Hotline: 2473.098.555

Hà Nội,

World Cup 2022: Cổ động viên Nhật Bản tạo dấu ấn bên ngoài sân đấu

Quang Minh
12:33 - 24/11/2022

Nhật Bản đã tạo ra cơn địa chấn tại FIFA World Cup năm nay bằng chiến thắng ngược dòng 2-1 trước Đức trong trận ra quân. Đây mới chỉ là lần thứ ba Đức thua trận mở màn giải đấu sau các thất bại trước Algeria năm 1982 và Mexico năm 2018.

World Cup 2022: Cổ động viên Nhật Bản tạo dấu ấn bên ngoài sân đấu - Ảnh 1.

Hành động quen thuộc của cổ động viên Nhật Bản sau mỗi trận đấu tại World Cup 2022. Ảnh: FIFA/Twitter

Trong khi các cầu thủ thi đấu nỗ lực trên sân, cổ động viên Samurai Xanh cũng thực hiện một cử chỉ tuyệt vời bên ngoài sân đấu.

Khi tiếng còi chung cuộc vang lên, khán giả có thể thấy cổ động viên đội tuyển Nhật Bản vẫn nán lại sân, với những túi màu xanh trên tay, họ cùng nhau thu gom rác dưới ghế ngồi của sân vận động. Đây không phải là lần đầu tiên họ thực hiện cử chỉ này tại FIFA World Cup2022. Fan hâm mộ Samurai xanh cũng có hành động tương tự sau trận khai mạc giữa Qatar và Ecuador.

Những cổ động viên đã tạo nên một ấn tượng đẹp về đất nước và con người Nhật Bản. Trong giải đấu tại Qatar, dù cổ động viên Nhật Bản xuất hiện ở bất cứ trận đấu nào, họ đều tiếp tục công việc đầy ý nghĩa của mình.

Mới đây, một video được chia sẻ trên Twitter chính thức của FIFA World Cup 2022, những người hâm mộ Samurai xanh bên trong Sân vận động Quốc tế Khalifa đang dọn dẹp sân vận động sau trận đấu giữa Đức và Nhật Bản tại Giải vô địch Bóng Đá Thế Giới. Hàng trăm chiếc túi màu xanh – dùng để đựng rác, được các cổ động viên phân phát…

Không riêng người hâm mộ mà ngay cả các tuyển thủ Nhật cũng có thông lệ dọn dẹp phòng thay đồ sau mỗi trận đấu. FIFA đã lên Twitter và chia sẻ một bài đăng ca ngợi đội tuyển bóng đá Nhật Bản về ấn tượng phòng thay đồ sạch sẽ "không tì vết" của họ.

World Cup 2022: Cổ động viên Nhật Bản tạo dấu ấn bên ngoài sân đấu - Ảnh 2.

Niềm vui của các cầu thủ đội tuyển Nhật Bản khi vượt qua Đức trong trận ra quân tại giải đấu World Cup 2022. Ảnh: Getty