Tìm thấy thi thể nữ du học sinh Việt mất tích ở Pháp - sớm đưa tro cốt về nước

19:58 - 06/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Về trường hợp du học sinh Việt Nguyễn Bích Ngọc hiện đã qua đời tại Pháp, hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng Pháp để làm rõ nguyên nhân vụ việc, hỗ trợ, hướng dẫn gia đình thực hiện các thủ tục, sớm đưa tro cốt nữ du học sinh về nước.

Tìm thấy thi thể nữ du học sinh Việt mất tích ở Pháp - sớm đưa tro cốt về nước- Ảnh 1.

Nữ du học sinh Việt Nguyễn Bích Ngọc.Ảnh: Gia đình cung cấp

Chiều 6/6, tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng thông tin về trường hợp nữ du học sinh Việt Nam Nguyễn Bích Ngọc (sinh năm 1997), theo học tại Pháp, đã mất liên lạc với gia đình từ tháng 1/2024.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng, ngay khi nhận được thông tin về việc mất tích của nữ sinh - công dân Việt Nam Nguyễn Bích Ngọc, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã thông báo cho cảnh sát Pháp để tìm kiếm công dân và phối hợp với các cơ quan đại diện Việt Nam tại các nước lân cận để theo sát vụ việc.

Gần đây, cảnh sát Pháp đã phát hiện một thi thể trong một căn hộ ở ngoại ô Paris (Pháp), sau khi xác minh nhân thân, các cơ quan chức năng Pháp khẳng định đây là công dân Nguyễn Bích Ngọc. 

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã thông tin, hỗ trợ gia đình công dân Nguyễn Bích Ngọc sang Pháp, thu xếp cùng làm việc các cơ quan chức năng nhằm tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết.

Cũng theo bà Phạm Thu Hằng, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng Pháp để làm rõ nguyên nhân vụ việc, cung cấp thông tin cho gia đình, cũng như hỗ trợ, hướng dẫn gia đình thực hiện các thủ tục, sớm đưa tro cốt công dân Nguyễn Bích Ngọc về nước.

Tại buổi họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cũng gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình nữ sinh - công dân Nguyễn Bích Ngọc. 

Về công tác bảo hộ công dân, bà Phạm Thu Hằng khẳng định, Bộ Ngoại giao rất mong và khuyến cáo các công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài làm thủ tục đăng ký công dân tại các cơ quan đại diện Việt Nam ở sở tại để nhận được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời trong những trường hợp khẩn cấp.

Trước đó, hồi tháng 2/2024, gia đình nữ sinh - công dân Nguyễn Bích Ngọc thông báo con gái mất liên lạc sau cuộc gọi cuối cùng vào cuối tháng 1. Nguyễn Bích Ngọc khi đó học cao học tại Pháp, đã bảo vệ xong luận văn và dự kiến nhận bằng tốt nghiệp vào tháng 6/2024.

Tháng 9-12/2023, nữ sinh Nguyễn Bích Ngọc sang thực tập tại Hà Lan và được nhận làm tiếp tại công ty sau thời gian này. Khi báo tin công dân Nguyễn Bích Ngọc mất tích, gia đình cho biết thị thực Pháp của Bích Ngọc có hạn sử dụng tới tháng 9/2024 và khả năng cao nữ du học sinh này đã quay lại Pháp.


Bình luận của bạn

Bình luận