Đắk Lắk: Nhiều học sinh nhập viện sau khi nhận bóng bay từ người lạ

H.Ngọc
13:56 - 23/03/2023

Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (huyện Krông Ana, Đắk Lắk) ghi nhận 31 học sinh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe sau khi nhận bóng bay từ người lạ.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Ana cho biết, khoảng 13h30 chiều ngày 22/3/2023, có 4 người lạ mặt (3 nữ và 1 nam) đứng trước cổng trường Tiểu học Lý Tự Trọng (thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, Đắk Lắk) và phát bóng bay cho học sinh. Một lúc sau, khi bảo vệ phát hiện, nhóm người này lập tức rời đi.

Đắk Lắk: Nhiều học sinh nhập viện sau khi nhận bóng bay từ người lạ - Ảnh 1.

Khu vực cổng trường Tiểu học Lý Tự Trọng - địa điểm 4 người lạ phát bóng bay cho các em học sinh. Ảnh: Báo Đắk Lắk

Đến hơn 14h chiều cùng ngày, khoảng 30 học sinh sau khi nhận và thổi bóng bay bắt đầu có biểu hiện chóng mặt, đau đầu, đau bụng, buồn nôn. Những em có biểu hiện nặng được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Krông Ana, một số em theo dõi tại nhà.

Theo Báo Đắk Lắk, Trung tâm Y tế huyện Krông Ana cho biết đã tiếp nhận một số em học sinh nhập viện trong tình trạng sốt, đau bụng, buồn nôn, có em tâm lý hoảng loạn, lo sợ. Trung tâm đã tiến hành xét nghiệm máu nhưng không phát hiện các tiền chất, dấu hiệu bất thường. Qua theo dõi, thăm khám, sức khoẻ các học sinh hiện đã ổn định và có thể tiến hành xuất viện theo dõi sức khoẻ tại nhà.

Đắk Lắk: Nhiều học sinh nhập viện sau khi nhận bóng bay từ người lạ - Ảnh 2.

Các em học sinh được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Krông Ana. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Ana cho biết đã có báo cáo gửi Ủy ban Nhân dân huyện và huyện đã chỉ đạo lực lượng Công an vào cuộc điều tra, xử lý theo quy định. Đồng thời nhắc nhở tất cả các trường học trên địa bàn cảnh giác với các hiện tượng tương tự nhằm bảo vệ sức khỏe cho học sinh.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc, xác minh nhóm đối tượng phát bóng bay cho các em học sinh.