Việt Nam được vinh danh trong nhiều hạng mục Giải thưởng Du lịch thế giới 2022

13:03 - 08/09/2022
Công dân & Khuyến học trên

Giải thưởng Du lịch thế giới 2022 Khu vực châu Á và châu Đại Dương, được ví như giải Oscar của du lịch thế giới, đã vinh danh Việt Nam ở nhiều hạng mục như Hàng không, Điểm đến hấp dẫn.

Việt Nam được vinh danh trong nhiều hạng mục Giải thưởng Du lịch thế giới 2022  - Ảnh 1.

Eo Gió - một trong những địa danh đầy nắng và gió với cảnh quan hoang sơ và kì vĩ, tiêu biểu cho vẻ đẹp thiên nhiên của vùng đất Quy Nhơn, Bình Định. Ảnh: Quỳnh Giang

Tối 7/9, Lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới 2022 Khu vực châu Á và châu Đại Dương (World Travel Awards 2022 - Region: Asia & Oceania) đã diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện do Tổ chức World Travel Group phối hợp thực hiện với đơn vị đồng hành tại Việt Nam là Công ty Tấm và Cám (Tam & Cam Media).

Tại sự kiện, Việt Nam được nhiều lần "gọi tên" ở các hạng mục khác nhau.

Cụ thể, hạng mục Hàng không được trao cho các đơn vị: Hãng hàng không quốc gia Việt Nam, Hãng hàng không Vietravel Airlines.

Ở hạng mục Điểm đến hấp dẫn là Villa De Mont Mountain Resort (Việt Nam), Village Ha Long Bay Resort (Việt Nam)...

Bên cạnh đó, ở các hạng mục khác còn có nhiều đơn vị đạt Giải thưởng Du lịch thế giới 2022 Khu vực châu Á và châu Đại Dương như One World Hotel (Malaysia); Jacob's Creek (Australia)...

Giải thưởng Du lịch thế giới là giải thưởng hàng đầu thế giới trong ngành du lịch được tổ chức thường niên kể từ năm 1993. Đến nay, Giải thưởng đã trở thành thương hiệu bậc nhất thế giới trong việc tôn vinh các thành tựu xuất sắc của ngành du lịch trên mọi lĩnh vực.

Giải thưởng này còn được ví như giải Oscar của du lịch thế giới.

Đây cũng là lần thứ hai Việt Nam vinh dự được lựa chọn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới. Trước đó lần đầu tiên, Giải thưởng được tổ chức tại Phú Quốc vào năm 2019.

Theo ông Graham Cooke, Chủ tịch kiêm Nhà sáng lập Tổ chức World Travel Group, Giải thưởng Du lịch thế giới 2022 Khu vực châu Á và châu Đại Dương gồm hạng mục Hàng không; Điểm đến hấp dẫn; Giải thưởng dành cho xe hơi; Giải thưởng dành cho du thuyền; Điểm đến; Khách sạn và khu nghỉ dưỡng; Địa điểm tổ chức Hội nghị; Đường sắt; Đại lý du lịch và điều hành tour.

Năm nay, Việt Nam được đề cử các giải thưởng như Điểm đến hàng đầu; Điểm đến du lịch biển hàng đầu; Điểm đến văn hóa hàng đầu; Điểm đến di sản hàng đầu; Điểm đến thiên nhiên hàng đầu; Điểm đến du lịch trẻ hàng đầu… với nhiều địa danh có mặt trong danh sách như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Rừng Quốc gia Cúc Phương, Hội An, Mộc Châu, Huế…

Những giải thưởng được đề cử lần này đã góp phần tạo động lực phát triển và khẳng định vị trí của Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới.

Thống kê từ năm 2017 đến nay, Việt Nam đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng danh giá của World Travel Awards như Điểm đến di sản hàng đầu thế giới; Điểm đến Golf tốt nhất thế giới; Điểm đến hàng đầu châu Á; Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á; Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á...

Nguồn: TTXVN
Bình luận của bạn

Bình luận