Vụ trẻ mầm non tử vong vì bị bỏ quên trên xe: Bắt khẩn cấp cô giáo đưa đón học sinh

Trần Vũ
17:11 - 30/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Thái Bình ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với cô giáo đưa đón học sinh từ nhà đến trường.

Vụ trẻ mầm non tử vong vì bị bỏ quên trên xe: Bắt khẩn cấp cô giáo đưa đón học sinh- Ảnh 1.

Trường Mầm non Hồng Nhung (xã Phú Xuân, Thành phố Thái Bình).

Thiếu tá Phan Minh Hoàng, Phó trưởng Công an Thành phố Thái Bình, Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Thái Bình (tỉnh Thái Bình) xác nhận với báo chí vào trưa 30/5: Công an Thành phố Thái Bình đã triển khai điều tra, khám nghiệm tử thi bé 5 tuổi tử vong sau khi bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường Mầm non Hồng Nhung (có địa chỉ tại xã Phú Xuân, Thành phố Thái Bình).

Theo Thiếu tá Phan Minh Hoàng, nhận định bước đầu, cháu bé ở trên xe trong khoảng thời gian dài, thời tiết nắng nóng, trong dạ dày không có thức ăn. Sức lực cháu suy kiệt, kết hợp với không gian hẹp nên cháu bị suy hô hấp.

Cũng theo Thiếu tá Phan Minh Hoàng, ngay tối 29/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người" để tiến hành điều tra theo quy định. 

Đồng thời, ra lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp và lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với cô giáo đưa đón học sinh từ nhà đến trường.

Các lệnh đã được Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Thái Bình phê chuẩn.

Như Công dân và Khuyến học đã thông tin, khoảng 18 giờ ngày 29/5, Công an Thành phố Thái Bình tiếp nhận tin báo của anh T.Đ.A. (2004, trú tại xã Dũng Nghĩa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) về việc cháu T.G.H. (sinh năm 2019, học sinh Trường Mầm non Hồng Nhung 2, địa chỉ tại xã Phú Xuân, Thành phố Thái Bình) bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường dẫn đến tử vong.

Sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình đã trực tiếp chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an thành phố phối hợp Viện kiểm sát nhân dân tiến hành các hoạt động điều tra theo quy định.

Kết quả bước đầu xác định, khoảng 6 giờ 20 phút ngày 29/5/2024, anh N.V.L (1965), trú tại phường Quang Trung, Thành phố Thái Bình điều khiển xe ô tô 29 chỗ cùng 1 giáo viên Trường Mầm non Hồng Nhung 2 đón cháu T.G.H và 9 học sinh khác đi học. 

Khi đến trường, anh L. mở cửa xe ô tô cho giáo viên và các cháu học sinh tự đi vào lớp. Sau đó, điều khiển xe ô tô đỗ ở cổng trường rồi ra về.

Khi vào lớp, giáo viên lớp có chụp ảnh điểm danh học sinh gửi lên phần mềm của nhà trường để theo dõi, quản lý thì phát hiện vắng cháu T.G.H., nhưng không thông báo cho gia đình.

Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, anh T.Đ.A (cậu ruột) của cháu đến đón và phát hiện sự việc cháu H., bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường dẫn đến tử vong.

Vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bình luận của bạn

Bình luận