Tuyển 60 suất học bổng du học Lào

PV
18:35 - 14/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ra thông báo tuyển 60 chỉ tiêu đi du học tại Lào năm 2024, gồm các trình độ đào tạo đại học, thạc sĩ và bồi dưỡng ngắn hạn tiếng Lào.

Tuyển 60 suất học bổng du học Lào- Ảnh 1.

Ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Lào cấp chi phí đào tạo, bố trí chỗ ở trong ký túc xá. Chính phủ Việt Nam cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng, bảo hiểm y tế...

Thời gian đào tạo chương trình đại học là 5 năm, chương trình thạc sĩ là 3 năm (trong đó có 1 năm dự bị tiếng Lào tại Lào đối với người chưa biết tiếng nước bạn), chương trình bồi dưỡng tiếng Lào là một năm.

Tuyển 60 suất học bổng du học Lào- Ảnh 2.

Chi tiết mời độc giả xem ở bản PDF kèm theo.

Ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Lào cấp học bổng gồm chi phí đào tạo và bố trí chỗ ở trong ký túc xá với chi phí áp dụng theo quy định của Chính phủ Lào đối với du học sinh học bổng Hiệp định. Chính phủ Việt Nam cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế và vé máy bay một lượt đi và về theo chế độ hiện hành đối với du học sinh diện Hiệp định tại Lào.

Ứng viên phải cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về nước phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo yêu cầu của Nhà nước. Những người không hoàn thành chương trình đào tạo, tự bỏ học, bị buộc thôi học hoặc sau khi tốt nghiệp không trở về nước phục vụ, không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người được cấp học bổng phải bồi hoàn kinh phí đào tạo theo quy định hiện hành.

Ứng viên chỉ được đăng ký một ngành học phù hợp với khối ngành đang học đại học ở Việt Nam hoặc ngành đã đạt các giải thưởng quốc gia, quốc tế (với ứng viên học bổng đại học); phù hợp với ngành đã học đại học hoặc phù hợp với công việc đang làm (đối với ứng viên học bổng thạc sĩ).

Thời hạn nhận hồ sơ đến ngày 31/7.

Độc giả xem chi tiết tại đây: Thông báo tuyển sinh đi học tại nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào năm 2024

Bình luận của bạn

Bình luận