguy cơ tiềm ẩn gây hại đến học sinh ở ngoài trường học.

Ngày 24/11/2022, 2 em học sinh lớp 6 trường Trung học cơ sở thị trấn Tân Châu tỉnh Tây Ninh là B.N.K.A và N.D.P gặp 1 người đàn ông khoảng 60 tuổi đi bộ ngoài cổng trường. Người này nói có quen biết với gia đình của B.N.K.A, sau đó cho kẹo. 2 em học sinh đã nhận, ăn kẹo sau đó vào lớp học.

Đến khoảng 10h20 cùng ngày, cả 2 học sinh có dấu hiệu mệt, co giật, khó thở, được nhà trường tiến hành sơ cứu và liên hệ với phụ huynh học sinh đưa các em vào Trung tâm Y tế huyện Tân Châu cấp cứu. Công an huyện Tân Châu đã tiến hành test nhanh ma túy với 2 học sinh và cho kết quả âm tính.

Qua những sự việc trên, Công an khuyến cáo các em học sinh nâng cao cảnh giác, không tiếp xúc, không nhận quà từ người lạ mặt, không sử dụng các loại thực phẩm, đồ uống không rõ nguồn gốc để tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Bên cạnh đó, các trường học, phụ huynh cũng nên tăng cường giáo dục kỹ năng cho các em học sinh, giúp các em nhận biết, ứng phó với các tình huống có thể gây nguy hiểm để tự bảo vệ bản thân và bạn bè; không để xảy ra những sự việc tương tự.


Bình luận của bạn

Bình luận