Trường học Hàn Quốc xây phòng golf điện tử nhưng học sinh hiếm khi được sử dụng

Lam Linh
17:54 - 08/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Một trường trung học ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc) xây dựng sân golf điện tử để học sinh vừa có thể chơi vừa có thể học môn Vật lí, tuy nhiên, từ năm ngoái cho đến nay, học sinh mới chỉ được sử dụng không gian này 3 lần.

Trường học Hàn Quốc xây phòng golf điện tử nhưng học sinh hiếm khi được sử dụng- Ảnh 1.

Trường học Hàn Quốc biến quầy bán đồ ăn nhanh thành sân golf điện tử. Ảnh: 123rf

Xây dựng phòng golf điện tử trong trường học nhưng học sinh gần như không được sử dụng

Một trường trung học ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc gần đây đã xây dựng 1 sân golf điện tử trong khuôn viên trường. Không gian này được hầu hết nhân viên nhà trường sử dụng, khiến học sinh và giáo viên phàn nàn về việc liệu đó có phải là cách sử dụng quỹ trường hợp lý hay không.

Theo báo cáo của đài truyền hình MBC, ngôi trường có trụ sở tại quận Yeongdeungpo-gu, Seoul đã đóng cửa quán bán đồ ăn nhanh của trường sau khi Chính phủ Hàn Quốc thực thi giãn cách xã hội trong đại dịch COVID-19.

Sau đó, khu vực này đã được biến thành một khu chơi golf điện tử, được xây dựng từ quỹ trường học trị giá 13 triệu won (9.539 USD). Tuy nhiên, sân golf này không thường xuyên mở cửa cho học sinh.

Sau những phàn nàn của học sinh và phụ huynh, ban đầu nhà trường nói rằng, sân golf mới được xây là lớp học "tích hợp giữa chơi golf và môn Vật lí". Do đó, không gian này sẽ phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu của học sinh về các chủ đề như mối tương quan giữa góc của cú đánh golf và góc bóng bay vào trong không khí. 

Nhưng có thông tin tiết lộ rằng, những lớp học như vậy chỉ được tổ chức 3 lần vào năm ngoái và không có lớp nào cho đến năm nay.

Trả lời những phản ánh trên, nhà trường thừa nhận rằng, nhân viên của họ đã  sử dụng cơ sở chơi golf điện tử. Theo hiệu trưởng trường trung học này, trường học cũng nên có khu vực nghỉ ngơi cho giáo viên chứ không chỉ cho học sinh.

Cuộc tranh cãi đã dẫn đến việc Văn phòng Giáo dục Thủ đô Seoul yêu cầu trường học lên kế hoạch tổ chức cho học sinh sử dụng sân golf điện tử. Cuối cùng, trường học này đã tuân thủ bằng cách cam kết sử dụng cơ sở vật chất này cho các lớp học trong học kỳ thứ hai năm nay.

Phòng golf điện tử là hệ thống mô phỏng, tái tạo lại các hoạt động, khung cảnh giống như chơi golf ngoài thực tế, giúp những người bận rộn có thể lựa chọn các loại sân tập khác nhau chỉ thông qua vài thao tác lựa chọn cơ bản.

Nguồn: The Korea Herald
Bình luận của bạn

Bình luận