Tiền Giang: 14 học sinh nhập viện cấp cứu nghi bị ngộ độc thực phẩm

PV
06:00 - 26/11/2022
Công dân & Khuyến học trên

Sau khi ăn bánh, dưa hấu và uống sữa hộp, nhiều học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, phường 7, Thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) có triệu chứng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy, phải nhập viện cấp cứu.

Khoảng 15h ngày 25/11, 14 em học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, phường 7, Thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) có biểu hiện nôn ói, đau bụng, tiêu chảy… sau khi được ăn bánh, dưa hấu và uống sữa hộp.

Phát hiện sự việc, ban giám hiệu nhà trường đã đưa các em vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang cấp cứu. Tại bệnh viện, các em được bác sĩ cho truyền dịch, điều trị triệu chứng.

Đến tối cùng ngày, nhiều em đã ổn định sức khỏe và được các bác sĩ cho ra về. Riêng 3 học sinh có triệu chứng ói, đau bụng nhiều nên được bác sĩ tiếp tục truyền dịch và theo dõi thêm.

Tiền Giang: 14 học sinh nhập viện cấp cứu nghi bị ngộ độc thực phẩm - Ảnh 1.

Các em học sinh có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm được theo dõi sức khỏe tại bệnh viện. Ảnh: AT

Ông Lê Văn Dũng - Trưởng Phòng giáo dục Thành phố Mỹ Tho cho biết, vào cuối buổi chiều, các em học sinh lớp 3/1 đến lớp 3/3 được ăn bánh, dưa hấu và uống sữa hộp. Sau khi uống sữa thì nhiều em bị đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy…

Thầy Phan Minh Tân - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Trãi xác nhận, buổi sáng các em được ăn món bò kho bánh mì, buổi chiều thì uống sữa. Lô sữa này do một doanh nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh cung ứng cho bếp ăn.

Trước khi cho học sinh uống, nhà trường đã kiểm tra sữa còn hạn sử dụng. Tuy nhiên có một số em uống vào thấy sữa bị chua nên không uống.

Các cơ quan chuyên môn của Sở Y tế Tiền Giang đang tiến hành lấy mẫu sữa, thức ăn kiểm nghiệm tìm ra nguyên nhân của sự cố này.

Bình luận của bạn

Bình luận