Vụ trẻ mầm non tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón: Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình báo cáo gì?

Thiên Ân
12:34 - 30/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 30/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình đã có báo cáo chính thức về sự việc trẻ mầm non tử vong trên xe đưa đón học sinh xảy ra tại Trường Mầm non Hồng Nhung 2, thành phố Thái Bình, (tỉnh Thái Bình).

xe đưa đón học sinh

Trẻ mầm non tử vong trên chiếc xe ô tô đón học sinh từ nhà đến Trường Mầm non Hồng Nhung 2. Ảnh: Xuân Hoa

Chỉ đạo chấn chỉnh công tác bảo đảm an toàn trường học, trong đó có công tác đưa đón trẻ bằng phương tiện xe ô tô

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 29/5, Bộ nhận được thông tin qua nguồn không chính thức về việc trẻ mầm non 5 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh đã tử vong. Vụ việc xảy ra tại Trường Mầm non Hồng Nhung cơ sở 2, xã Phú Xuân, Thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình. 

Xét tính chất nghiêm trọng của sự việc, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình báo cáo sự việc. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành những công việc cần thiết để xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật và động viên, chia sẻ, hỗ trợ gia đình cháu bé; thực hiện các giải pháp để đảm bảo ổn định việc chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ em của Trường mầm non Hồng Nhung và các cơ sở giáo dục mầm non khác trên địa bàn.

Ngày 30/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình đã có báo cáo chi tiết về sự việc. Cụ thể, hồi 6 giờ 20 phút ngày 29/5, lái xe N.V.L và nhân viên P.Q.A có nhiệm vụ đón trẻ mầm non từ các gia đình đến Trường Mầm non Hồng Nhung 2, trong đó có cháu T.G.H. 

Đến 17 giờ 30 phút cùng ngày, người thân của cháu H. đến đón, không thấy cháu ở lớp nên đã khẩn trương báo cho nhà trường, tập trung tìm kiếm cháu H. và phát hiện cháu H. vẫn ở trên xe đưa đón học sinh của nhà trường (xe đậu tại khuôn viên nhà trường) do lái xe không có mặt tại trường nên phải phá cửa xe đưa cháu đi cấp cứu. 

Khi được đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu, bệnh viện xác định cháu H. đã tử vong.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình cho biết, ngay khi nhận được thông tin vụ việc, tối ngày 29/5, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã trực tiếp làm việc với Công an tỉnh, Ủy ban nhân dân thành phố Thái Bình, các sở, ngành liên quan yêu cầu khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc.

Cũng trong tối ngày 29/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố Thái Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người" để điều tra làm rõ các tình tiết, động cơ, nguyên nhân, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Sáng ngày 30/5, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình đã ban hành Văn bản số 2020/UBND-KGVX về việc chấn chỉnh hoạt động của các trường mầm non và việc đưa đón trẻ em, bảo đảm môi trường an toàn khi trẻ đến trường.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã trực tiếp làm việc với lãnh đạo thành phố Thái Bình phối hợp chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, chính quyền xã Phú Xuân, các cơ quan, đơn vị để kịp thời thăm hỏi, chia sẻ, động viên, hỗ trợ gia đình trẻ bị nạn; 

Phối hợp với các đơn vị chức năng làm rõ nguyên nhân, xem xét trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan, nhất là công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của các trường mầm non tư thục; 

Chỉ đạo chấn chỉnh công tác bảo đảm an toàn trường học, trong đó có công tác đưa đón trẻ bằng phương tiện xe ô tô; chỉ đạo Trường Mầm non Hồng Nhung 2 làm tốt công tác ổn định tâm lý cho phụ huynh, giáo viên để nhà trường hoạt động bình thường không để ảnh hưởng đến các học sinh khác.

Bình luận của bạn

Bình luận