Thông báo học bổng du học Campuchia theo diện Hiệp định

Quang Minh
08:18 - 19/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông tin về học bổng du học Campuchia diện học bổng Hiệp định. Tổng số có 35 suất học bổng, trong đó có 20 suất học bổng học đại học và sau đại học và 15 suất học bổng học tiếng Khmer.

Thông báo học bổng du học Campuchia năm 2024

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, số lượng suất học bổng du học Campuchia là 35, trong đó có 20 suất đại học và sau đại học, 15 suất học bổng tiếng Khmer.

Các ứng viên sẽ được đào tạo theo chương trình đại học 5 năm học; Chương trình sau đại học từ 3 đến 4 năm học (bao gồm 1 năm học dự bị tiếng Khmer tại Campuchia đối với người chưa biết tiếng Khmer); Chương trình học tiếng Khmer 2 năm.

Thông báo học bổng du học Campuchia theo diện Hiệp định- Ảnh 1.

Chính phủ Việt Nam cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng cho ứng viên trúng tuyển

Ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Campuchia cấp học bổng bao gồm phí đào tạo, bố trí chỗ ở trong ký túc xá với chi phí áp dụng theo quy định của Chính phủ Campuchia đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định.

Chính phủ Việt Nam cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế và vé máy bay một lượt đi và về theo chế độ hiện hành đối với du học sinh diện Hiệp định tại Campuchia.

Ai được tham gia dự tuyển Học bổng du học Campuchia?

Đối với học bổng đại học: Học sinh THPT tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022, năm 2023 và năm 2024, có điểm trung bình chung của 03 năm học phổ thông đạt từ 6,5 trở lên; Sinh viên năm thứ nhất của các đại học, học viện, trường đại học Việt Nam (hệ chính quy tập trung) có kết quả 03 năm học THPT và năm thứ nhất đại học đạt từ 6,5 trở lên; Người đang công tác tại các cơ quan nhà nước, không quá 35 tuổi, tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương trở lên. Ưu tiên người đang công tác tại các cơ quan trung ương, địa phương có quan hệ hợp tác với Campuchia.

Học bổng thạc sĩ: Người có trình độ đại học đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục, không quá 40 tuổi, có thời gian công tác tối thiểu 12 tháng kể từ khi có hợp đồng lao động đầu tiên tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển; Sinh viên tốt nghiệp đại học tại Việt Nam và Campuchia với kết quả học tập đạt loại khá trở lên, không quá 35 tuổi, chưa có quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động, có cam kết sau khi hoàn thành khóa học sẽ về nước làm việc theo yêu cầu của Nhà nước.

Học bổng tiến sĩ: Người có trình độ thạc sĩ đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục, không quá 40 tuổi, có thời gian công tác tối thiểu 12 tháng kể từ khi có hợp đồng lao động đầu tiên sau khi tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển. Người tốt nghiệp thạc sĩ tại Campuchia với kết quả học tập đạt loại khá trở lên hoặc ở Việt Nam, các nước khác với kết quả học tập đạt từ 7,0 trở lên, không quá 35 tuổi, chưa có quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động, có cam kết sau khi hoàn thành khóa học sẽ về nước làm việc theo yêu cầu của Nhà nước.

Bồi dưỡng ngắn hạn tiếng Khơ-me: Người đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục, còn đủ tuổi để công tác ít nhất 03 năm tính từ ngày 31/7/2024, tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương trở lên, có công văn cử dự tuyển của cơ quan công tác. Ưu tiên người đang công tác tại các cơ quan trung ương, địa phương có quan hệ hợp tác với Campuchia và người đang làm công tác chuyên môn cần sử dụng tiếng Khơ-me.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, thời hạn nhận hồ sơ đến ngày 31/7/2024 (tính theo ngày Cục Hợp tác quốc tế nhận được hồ sơ và thời gian hoàn thành đăng ký online).

Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ xem xét ứng viên dự tuyển có hồ sơ đầy đủ, hợp lệ theo quy định và căn cứ các tiêu chí tuyển chọn sẽ sơ tuyển ứng viên để chuyển hồ sơ cho phía Campuchia xét duyệt và cấp học bổng. Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo kết quả sơ tuyển đến ứng viên qua email trong tháng 9/2024.
https://baochinhphu.vn/thong-bao-h...

Ứng viên do Bộ Giáo dục và Đào tạo đề cử được Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Vương quốc Campuchia duyệt cấp học bổng mới thuộc diện trúng tuyển và sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo, hướng dẫn và giải quyết thủ tục liên quan tiếp theo để đi học tại Campuchia trong năm 2024.


Bình luận của bạn

Bình luận